Chó ngao Ý
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó ngao Ý
Rium Center 6 tháng trước

Chó ngao Ý

Thông tin Chó Ngao Ý

Tên gọi khác

 • Chó Mastiff

Nguồn gốc

 • Ý

Phân loại

 • Chó vệ sĩ

Kiểu lông

 • Rất ngắn (không quá 3cm)

Màu lông

 • Đen, sẫm, xám, nâu

Ngoại hình

 • Tương đối lớn

Cân nặng

 • 40-45 kg

Vòng đời

 • 12-15 tuổi

Số lượng sinh

 • 7-9 con/lứa

Chó Ngao Ý (Chó Mastiff) – Vệ sĩ trong các loài chó

Chó Ngao Ý, hay còn gọi là Mastiff, là một giống chó có ngoại hình to lớn, thường được sử dụng làm thợ săn hoặc bảo vệ. Chúng đã từng nổi tiếng trong thời kỳ chiến tranh, được sử dụng bởi La Mã trong các cuộc chiến và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Hãy cùng Rium.VN tìm hiểu thêm về giống chó Ngao Ý này.

Chó Ngao Ý

Nguồn gốc xuất xứ chó Ngao Ý

Chó Ngao Ý có nguồn gốc từ loài chó Ngao Ý cổ. Chúng được coi là hậu duệ của loài Canis Pugnax, một giống chó được sử dụng bởi người La Mã trong các cuộc chiến. Trong chiến tranh, những chú chó này thường được trang bị áo giáp đặc biệt để bảo vệ và tấn công ngựa của đối phương. Với thành tích đáng kể, chúng trở thành một phần không thể thiếu trong quân đội của La Mã.

Tên của giống chó này liên quan đến khả năng làm vệ sĩ của chúng. Cane da corso là thuật ngữ dùng cho những con chó tham gia vào các hoạt động săn bắn và chiến đấu.

Ngày xưa, giống chó này được sử dụng bởi những người chăn gia súc. Chúng cũng trở thành những lính canh gác và rất khó để đánh bại chúng.

Đặc điểm của chó Mastiff

Thân hình vạm vỡ của chó Ngao Ý

Chó Ngao Ý có thân hình tương đối lớn. Chiều cao và cân nặng của chúng cân đối như một chiến binh thực thụ:

 • Con đực: Chiều cao 64-68 cm
 • Con cái: Chiều cao 60-64 cm
 • Cân nặng: 45-50 kg

Giống chó Ngao Ý có khuôn mặt khá buồn, với những nếp nhăn trên mặt tạo nên vẻ “già nua”. Đôi tai của chúng to, và khi cảnh giác, chúng sẽ dựng đứng lên.

Lông của chó Ngao Ý rất ngắn, chỉ khoảng 3cm, với lớp da ẩn dưới. Lông không mượt, màu sắc có thể là đen, sẫm, xám, nâu,… Đuôi thường bị cắt để tăng tính dữ tợn.

Tính cách Mastiff

Chó Ngao Ý là một giống chó vệ sĩ rất dũng cảm và không ngại nguy hiểm để bảo vệ chủ nhân. Chúng có sức bền cao và khả năng canh gác xuất sắc. Chó Ngao Ý thường được dùng để canh gác ở những nơi đặc biệt.

Chó Ngao Ý là một giống chó tuyệt đối trung thành với chủ nhân. Chúng dễ huấn luyện và thực hiện nhanh chóng những nhiệm vụ được giao. Khi huấn luyện xong, chúng sẽ trở thành một vệ sĩ đáng tin cậy.

Mặc dù là chó vệ sĩ, nhưng chó Ngao Ý rất thân thiện với trẻ em. Chúng luôn nhẹ nhàng và hiền lành với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, với người lạ, chúng có thể trở nên hung dữ. Chó Ngao Ý được xếp vào loại chó nguy hiểm trên thế giới.

Đối với chó Ngao Ý, chúng rất năng động và thích được ở ngoài không gian rộng lớn hơn là bị nhốt trong một nơi chật hẹp.

Sinh sản đối với chó Ngao ý

Chó Ngao Ý có sức khỏe tốt và ít mắc bệnh. Thường chỉ bị những bệnh di truyền. Vòng đời trung bình của chó Ngao Ý là từ 12-15 năm. Mỗi lần sinh sản, chúng có thể cho ra 7-9 chó con.

Giá của giống chó Ngao Ý

Tại Việt Nam, giống chó Ngao Ý mới xuất hiện vào năm 2012, nên hiện chỉ có rất ít nơi nhân giống. Trên thị trường, giá của chó Ngao Ý thường rất cao, dao động từ 15-20 triệu đồng cho những con không có giấy tờ nguồn gốc cụ thể. Với những con có giấy tờ, giá dao động từ 25-40 triệu đồng.

Nếu bạn muốn sở hữu một chú chó Ngao Ý, chúng có thể không chỉ là vệ sĩ cho bạn và gia đình, mà còn là một người bạn đáng tin cậy. Đừng bỏ qua cơ hội sở hữu một chú chó Ngao Ý nếu bạn đang cần một vệ sĩ đáng sợ.

Giá Chó Ngao Ý

Mức giá
Không có giấy tờ cụ thể 15 – 20 triệu đồng/ con.
Có giấy tờ cụ thể 25 – 40 triệu đồng/ con.
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước