Chó Petit Basset Griffon Vendéen
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó Petit Basset Griffon Vendéen
Rium Center 2 tháng trước

Chó Petit Basset Griffon Vendéen

Thông tin Chó Petit Basset Griffon Vendéen

Tên gọi khác

 • Biệt danh PBGV và còn được gọi là Basset Griffon Francais

Nguồn gốc

 • Pháp

Phân loại

 • Chó săn

Kiểu lông

 • Lông dày, gợn sóng

Màu lông

 • Màu trắng và cát, trắng và đen, đen và nâu, trắng và cam, nâu xám

Tuổi thọ

 • 10-14 năm

Ngoại hình

 • Tai dài, đầu to

Cân nặng

 • 11-18 kg

Tuổi sinh sản

 • 1-6 tuổi

Số lượng sinh

 • 4-5 con/lứa

Chó Petit Basset Griffon Vendéen – Giống chó có nguồn gốc ở Pháp

Chó Petit Basset Griffon Vendéen là giống chó có biệt danh PBGV và còn được gọi là Basset Griffon Francais. Là giống chó thuần chủng, dễ thích nghi và sống khá tình cảm. Cùng tìm hiểu về giống chó Petit Basset Griffon Vendéen này nhé.

Nguồn gốc chó Petit Basset Griffon Vendéen

Petit Basset Griffon Vendéen là giống chó có nguồn gốc ở Pháp. Chúng còn có biệt danh là PBGV và có nguồn từ thế kỷ 16. Tên của nó được mô tả bằng “petit” có nghĩa là nhỏ, “basset” có nghĩa là thấp xuống mặt đất, “griffon” có nghĩa là sợi dây. Chúng xuất hiện ở khu vực Pháp nằm trên bờ biển phía tây của nước này. Đây được biết đến là một môi trường yêu thích với rất nhiều bụi bẩn, đá và đá ngầm.

Mặc dù giống như con chó này đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Nhưng các nhà lai tạo vẫn chưa chuẩn hóa loại này cho đến tận cùng những năm 1800. Tiêu chuẩn giống như chính thức được thông qua năm 1898. Vào thời điểm đó, chúng được gọi là Basset Griffon Francais.

Vào ngày 1 tháng 2 năm 1991, giống chó này được AKC công nhận toàn bộ và được nhập vào nhóm Chó săn vào thời điểm đó.

Đặc điểm chó PBGV

Những con chó PBGV này có kích thước ngoại hình cỡ trung bình nhỏ. Chúng là một trong những giống chó săn có kích trung bình trên thế giới. Những con Basset Griffon Francais trưởng thành đực thường nhỉnh hơn so với con cái.

 • Chiều cao: 33 – 38 cm
 • Cân nặng: 11 – 18 kg

Đầu của những con Basset Griffon Francais trương đối lớn và tỉ lệ thuận với thân hình của chúng. Đôi tai dài được bao bọc bởi lớp tóc, rủ xuống đến cằm. Mắt của chúng to tròn, hình bầu dục và thường bị che khuất bởi mái tóc trên đầu chúng. Mõm của chúng ngắn nhưng rộng. Bên trên là chiếc mũi nhỏ với màu đen đặc trưng. Hàm răng của chúng chắc khỏe với những chiếc răng sắc bén được xếp hình cắt kéo.

Thân mình của giống chó này dài hơn so với chiều cao vốn có của chúng. Ngực sâu, lưng hẹp và cơ bắp phát triển. Bốn chân của chúng ngắn nhưng rất nhanh nhẹn. Giúp chúng di chuyển dễ dàng. Đuôi tương đối ngắn thường vểnh lên không trung.

Những con chó PBGV này khá dày, ngắn và có hình gợn sóng. Lông của chúng thô ráp không mềm mịn. Thông thường, lông của chúng sẽ có màu trắng và cát, trắng và đen, đen và nâu, trắng và cam, nâu xám.

Tính cách chó Petit Basset Griffon Vendéen

Những con chó PBGV này sống khá nhiệt tình, tốt tính và có niềm đam mê săn bắn mãnh liệt. Petit Basset Griffon Vendéen còn được xem là giống chó khá thông minh và có cho mình những suy nghĩ độc lập và khá cứng đầu. Tuy nhiên, chúng cũng rất muốn được chơi đùa cùng chủ và được chủ nhân của mình khen ngợi.

Bạn nên nhận nuôi và xã hội hóa giống chó này từ khi còn nhỏ. Để chúng có thể làm quen và hòa nhập với những động vật khác trong nhà. Và bản năng săn mồi trong chúng không bị trỗi dậy. Là giống chó tăng động và  sở hữu cho mình nguồn năng lượng dồi dào. Thế nên chúng yêu cầu bạn phải cho chúng hoạt động thường xuyên. Bạn cũng nên đề phòng và kiên cố hàng rào vững chắc. Vì những con Petit Basset Griffon Vendéen này có thể đào tẩu khỏi nhà bạn bất cứ lúc nào.

Chúng là một con chó vui vẻ, ham học hỏi, cứng rắn, bận rộn. Luôn tìm kiếm sự phấn khích và vui vẻ. Nó thích đánh hơi, khám phá, theo dõi và đào đất và được ví là một thợ săn thực sự có tâm. Dễ thương và vui tươi, chúng tỏ ra rất tốt với trẻ em. Nó có xu hướng đào và sủa.

Sức khỏe của chó PBGV

PBGV có tuổi thọ trung bình từ 10 – 14 năm tuổi. Tuy nhiên, vòng đời của chúng có thể kéo dài nếu bạn chăm sóc chúng đúng cách. Thông thường, trong một chu kỳ sinh sản của chó Basset Griffon Francais. Những con Basset Griffon Francais cái có thể cho ra 4 – 5 con chó con.

PBGV về tổng thể là một giống chó khỏe mạnh. Mặc dù có một số tình trạng nhất định đôi khi xảy ra ở giống chó này như chứng động kinh và bệnh tăng nhãn áp góc mở nguyên phát (POAGA). Tuy nhiên, giống chó này không di truyền căn bệnh POAGA này. Bạn nên mua chó con từ một nhà lai tạo có uy tín và tận tâm. Và có kiểm tra sức khỏe di truyền và chúng trong tình trạng sức khỏe ổn định nhất.

Giá của chó Petit Basset Griffon Vendéen

Những con chó Petit Basset Griffon Vendéen này tuy không phổ biến ở nước ta. Nhưng trên thế giới chúng được khá nhiều người lựa chọn làm chó cảnh hoặc chó đồng hành. Trên thị trường, giá của chúng dao động từ 27,6 – 36,8 triệu đồng. Mức giá này chưa bao gồm chi phí vận chuyển, thuế và các chi phí phát sinh khác.

Lời kết

Petit Basset Griffon Vendéen là giống chó săn có kích thước cỡ vừa. Là giống chó săn có cho mình suy nghĩ độc lập và đôi khi cũng rất cứng đầu. Hiện nay, chúng được nuôi nhiều với mục đích làm thú cưng trong nhà. Hoặc là giống chó đồng hành trong các chuyến hành trình.

BẢNG GIÁ Chó Petit Basset Griffon Vendéen

Giá PK Phổ Thông Phân Khúc Cao
27.600.000 36.800.000
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá

0 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước