Chó săn cáo Anh
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó săn cáo Anh
Rium Center 6 tháng trước

Chó săn cáo Anh

Chó Săn Cáo Anh Quốc được biết đến như một giống chó đáng yêu với nhiều phẩm chất tốt. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giống chó này!

Nguồn Gốc

Chó Săn Cáo Anh Quốc xuất hiện vào thế kỷ 19 tại Anh Quốc. Chúng là kết quả của việc lai tạo giữa nhiều giống chó săn như Greyhound, Fox Terrier và Bulldog. Chó Săn Cáo Anh Quốc được coi là tổ tiên của chó Săn Cáo Mỹ và được sử dụng để săn cáo và tìm kiếm con mồi. Hiện nay, chúng cũng được nuôi như thú cảnh và được công nhận là một giống chó trong năm 1909 bởi Hiệp hội chó giống Mỹ.

Đặc Điểm Ngoại Hình

Chó Săn Cáo Anh Quốc có kích thước trung bình, với chiều cao khoảng 53 – 61 cm và cân nặng đạt từ 29 – 32 kg. Đặc điểm nổi bật của chó là phần đầu khá to và dài, mắt to với màu sẫm và hình hạnh nhân, mũi to và đen, tai mỏng và dài, hàm phát triển và răng cắn hình kéo. Thân hình của chó săn cáo anh săn chắc, lưng dài và cong, cổ ngắn và to, cơ ngực phát triển và bụng sau hơi hóp vào trong. Chó có đôi chân dài và chắc khỏe, đuôi dài và uốn cong phần chóp. Bộ lông của chó cũng đặc biệt, ngắn và cứng, thường có màu đen, nâu vàng và trắng.

Tính Cách

Chó Săn Cáo Anh Quốc có tính cách hoạt bát và hiếu động. Chúng thích tham gia các hoạt động vui chơi và luôn tràn đầy năng lượng. Chó Săn Cáo Anh Quốc là những kẻ săn mồi mạnh mẽ, chúng có khả năng duy trì tốc độ cao trong thời gian dài và không biết mệt. Chó Săn Cáo Anh Quốc cũng thân thiện và yêu thương đối với mọi người xung quanh, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, chó cần được huấn luyện và đào tạo kỹ càng để đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh.

Tuổi Thọ

Chó Săn Cáo Anh Quốc có tuổi thọ trung bình từ 10 – 13 năm. Chúng là một giống chó khỏe mạnh và ít gặp vấn đề về thận và loạn sản xương hông.

Giá Thành

Trên thị trường Việt Nam, chó Săn Cáo Anh Quốc vẫn chưa phổ biến nên giá cả có thể dao động từ 13 – 18 triệu đồng mỗi con. Giá có thể thay đổi dựa trên các yếu tố như độ tuổi, chất lượng và giới tính.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chó Săn Cáo Anh Quốc. Chia sẻ ý kiến của bạn với Rium.VN nhé!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước