Chó Ngao Brasil
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Ngao Brasil
Rium Center 4 tháng trước

Chó Ngao Brasil

Thông tin về Chó Ngao Brasil

Chó Ngao Brasil, hay còn được gọi là Fila, là một giống chó có kích thước lớn và được xem là một trong những giống chó nguy hiểm nhất. Nhiều quốc gia trên thế giới đã áp đặt hạn chế đối với giống chó này. Hãy cùng Rium.VN khám phá thêm về Chó Ngao Brasil nhé!

Nguồn gốc của Chó Ngao Brasil

Chó Ngao Brasil có nguồn gốc từ Brazil và được biết đến với cái tên Fila. Đây là một giống chó săn và chó giữ nhà. Vì kích thước lớn và tính nguy hiểm, nhiều quốc gia đã cấm giống chó này.

Đặc điểm của Chó Ngao Brasil

Fila là một giống chó Mastiff khổng lồ, được huấn luyện để săn gấu và báo đốm. Chúng nổi tiếng vì tính dũng cảm và khó thuần phục. Chủ nhân của Fila cần có kiến thức và kỹ năng để có thể đối phó với những tình huống khẩn cấp.

Tuy nhiên, khi được chấp nhận và trở thành thành viên trong gia đình, Fila trở thành một người bảo vệ tuyệt vời. Chúng thân thiện với trẻ em và luôn ưu tiên đảm bảo an toàn cho gia đình. Tuyệt vời trong việc bảo vệ và sẵn sàng hy sinh cho chủ nhân khi cần thiết.

Fila có da lỏng lẻo trên toàn bộ cơ thể, đặc biệt là ở phần cổ. Chúng có khả năng đánh hơi tốt nhờ dòng máu giống Bloodhound. Bộ lông của Fila ngắn và trơn, thường có màu đen, đỏ, và vàng.

Tính cách của Chó Ngao Brasil

Chó Ngao Brasil là một giống chó dũng cảm, mạnh mẽ và luôn trung thành. Chúng không cần được đào tạo để bảo vệ chủ nhân, vì bản năng của chúng đã có sẵn. Fila thân thiết với gia đình và yêu trẻ em. Mặc dù có tính hung dữ, nhưng chúng lại rất hiền lành và dịu dàng với trẻ em trong gia đình.

Tuy nhiên, Fila không thích người lạ và chỉ tin tưởng những người họ cảm thấy gần gũi. Do tính nguy hiểm của chúng, không nên kích thích hoặc làm cho chúng trở nên nguy hiểm và ích kỷ.

Sức khỏe và tuổi thọ của Chó Ngao Brasil

Chó Ngao Brasil có thể mắc một số bệnh thường gặp ở chó lớn, bao gồm loạn sản xương hông và xoắn dạ dày. Để đảm bảo sức khỏe cho Fila, cần định kỳ kiểm tra và chăm sóc.

Tuổi thọ của Fila dao động từ 9 đến 11 năm, nhưng với chăm sóc đúng cách, chúng có thể sống lâu hơn.

Giá của Chó Ngao Brasil

Vì tính nguy hiểm của Chó Ngao Brasil, một số quốc gia cấm nhập khẩu giống chó này vì lý do an toàn. Do đó, giá của một con chó Ngao Brasil nhập khẩu khá cao, dao động từ 1.600-2.900 đô la.

Dù là một giống chó nguy hiểm nhưng không có nghĩa là chúng ta phải ghét chúng. Đó là bản năng và đặc điểm đặc biệt của chúng. Nếu có cơ hội, tôi chắc chắn mình sẽ muốn có một chú Ngao Brasil để làm bạn!

Giá Chó Ngao Brasil

  • Phổ Thông: 36.936.800 đồng
  • Phân Khúc Cao: 66.919.675 đồng
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

11 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

4 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

4 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

4 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

4 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

4 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

4 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

4 tháng trước