Chó Kromfohrlander
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Kromfohrlander
Rium Center 2 tháng trước

Chó Kromfohrlander

Thông tin Chó Kromfohrlander

Tên gọi khác Chó Lander, chó Kromi
Nguồn gốc Đức
Phân loại Chó sục
Kiểu lông Lông buộc dây hoặc lông mịn
Màu lông Trắng, Nâu vàng
Tuổi thọ 12 – 14 năm
Ngoại hình Tai hình chữ V, đầu thon
Cân nặng 9 – 16kg
Tuổi sinh sản 1 – 8 tuổi
Số lượng sinh 3 – 5 con/lứa

Chó Kromfohrlander – Nguồn gốc và Đặc điểm

Chó Kromfohrlander (Lander, Kromi) là những chú chó sục có nguồn gốc từ quân sự. Chúng là những chú chó thông minh và tình cảm. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về những chú chó này.

Nguồn gốc của chó Kromfohrlander

Những chú chó Kromi xuất hiện vào năm 1940 tại Đức. Những chú chó này là giống chó duy nhất có xuất thân từ quân sự. Tổ tiên của chúng được tìm thấy ở Pháp trong chiến tranh thế giới thứ hai. Những chú chó này được lai tạo bởi Schleifen Baum. Chúng là con lai của chó Fox Terrier và Grand Vendeen.

Những chú chó này được Liên minh chó thế giới công nhận chính thức vào năm 1995. Những chú chó này được đưa đến Mỹ vào năm 1997. Đến năm 2000, những chú chó này được giới thiệu các triển lãm. Đến năm 2012, giống chó này được đưa vào Dịch vụ Chứng khoán của AKC.

Đặc điểm của chó Kromi

Những chú chó Kromi được xếp vào giống chó có kích thước trung bình. Một chú chó trưởng thành thường đạt kích thước:

  • Chiều cao: 38 – 56 cm
  • Cân nặng: 9 – 16 kg

Phần đầu của những chú chó này thon và nhọn về phía mõm. Hộp sọ tròn và tương đối nhỏ. Trán của những chú chó này tương đối rộng. Tai của chó Kromi có hình chữ V, hơi tròn ở đỉnh tai. Mắt của chúng có hình hạnh nhân, đuôi mắt dài, viền mắt tương đối mỏng. Mũi thon dài, sống mũi cao, lỗ mũi to, thường có hình tròn. Hàm khép kín, chắc khỏe với răng sắc nhọn.

Thân hình của những chú chó này có khá thon gọn. Cổ dài tương đối, to chắc khỏe và luôn ngẩng cao hơn vai. Lưng ngắn và rất thẳng. Phần thân dưới phát triển tốt và căng đầy. Ngực của chó Kromi khá sâu, xương sườn mềm nhưng chắc khỏe. Bụng dưới căng tròn, bụng sau rộng và bằng phẳng. Chân ngắn, cân đối với cơ thể. Đuôi ngắn thường vắt thẳng đứng và ngực về phía lưng.

Bộ lông của những chú chó Kromi có hai loại. Một loại lông buộc dây và loại còn lại là lông mịn. Lông có kích thước không cố định, có thể từ ngắn đến tương đối dài. Cả hai loại lông đều giống nhau về màu sắc. Một số màu cơ bản là trắng, nâu, trắng – nâu. Trên sống mũi có vết lông màu trắng dài.

Tính cách của chó

Những chú chó Kromi có khả năng thích ứng tốt. Chúng là giống chó có thể sống thoải mái trong căn hộ hoặc không gian hẹp. Những chú chó này là giống chó hướng về gia đình nên chúng luôn gần gũi với con người. Chú chó Kromi này sẽ theo chủ hoặc các thành viên gia đình cả ngày. Chúng sẽ buồn khi không có ai ở bên.

Vì đặc tính trên nên những chú chó Kromi rất thích chơi với trẻ em. Chúng là những người bạn vui nhộn, luôn hưởng ứng các trò vui cùng trẻ. Những chú chó này khá thân thiện với những con vật khác xung quanh chúng. Chúng khá thích sống cùng mèo hoặc những chú chó nhỏ cùng loại.

Những chú chó Kromi này luôn cố gắng để chủ cảm thấy hài lòng. Chúng sẵn sàng học bất kỳ kỹ năng, bài học mà chủ dạy cho. Chúng là những chú chó ngoan, vì vậy không mất quá nhiều thời gian để huấn luyện. Chủ chỉ cần yêu thương và nhất quán là có thể đào tạo chúng.

Sinh sản của chó Kromi

Những chú chó Kromi có tuổi thọ từ 12 – 14 năm. Trong đó, năm 1 tuổi, chúng có thể bắt đầu quá trình sinh sản. Giống chó Kromi này kết thúc quá trình sinh sản khi được 8 năm tuổi. Những chú chó này có thể sinh được từ 7 – 9 lứa trong suốt cuộc đời. Mỗi lứa, chó mẹ có thể sinh được từ 3 – 5 chú chó con.

Giá Chó Kromfohrlander

Xuất xứ PK Phổ Thông Phân Khúc Cao
Châu Âu 46.000.000 57.000.000

Chó Kromi là những chú chó có ngoại hình ưa nhìn. Chúng là những chú chó thông minh và ngoan ngoãn. Bạn nghĩ sao về những chú chó này? Hãy đề lại ý kiến của mình nhé!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá

3 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước