Chó Lupo Ý
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Lupo Ý
Rium Center 2 tháng trước

Chó Lupo Ý

Thông tin Chó Lupo Ý

Tên gọi khác

Chó sói Ý, Lupo Italiano

Nguồn gốc

Italia

Phân loại

Chó nhà

Kiểu lông

Lông ngắn

Màu lông

Đen, xám, trắng, nâu

Tuổi thọ

14-16 năm

Ngoại hình

Tai chữ V, đầu thuôn

Cân nặng

Con đực: 32-40 kg
Con cái: 31-38 kg

Tuổi sinh sản

1-9 tuổi

Số lượng sinh

5-8 con/lứa

Chó Lupo Ý – Nguồn gốc và Đặc điểm

Chó Lupo Ý là một giống chó nhà được tạo ra từ lai tạo với sói để phục vụ con người. Mặc dù không có tổ chức nào công nhận, nhưng chó Lupo Ý vẫn là một giống chó được đánh giá cao. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những chú chó này.

Nguồn gốc của chó Lupo Ý

Chó Lupo Ý còn được gọi là chó Sói Ý và xuất hiện vào năm 1966 do Tiến sĩ Messi tạo ra. Chó Lupo Ý là kết quả của lai tạo giữa chó Shepherd và sói Apennine, với mục tiêu tạo ra chó có thể sống như sói và hoà nhập với con người.

Chính phủ đã công nhận và hỗ trợ tài chính cho chó Lupo Ý, sử dụng chúng trong công việc tìm kiếm và cứu hộ trong hơn một thập kỷ. Năm 2006, chó Lupo Ý đã được chọn để phục vụ cho Thế vận hội Olympic.

Đặc điểm của chó sói Ý

Kích thước của chó Lupo Ý thuộc loại trung bình. Một con đực trưởng thành có chiều cao khoảng 61-71 cm và cân nặng từ 32-40 kg. Các chó cái thường nhỏ hơn, với chiều cao khoảng 53-66 cm và cân nặng từ 31-38 kg.

Chó Lupo Ý có đầu thuôn với đôi tai dài hình chữ V. Phần trán hẹp và bằng phẳng, mắt hình hạnh nhân nhỏ và sáng. Mũi thẳng và cao, lỗ mũi tròn nhỏ và thường có màu đen. Mõm dài, hàm thuôn và tù phía trước. Răng to, chắc khỏe và có vết cắn nhọn.

Cơ thể của chó Lupo Ý cân đối, với cổ to và dài. Lưng thẳng và dài, ngực bầu dục và săn chắc. Chân thẳng và chắc khỏe, bàn chân nhỏ tròn và có móng cong sắc. Đuôi dài và thẳng, thường được buông thõng xuống dọc theo chân.

Lông chó Lupo Ý giống với loài sói. Sợi lông cứng và ngắn, đặc biệt ở phần đầu và thân dưới. Màu lông của chó Lupo Ý có thể là xám, kem, đen hoặc đỏ kết hợp với các mảng lông màu trắng.

Tính cách của chó

Chó Lupo Ý nổi tiếng với tính cách sôi nổi và độc lập. Chúng rất mạnh mẽ như sói và không sợ hãi trước bất kỳ con vật nào. Chó Lupo Ý có tính bảo vệ lãnh thổ cao và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ mình. Chó này rất cảnh giác với người lạ.

Chó Lupo Ý có khả năng chịu đựng tốt và thích hợp sống trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chúng thường sống ở vùng núi lạnh và được sử dụng trong công việc kiểm lâm và cứu hộ, nhờ sức mạnh, sự nhanh nhạy và khứu giác tốt.

Sinh sản của chó sói Ý

Chó Lupo Ý có thể bắt đầu sinh sản từ năm 1 tuổi và có tuổi thọ từ 14-16 năm. Chó Lupo Ý được đánh giá là giống chó khỏe mạnh. Chó cái có thể sinh từ 10-12 lứa trong cả cuộc đời, mỗi lứa sinh từ 5-8 chú chó con.

Giá bán của chó Lupo Ý

Chó Lupo Ý hiện không được mua bán thương mại nhiều ở nước ngoài. Chúng chủ yếu được nuôi và sử dụng bởi người bản địa. Thị trường không công khai giá bán của chó Lupo Ý, nhưng chúng ta sẽ cập nhật thông tin này trong thời gian tới.

Bảng giá chó Lupo Ý

Xuất xứ PK Phổ Thông Phân Khúc Cao
Châu Âu Đang cập nhật Đang cập nhật

Lời kết

Chó Lupo Ý là một giống chó lai sói được nhiều người yêu thích. Chúng giúp ích rất nhiều trong công việc tìm kiếm và cứu hộ. Bạn có ấn tượng với chó Lupo Ý thông minh này không? Hãy để lại ý kiến của bạn!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước