Chó Saluki
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Saluki
Rium Center 6 tháng trước

Chó Saluki

Thông tin Chó Saluki

Chó Saluki, còn được gọi là chó săn xám Ba Tư, là một giống chó quý tộc đến từ Ai Cập. Loài chó này có nguồn gốc lâu đời, xuất hiện từ khoảng 4000 năm trước Công Nguyên. Tên “Saluki” được cho là bắt nguồn từ chữ “chó săn” trong tiếng Ả Rập. Có nghiên cứu cho thấy, chó Saluki có quan hệ gần gũi với chó Afghan Hound cổ.

Chó Saluki được đưa vào Anh quốc vào năm 1840 và sau đó được phổ biến ở Anh và Mỹ. Năm 1927, câu lạc bộ Saluki ra đời, và trong năm đó, chó Saluki được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận. Từ đó đến nay, chó Saluki đã trở nên phổ biến và được biết đến rộng rãi hơn.

Đặc điểm của chó Saluki

Chó Saluki thuộc loại chó kích thước lớn, với chiều cao trung bình từ 58 – 71 cm và cân nặng từ 13 – 30 kg. Chó Saluki có đầu dài và nhỏ, mõm dài và mũi đen. Cổ của chúng to và dài, hai mắt hình hạnh nhân hẹp và sâu. Chó Saluki có tai dài và to, và thường úp giống như bím tóc. Thân hình của chúng gọn gàng, lưng thẳng và dài, xương sườn rõ ràng, và phần bụng sau hóp sâu tạo nên hình dạng chữ S. Chó Saluki có bốn chân to, dài và thẳng, và cơ đùi phát triển giúp chúng tăng tốc dễ dàng. Đuôi dài của chó Saluki có nhiều lông được thả lỏng xuống chân. Lông của chó Saluki thường ngắn và mượt, với màu lông đa dạng như vàng đậm, nâu, xám, trắng và kem.

Tính cách của chó Saluki

Chó Saluki có tính cách nhẹ nhàng và không thích tham gia vào những trò chơi quá mạnh mẽ hoặc bạo lực. Chúng cần được huấn luyện một cách nhẹ nhàng và cần có sự kiên nhẫn và bình tĩnh. Chó Saluki không phản ứng đáp lại mệnh lệnh từ chủ và có xu hướng e ngại người lạ. Chó Saluki là một giống chó sạch sẽ và thân thiện với trẻ em, nhưng có thể cảnh giác với các con vật khác và có xu hướng gắn bó với một người chủ duy nhất.

Tuổi thọ của chó Saluki

Chó Saluki có tuổi thọ trung bình từ 12 – 14 năm. Tuy nhiên, chó Saluki dễ bị bệnh và có một số bệnh di truyền như ung thư và các bệnh về mắt. Chó Saluki cũng nhạy cảm với thuốc an thần và thuốc gây mê, nên cần được kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Giá chó Saluki

Hiện nay, chó Saluki rất hiếm trên thị trường Việt Nam và số lượng chúng rất ít, do đó giá bán của chó Saluki rất cao. Mức giá chó Saluki thường trên 50 triệu đồng, chưa kể các chi phí vận chuyển và thuế liên quan.

Chó Saluki là một giống chó đặc biệt, với tính cách nhẹ nhàng và sang trọng. Bạn nghĩ gì về giống chó này? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

0 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước