Chó Phốc Sóc (Chó Pom)
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Phốc Sóc (Chó Pom)
Rium Center 4 tháng trước

Chó Phốc Sóc (Chó Pom)

Thông tin Chó Phốc Sóc (Chó Pom)

Tên gọi khác Chó Pom
Nguồn gốc Đức
Phân loại Chó trông nhà
Kiểu lông Bên trong ngắn và mềm, bên ngoài dài, dày và khá cứng
Màu lông Cam, đỏ, trắng, nâu, đen, xanh,..
Ngoại hình Đầu hình nêm, mắt hình hạnh nhân, cơ thể thon gọn
Cân nặng 1 – 3kg
Tuổi sinh sản 1 – 2 tuổi
Số lượng sinh sản 3 – 5 con/lứa
Tuổi thọ 12 – 16 năm

Chó Phốc Sóc (chó Pom) – Nguồn gốc, đặc điểm và giá bán

Phốc Sóc là một giống chó có ngoại hình nhỏ nhắn và xinh xắn. Vậy giống chó này có nguồn gốc từ đâu? Chúng có đặc điểm như thế nào? Giá của chúng có cao không? Hôm nay hãy cùng Rium.VN tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc của chó Phốc Sóc

Chó Phốc Sóc (hay chó Pom) là giống chó cảnh có kích thước nhỏ có nguồn gốc từ châu Âu. Tên của chúng được đặt theo tên vùng đất Pomeranian – nơi phát hiện ra chúng. Tổ tiên của chó Phốc Sóc là giống Spitz cổ. Ban đầu, những chú chó Pom có kích thước lớn. Sau khi được Nữ hoàng Victoria nhân giống vào năm 1988, chúng có thể nhỏ như hiện nay. Chúng phổ biến ở Anh và sau đó lan ra toàn thế giới.

Đặc điểm của chó Pom

Chó Pom có kích thước cỡ nhỏ. Khi trưởng thành chúng chỉ đạt:

  • Chiều cao: khoảng 18 – 30cm
  • Cân nặng: khoảng 1 – 3kg

Phần đầu của giống chó này cân đối với cơ thể. Đầu hình nêm, giống với đầu cáo. Mắt hình hạnh nhân, to và rất sáng. Tai của chúng nhọn, nhỏ, thường dựng thẳng đứng. Mõm có độ dài tương đối và nhỏ. Hàm có hình cái kéo. Mũi khá nhỏ, thường có màu tối.

Cơ thể của chó thon gọn. Cơ ngực phát triển. Lưng thẳng và dài. Chân dài, thon và khá nhỏ. Móng chúng khá ngắn và không phát triển. Đuôi khá dài và thường được vắt ngược lên phía lưng. Lông ở đuôi khá xù nhưng rất mềm mại.

Bộ lông của chó Pom cũng được cấu tạo hai lớp. Lớp bên trong thì khá ngắn và mềm. Lớp bên ngoài thì dài, dày hơn và khá cứng. Phần lông ở cổ và ngực của chó Pom dày hơn so với những phần còn lại. Giống chó này thường bị rụng lông. Lớp lông bên trong sẽ rụng khoảng 1 – 2 lần/ năm. Một số màu lông phổ biến là màu cam, đỏ, trắng, nâu, đen, xanh…

Tính cách của chó Pom

Chó Pom khá năng động và sôi nổi. Chúng ưa thích các hoạt động vui đùa và được xem như những diễn viên xiếc tài năng. Chó Pom có tính hòa đồng và thân thiện với con vật khác cũng như trẻ em. Chúng cũng rất vâng lời và sống rất tình cảm. Tuy nhiên, chó Pom cần được dạy dỗ vì chúng thường sủa rất dai. Chó Pom cũng là giống chó có thể bầu bạn tốt với người cao tuổi.

Sinh sản của chó Pom

Khi được một năm tuổi chó Pom có thể bước vào quá trình sinh sản. Tuổi thọ của chúng khoảng 12 – 16 năm. Thường bước vào năm tuổi thứ 10 thì chó bắt đầu ngừng hoạt động sinh sản. Chó mẹ mỗi lứa có thể sinh được từ 3 – 5 con.

Giá của chó Phốc Sóc

Có nhiều yếu tố cấu thành nên giá của chó Pom. Dựa vào nguồn gốc, giá của chó Pom có thể dao động từ 8 – 10 triệu đồng/ con cho chó có nguồn gốc Việt Nam, 15 – 30 triệu đồng/ con cho chó nhập khẩu từ Thái Lan, và từ 46 – 70 triệu đồng/ con cho chó nhập khẩu từ Châu Âu.

Những thông tin về chú chó Phốc Sóc có hữu ích với bạn không? Hãy để lại ý kiến của mình để chúng tôi được biết nhé! Rium.VN rất vui khi được khám phá cùng bạn!

Giá Chó Phốc Sóc (Chó Pom)

Khu vực Mức giá
Nguồn gốc Việt Nam 8 – 10 triệu đồng
Nguồn gốc từ Thái Lan 15 – 30 triệu đồng
Nguồn gốc từ Châu Âu 46 – 70 triệu đồng
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

22 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

4 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

4 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

4 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

4 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

4 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

4 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

4 tháng trước