Chó Karelo-Finnish Laika
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Karelo-Finnish Laika
Rium Center 7 tháng trước

Chó Karelo-Finnish Laika

Thông tin Chó Karelo-Finnish Laika

Tên khoa học: Canis lupus familiaris

Nguồn gốc: Phần Lan

Phân loại: Chó săn

Kiểu lông: Lông ngắn, dày

Màu lông: Đỏ, nâu vàng

Tuổi thọ: 12-15 năm

Ngoại hình: Nhỏ gọn, thon. Đầu hình nêm

Cân nặng: Trên 30 kg

Chiều cao: 38-50 cm

Chó Karelo-Finnish Laika – Chó săn Phần Lan

Karelo-Finnish Laika là một giống chó săn nhỏ nhắn nhưng rất chất lượng. Chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời trong những chuyến đi săn. Loài chó này đã từng đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng, nhưng đã được nhân giống kịp thời và trở lại cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chó Karelo-Finnish Laika!

Nguồn gốc của Karelo-Finnish Laika

Karelo-Finnish Laika, còn được biết đến với tên chó Laika Karelia Phần Lan, là một giống chó có nguồn gốc từ khu vực Karelia ở Nga. Đôi khi chúng còn được gọi là chó đuôi cuộn Phần Lan. Tên này được đặt bởi Câu lạc bộ Chăm sóc chó Phần Lan và liên đoàn chăm sóc chó Nga.

Đặc điểm của Laika Karelia Phần Lan

Karelo-Finnish Laika có ngoại hình khá giống với loài cáo, nên đôi khi chúng còn được gọi là Spitz Phần Lan. Chúng có quan hệ gần với Husky Karelian, nhưng kích thước của chúng nhỏ hơn.

  • Chiều cao: dao động từ 38-50 cm
  • Cân nặng: không vượt quá 30 kg

Ở giống này, những chú chó đực thường lớn hơn so với chú chó cái. Theo quy định của tiêu chuẩn giống, Karelo-Finnish Laika phải có cái đầu hình nêm, đôi mắt hình quả hạnh có màu tối và đôi tai hình tam giác nhọn. Bộ lông của chó này có chiều dài đổi khác nhau và có màu sắc từ đỏ đến nâu vàng. Màu sắc của lông rất mềm mại và có thể có đốm trắng ở trên ngực hoặc các rãnh nhỏ ở chân.

Tính cách của Karelo-Finnish Laika

Karelo-Finnish Laika là chó dễ kích động với bản tính vui vẻ. Chúng khá siêng năng và luôn cố gắng tuân thủ các mệnh lệnh của chủ nhân. Chúng sống sạch sẽ và tuân thủ quy tắc. Loài chó này có tính độc lập và biết tự cân nhắc trong các cuộc đi săn của mình. Chúng được trời phú cho một chiếc mũi sắc bén và có bản tính bảo vệ tuyệt vời. Karelo-Finnish Laika có tính nghi ngờ với người lạ, nhưng chúng ít khi cố ý tấn công người khác. Chúng cũng không gây xung đột với những con chó khác. Karelo-Finnish Laika trung thành và yêu quý chủ nhân và gia đình của mình. Chúng cũng thích chơi cùng trẻ em và có lòng bao dung, dễ gần.

Sức khỏe và tuổi thọ của Laika Karelia Phần Lan

Karelo-Finnish Laika khá khỏe mạnh và ít bị ảnh hưởng bởi các dị tật di truyền. Tuy nhiên, chúng dễ tăng cân, nên cần có chế độ ăn hợp lý để tránh béo phì. Chó này cũng có thể gặp một số vấn đề về tiêu hóa, nhưng tổng thể là khỏe mạnh. Chúng cần được kiểm tra sức khỏe định kỳ ở những nơi uy tín và tiêm phòng đầy đủ. Tuổi thọ trung bình của Karelo-Finnish Laika là từ 12 đến 15 năm, phụ thuộc vào sự chăm sóc của chủ nhân.

Giá thành của chó Karelo-Finnish Laika

Một chú chó Karelo-Finnish Laika tiêu chuẩn có giá khởi điểm từ 15.000 rúp. Giá có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn cũng có thể mua chó Karelo-Finnish Laika với giá rẻ hơn, từ 5.000 rúp trở lên, nhưng những chú chó này thường có rủi ro và không đảm bảo. Hãy mua chó từ những cơ sở uy tín và tránh những chỗ bán chó không đáng tin cậy.

Kết luận

Bạn đã biết về chó Karelia Phần Lan chưa? Karelo-Finnish Laika là họ hàng của chúng. Chó Karelo-Finnish Laika là một giống chó săn tốt và có nhiều đặc điểm đáng yêu. Hãy cân nhắc trước khi nuôi loài chó này và đảm bảo rằng bạn có đủ kinh nghiệm và sẵn lòng chăm sóc chúng.

PK Phổ Thông Phân Khúc Cao
5.000.000 đồng Trên 5.000.000 đồng
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước