Chó Puli
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Puli
Rium Center 4 tháng trước

Chó Puli

Thông tin Chó Puli

Nguồn gốc: Hungary

Phân loại: Chó chăn cừu

Kiểu lông: Cuộn lông tự nhiên được bện chặt với nhau

Màu lông: Màu đen, xám

Ngoại hình: Thân hình đầy đặn hơi tròn trịa nhưng lại mạnh mẽ và cứng cáp

Chiều cao: 40-45 cm

Cân nặng: 13-15kg

Chó Puli (chó chăn cừu) và những điều thú vị

Chó Puli là một loài chó đặc biệt với ngoại hình và bộ lông độc đáo, ngộ nghĩnh. Ngoại hình của Puli đã khiến nhiều người cười vì sự lạ mắt này. Hãy cùng tìm hiểu về chó Puli nhé!

Nguồn gốc của chó Puli

Chó Puli có nguồn gốc từ Hungary và được chăm sóc bởi người Magyar. Chó Puli có ngoại hình tương đồng với chó giẻ lau Komondor và được gọi là Puli How trong tiếng Hungary, có nghĩa là “tiêu diệt bọn Hung”. Chó Puli đã xuất hiện từ hàng ngàn năm trước và gần như tuyệt chủng vào thế chiến thứ II.

Đặc điểm của chó Puli

Chó Puli có ngoại hình đặc biệt, chiều cao từ 40-45cm và cân nặng từ 13-15kg. Với kích thước này, chó Puli thích hợp để nuôi làm thú cưng và canh nhà cửa.

Chó Puli có thân hình đầy đặn hơi tròn trịa nhưng lại mạnh mẽ và cứng cáp. Phần lưng dài hơn so với tỉ lệ của cơ thể và có phần võng xuống, giúp chúng vận động linh hoạt hơn. Bộ lông tự nhiên của chó Puli làm từ những sợi lông cuộn chặt với nhau, trông giống như một chiếc chổi lau nhà. Màu lông chủ yếu là đen, nhưng cũng có chó Puli màu xám.

Tính cách của chó Puli

Chó Puli là loài động vật thân thiện và hoạt bát. Rất ít khi chúng có thể trở nên hung dữ. Puli sống rất tình cảm và trung thành với chủ nhân, cùng có thể sống hoà thuận với trẻ em và các vật nuôi trong gia đình. Tuy nhiên, chó Puli cẩn trọng với người lạ.

Puli là giống chó thông minh và dễ huấn luyện. Chúng rất nghe lời chủ và hiếm khi bướng bỉnh. Tuy nhiên, Puli cũng có những lúc năng động và tinh nghịch, cần được dạy bảo và đi dạo thường xuyên để không bị buồn chán. Chó Puli rất thích nước và bơi lội, nên dành thời gian để đi bơi cùng chúng. Điều này giúp tính tình của Puli trở nên tốt hơn nhiều. Puli cũng dễ thích nghi với môi trường sống và có thể sống tốt trong căn hộ hoặc nông trại, dù thời tiết nóng hay lạnh.

Sức khoẻ và tuổi thọ của chó Puli

Chó Puli là loài chó khoẻ mạnh và ít đau ốm bởi tính cách dễ thích nghi với môi trường. Tuy nhiên, vẫn cần quan tâm đến sức khoẻ của chúng và đưa đi khám sức khoẻ định kỳ để đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh. Tuổi thọ của chó Puli khoảng 10-15 năm, nhưng có thể sống lâu hơn nếu được nuôi dưỡng tốt.

Giá chó Puli

Hiện nay, chó Puli chưa được nuôi rộng rãi tại Việt Nam và giá của chúng chưa được cập nhật.

Lời kết

Chó Puli có ngoại hình giống với Komondor giẻ lau. Đây là những điều thú vị về Puli, hy vọng thông tin này mang lại ích lợi cho bạn.

Giá chó Puli

Đang cập nhật

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

13 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

4 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

4 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

4 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

4 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

4 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

4 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

4 tháng trước