Chó Österreichischer Pinscher
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Österreichischer Pinscher
Rium Center 4 tháng trước

Chó Österreichischer Pinscher

Chó Pinscher Áo, còn được gọi là Pinscher Áo, Austrian Pinscher, Österreichischer Kurzhaarpinscher, Austrian Haired Pinscher và Austrian Farm Dog. Giống chó Pinscher Áo đã từng bị suy giảm đến gần tuyệt chủng, nhưng nhờ những người hâm mộ, giờ đây giống chó này đã được phục hồi trở lại. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về giống chó Pinscher Áo.

Nguồn Gốc và Những Nổ Lực Phục Hồi

Chó Pinscher Áo là một giống chó lao động đa năng có nguồn gốc từ Áo. Đặc điểm độc đáo của giống chó này là khả năng săn bắt mà không để lại bất kỳ mùi hương duy nhất của quốc gia này. Trong nhiều thế kỷ, chó Pinscher Áo đã được sử dụng trong nhiều vai trò, từ chó chăn cừu, chó săn chuột, chó canh gác, chó giữ nhà và tài sản cá nhân. Tuy nhiên, cho đến thế kỷ 20, giống chó này chưa được lai tạo thuần chủng. Do đó, số lượng chó Pinscher Áo đã giảm đáng kể và suýt tuyệt chủng vào những năm 1970. Tuy nhiên, nhờ những nỗ lực của những người yêu giống chó này, giống chó Pinscher Áo đã được bảo tồn và phục hồi.

Năm 2002, Klub Oesterreichische Pinscher (KOP) đã được thành lập bởi nhóm những người yêu giống chó Pinscher Áo. Mục đích chính của câu lạc bộ này là bảo vệ và quảng bá giống chó này. KOP đã nỗ lực hết mình để bảo vệ sự khỏe mạnh của giống chó Pinscher Áo bằng cách giới hạn việc lai tạo giữa hai con chó cùng giống. Họ tiếp tục tìm kiếm chó thích hợp và đa dạng hóa nguồn gen của giống chó này. KOP đã thu hút được sự quan tâm và đóng góp của nhiều nhà lai tạo khác nhau.

Đặc Điểm Về Ngoại Hình

Chó Pinscher Áo có kích thước trung bình và có tỉ lệ thân hình dài hơn chiều cao. Chiều cao của chó cái khoảng 42-48 cm và chó đực khoảng 44-50 cm. Cân nặng của chó từ 9-23 kg, với chó đực thường nặng hơn chó cái. Đầu của chó có hình quả lê và tỉ lệ vừa phải với cơ thể. Mõm của chó ngắn hơn một chút so với hộp sọ, nhưng vẫn chuyển đổi một cách mượt mà. Mõm của chó phải đủ mạnh để cắn mạnh và kết thúc bằng mũi đen. Mắt của chó lớn và có màu nâu. Tai của chó cụp xuống sát hai bên đầu và hướng về phía trước.

Lớp lông của chó Pinscher Áo được chia thành hai lớp. Lớp tơ bên dưới mềm và dày, trong khi lớp lông ngoài mịn và ôm sát. Chiều dài thực tế của lông có thể khác nhau giữa các loại chó, từ lông rất ngắn đến lông dài vài inch. Màu lông của chó có thể là vàng russet, vàng nâu, đỏ, đen và xám. Thường thấy màu lông này pha trộn với nhau. Một số chó cũng có các mảng màu rám nắng hoặc màu trắng, đặc biệt là trên bàn chân, ngực, cổ, mõm và đầu đuôi.

Tính Cách và Đặc Điểm Của Chó Pinscher Áo

Chó Pinscher Áo rất trung thành và thân thiện với gia đình và những người mà chúng quen biết. Chó có tính cách tận tụy và thường xuyên tạo mối quan hệ sâu sắc với những người xung quanh. Chó Pinscher Áo thích thú khi được sống trong môi trường gia đình và có xu hướng thể hiện tính vui vẻ và hài hước. Chó Pinscher Áo thích chơi đùa với trẻ em và thường rất hiền lành với chúng.

Chó Pinscher Áo là một giống chó thông minh và có khả năng học tập tốt. Chúng có thể học được hầu hết mọi điều, ngoại trừ công việc chăn nuôi gia súc. Chó Pinscher Áo đã được sử dụng trong công việc nông nghiệp trong suốt hàng thế kỷ. Tuy nhiên, chó Pinscher Áo cũng có tính cách thống trị và có thể thách thức quyền lực của chủ nhân. Chúng không dễ dạy và chỉ nghe lời những người chủ có kỹ năng và kinh nghiệm.

Sức Khỏe và Tuổi Thọ

Hiện chưa có nghiên cứu sức khỏe cụ thể về chó Pinscher Áo. Tuy nhiên, vì số lượng giống chó này hiếm, người ta tin rằng sức khỏe của chúng tương đối tốt và không gặp nhiều vấn đề sức khỏe di truyền.

Với số lượng giống chó Pinscher Áo rất giới hạn trên thế giới, các nhà lai tạo và người yêu giống chó đang nỗ lực bảo tồn và mở rộng nguồn gen của giống chó này. Theo các nguồn thông tin, tuổi thọ trung bình của chó Pinscher Áo là từ 12-14 năm. Mỗi lần sinh sản, chúng thường sinh từ 4-6 chó con.

Giá Chó Pinscher Áo

Chó Pinscher Áo là một giống chó quý hiếm và không phổ biến trên thế giới. Chúng không được nuôi nhiều và giá trị của chúng cũng không được công khai. Để biết thông tin về giá chó Pinscher Áo, bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ các nguồn uy tín.

Tổng Kết

Chó Pinscher Áo là bạn đồng hành thân thiện và hoạt bát. Đây là một giống chó lý tưởng cho những người muốn có một người bạn đồng hành trung thành và đáng tin cậy.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

0 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

3 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

3 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

3 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

3 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

3 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

3 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

3 tháng trước