Chó Karjalan Karhu Koira 
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Karjalan Karhu Koira 
Rium Center 5 tháng trước

Chó Karjalan Karhu Koira 

Chó Karjalan Karhu Koira, hay còn gọi là Chó săn gấu Karelian, là một giống chó săn rất lý tưởng. Chúng được đánh giá cao với bản năng săn bắt bẩm sinh tuyệt vời. Đối với những người đi săn, giống chó này là một trong những người bạn đồng hành tuyệt vời nhất. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chú chó săn gấu Karelian này nhé!

Nguồn Gốc của Chó săn gấu Karelian

Chó sao gấu Karelian là một giống chó có nguồn gốc từ Phần Lan. Tại quê hương của mình, chúng được coi là một kho báu quốc gia. Với tính cách dũng cảm, chúng rất phổ biến trong việc săn bắn các động vật lớn như gấu, heo rừng, nai sừng tấm và nhiều loại động vật khác.

Đặc Điểm của Chó săn gấu Karelian

Chó săn gấu Karelian có ngoại hình nhỏ gọn, kích thước trung bình. Chiều cao của con đực là từ 54-60cm, và con cái từ 49-55cm. Trọng lượng của con đực từ 25-28kg, và con cái từ 17-20kg. Trên ngực và cổ của chúng có một cái bờm rõ rệt. Họng sọ của Karelian to hơn so với cơ thể chúng, mõm dài và có một chiếc mũi đen láy.

Đôi mắt của Karelian có hình dáng giống quả hạnh nhân với màu tối sẫm. Đôi tai hình tam giác nhỏ dựng đứng trên đầu nhỏ của chúng. Thường thì đuôi của chó này cong lên phía trên lưng và ve vẫy khi chúng vui mừng. Bộ lông của chúng kép, thẳng thô và dày. Màu lông thường là đen, kết hợp với những đốm trắng rõ ràng trên cổ, ngực, bụng, bàn chân và đầu.

Tính Cách của Chó săn gấu Karelian

Chó săn gấu Karelian rất năng động và thông minh. Chúng có bản năng săn mồi cừ khôi, nhưng đôi khi cũng có thể hung hăng với các loài vật khác. Việc xã hội hóa và đào tạo chó từ khi còn nhỏ rất quan trọng. Chó Karelian rất năng động, nên khi chúng buồn chán có thể trở nên nghịch ngợm và gây hư hỏng. Chúng thích làm việc nhiều và không ngừng cho đến khi mệt mỏi. Điều này làm cho Karelian trở nên hạnh phúc.

Ngoài ra, Karelian cũng là một con chó canh gác tuyệt vời. Chúng rất trung thành và sẵn sàng đánh đổi tính mạng để bảo vệ chủ nhân khi có nguy hiểm. Chó gấu Karelian không dễ dàng tin tưởng ai đó và luôn có ánh mắt cảnh giác khi có người cố gắng tiếp cận chúng. Bản năng của chúng là sủa để báo hiệu bất kể điều gì mà chúng cho rằng là không bình thường. Chó gấu Karelian cần một chủ nhân tận tâm, tự tin và yêu quý chúng, biết cách huấn luyện. Với gia đình, Karelian cũng là một con vật nuôi lý tưởng, khó ai có thể có ý đồ xấu trong lãnh thổ của chúng.

Sức Khỏe và Tuổi Thọ của Chó săn gấu Karelian

Chó gấu Karelian được biết đến là một giống chó khỏe mạnh, ít bị ảnh hưởng bởi các vấn đề di truyền. Tuy nhiên, chó Karelian cũng có thể mắc một số bệnh như loạn sản xương hông và các vấn đề về mắt. Điều quan trọng là đưa chúng đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Đồng thời, cần tiêm phòng và cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp cho chúng.

Một chú chó săn gấu Karelian khỏe mạnh có thể sống từ 10 đến 13 năm, nhưng nếu được chăm sóc tốt và sống trong môi trường thích hợp, chúng có thể sống lâu hơn.

Giá Cả của Chó săn gấu Karelian

Chó săn gấu Karelian được coi là báu vật quốc gia của Phần Lan. Tuy nhiên, không khó để sở hữu chúng. Karelian vẫn có thể được tìm thấy ở các trại nuôi và nơi nhân giống. Bạn chỉ cần chuẩn bị tiền để sở hữu một con nhập khẩu.

Một con chó săn gấu Karelian có giá từ 1400 USD đến 1700 USD. Giá cả của chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng, giấy tờ, ngoại hình, giới tính, độ tuổi… Tất cả đều tạo ra sự chênh lệch giá.

Chó săn gấu Karelian có ngoại hình đáng yêu và không thể tin được với tính cách săn bắt dũng mãnh như vậy.

Giá chó Karjalan Karhu Koira

Phân Khúc Phổ Thông Phân Khúc Cao
32.000.000 đ 39.000.000 đ
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

11 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

4 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

4 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

4 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

4 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

4 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

4 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

4 tháng trước