Chó Magyar Vizsla
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó Magyar Vizsla
Rium Center 2 tháng trước

Chó Magyar Vizsla

Thông tin Chó Magyar Vizsla

 • Tên gọi khác: Magyar Vizsla, Vizsla
 • Nguồn gốc: Hungary
 • Phân loại: Chó trông nhà, săn bắt
 • Kiểu lông: Lông ngắn ôm sát cơ thể
 • Màu lông: Màu gỉ sắt vàng 
 • Tuổi thọ: 12 – 14 năm
 • Ngoại hình: Cao ráo và thon gọn
 • Cân nặng: Đực: 20–29 kg, Cái: 18–25 kg
 • Chiều cao: Đực: 56–64 cm, Cái: 53–61 cm

Magyar Vizsla – người bạn trung thành

Magyar Vizsla trước đây là một giống chó săn có kích thước khá nhỏ bé ở Hungary. Về sau chúng trở thành người bạn đồng hành cùng với nhiều hộ gia đình. Bởi tính cách tốt đẹp của mình, Vizsla chiếm được rất nhiều tình cảm của con người. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chúng nhé!

Nguồn gốc của Vizsla

Magyar Vizsla gọi tắt là Vizsla. Hay còn có tên gọi là Vizsla Hungary. Chúng là một giống chó cổ ở Hungary. Vizsla từng được bộ lạc người Magyar tại thung lũng Carpathian sử dụng để săn chuột từ những năm 800SCN. Sau đó, giống chó này đã thích nghi được với việc chỉ điểm, săn bắt, do thám và tìm đường.

Đặc điểm của Magyar Vizsla

Vizsla là giống chó thuộc nhóm FCI 7 (nhóm chó săn chỉ điểm). Bề ngoài của chúng có kích thước nhỏ nhất trong nhóm chó săn chỉ điểm. Điều này tạo nên sự đặc biệt thu hút ở chúng.

 • Chiều cao : 55-56cm cho con đực, con cái từ 51-61 cm
 • Cân nặng: 20-27kg cho con đực và 18-25kg cho con cái

Vizsla sở hữu thân hình cao ráo và thon gọn. Chúng khá mạnh mẽ, với phần lưng thẳng dài, chân cao và cơ bắp. Bộ ngực sâu và nở nang, cổ dài và đầy đặn, bụng hóp lại và đuôi ngắn. Đầu thủ và mõm của Vizsla khá dài, mắt nhỏ và nằm cách xa nhau. Đôi tai to rộng và dài, thường rủ cụp xuống về phía trước. Ngoài ra, Vizsla còn có khứu giác vô cùng nhạy bén với mùi.

Vizsla có màu lông gỉ sắt vàng đặc trưng. Bộ lông bóng mượt, ngắn và ôm sát cơ thể.

Tính cách của Vizsla

Tính cách của Vizsla có thể được mô tả bằng tám từ: vui vẻ, giàu năng lượng, tình cảm, hiền lành, thông minh, bản năng bảo vệ cao, trầm tĩnh và thích chơi đùa.

Vizsla dễ dàng huấn luyện và ham học hỏi, thích làm vừa lòng chủ. Tuy nhiên, có một số cá thể có tính cách bướng bỉnh. Chúng cần một người chủ dạy nhẹ nhàng và nhất quán.

Sức khỏe và tuổi thọ của Vizsla

Vizsla thường có sức khỏe tốt, nhưng cũng có thể mắc các bệnh như động kinh, bệnh tự miễn, loạn sản hông,… Nhưng những bệnh này không quá khó khăn nếu được chăm sóc đúng cách và đưa chúng đến các cơ sở thú y định kỳ. Tuổi thọ của Vizsla khoảng từ 12 đến 14 năm, nhưng nếu được chăm sóc tốt, chúng có thể sống lâu hơn.

Giá thành của Magyar Vizsla

Dường như Vizsla chưa phổ biến ở Việt Nam. Giá của một con Vizsla có quốc tịch Việt Nam dao động từ trên dưới 20 triệu đồng. Nếu bạn muốn mua dòng chó này với quốc tịch Châu Âu, giá sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có sự chênh lệch. Ví dụ, ở Mỹ, giá dao động từ 800-1200 USD cho một con.

Lời kết

Vizsla là một loài chó có tính cách phù hợp để trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời. Hy vọng bài viết này đã mang lại nhiều kiến thức cho các bạn!

Giá Chó Magyar Vizsla

PK Phổ Thông Phân Khúc Cao
18.000.000 đồng 27.000.000 đồng
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

5 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước