Chó Pug “Mặt xệ”
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó Pug “Mặt xệ”
Rium Center 5 tháng trước

Chó Pug “Mặt xệ”

Thông tin Chó Pug “Mặt xệ”

 • Tên gọi khác: Chó Pug mặt xệ
 • Nguồn gốc: Trung Quốc
 • Phân loại: Chó trông nhà
 • Kiểu lông: Lông ngắn, mềm mại và dễ chải
 • Màu lông: Màu nâu, trắng, vện
 • Ngoại hình: Đầu nhiều nếp nhăn, xệ xuống
 • Cân nặng: 6.5 – 10kg
 • Tuổi sinh sản: 1-2 tuổi
 • Số lượng sinh: 5-12 con/lứa

Chó Pug – thông tin, đặc tính chi tiết của giống Chó mặt xệ

Chó Pug là một trong những giống chó quý tộc được ưa thích. Vậy có điều gì làm cho chúng trở nên đặc biệt như vậy? Hôm nay, hãy cùng tôi khám phá nhé!

Nguồn gốc của chó Pug

Chó Pug có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng là loài chó được yêu thích trong các đền chùa tại Tây Tạng. Sau đó, chó Pug được đưa vào Nhật Bản và các nước châu Âu. Vào thế kỷ XIX, chó Pug trở nên rất phổ biến ở Anh quốc và được Nữ hoàng Victoria yêu thích. Chó Pug cũng được Hoàng gia Hà Lan chọn làm vật nuôi chính thức. Vào năm 1885, chó Pug được Hiệp hội chó giống Hoa Kỳ chính thức công nhận.

Đặc điểm của chó quý tộc

Chó Pug có kích thước trung bình. Khi trưởng thành, chúng có chiều cao từ 25 – 35cm và cân nặng khoảng 6.5 – 10kg. Khuôn mặt của chúng có nhiều nếp nhăn và xệ xuống. Hàm dưới của chúng trề ra. Chó Pug có đôi mắt to, tròn, và đặt gần nhau. Hai tai của chúng ngắn và hướng về phía trước. Thân hình của chó Pug chắc lẳn và gọn gàng. Lưng thẳng, đuôi vắt ngược lên lưng. Chân của chó Pug thẳng nhưng ngắn. Bộ lông ngắn, mềm mại và dễ chải. Một số màu lông phổ biến là nâu, trắng, vện và hỗn hợp giữa chúng. Chó Pug rất thích cưng nựng và thể hiện tình cảm.

Tính cách của chó quý tộc

Chó Pug là những chú chó rất đáng yêu. Chúng thân thiện với mọi người và có thể chung sống hòa thuận với các loài động vật khác. Chó Pug thích khám phá và dễ dạy. Chúng rất thông minh, lanh lợi và trung thành. Chó Pug cũng rất tình cảm, thích được cưng nựng và vuốt ve.

Sinh sản của chó Pug

Chó Pug có thể bắt đầu sinh sản khi đạt độ tuổi từ 1.5 đến 2 tuổi. Mỗi lứa chó mẹ có thể sinh từ 5 đến 12 con. Đối với chó từ 7 – 8 tuổi trở lên, thường không nên để lai tạo giống vì cơ thể đã quá già.

Giá Chó Pug “Mặt xệ”

Giá của Chó Pug phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như nguồn gốc và chất lượng giống. Ở Việt Nam, giá của Chó Pug thuần chủng từ 7 – 9 triệu đồng/con. Chó Pug nhân giống trong nước có giá từ 10 – 12 triệu đồng/con. Chó Pug nhập khẩu từ Thái Lan có giá từ 12 – 25 triệu đồng/con.

Kết luận

Đó là những thông tin cơ bản về chó Pug quý tộc. Hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích và đã có thêm kiến thức về loài chó này. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi khám phá thế giới chó Pug!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

34 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Cỏ

Chó Cỏ

5 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

5 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

5 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

5 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

5 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

5 tháng trước
Chó chăn cừu Đức

Chó chăn cừu Đức

5 tháng trước