Chó săn chuột Andalusi Tây Ban Nha
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó săn chuột Andalusi Tây Ban Nha
Rium Center 2 tháng trước

Chó săn chuột Andalusi Tây Ban Nha

Thông tin Chó săn chuột Andalusi Tây Ban Nha

Tên gọi khác: Ratonero Bodeguero Andaluz
Nguồn gốc: Tây Ban Nha
Phân loại: Chó săn
Kiểu lông: Lông ngắn
Màu lông: Trắng, đen
Tuổi thọ: 13-14 năm
Ngoại hình: chân dài, thon gọn
Cân nặng: Khoảng trên dưới 20 cân
Chiều cao: 35 – 43 cm.

Chó săn chuột Andalusi Tây Ban Nha

Chó săn chuột Andalusi là một giống chó săn chuột rất giỏi. Chúng tận tâm và đam mê công việc của mình. Chó săn chuột Andalusi cũng rất thích hợp để trở thành một thành viên bốn chân trong gia đình. Hãy cùng Rium.VN tìm hiểu thêm về giống chó này nhé!

Nguồn gốc của chó săn chuột Andalusi

Chó săn chuột Andalusi, còn được gọi là Ratonero Bodeguero Andaluz, là một giống chó bản địa của Tây Ban Nha. Từ “Ratonero” trong tên gọi đã phản ánh công dụng chính của giống chó này – săn chuột. Chó săn chuột Andalusi được công nhận là giống chó bản địa của Tây Ban Nha vào năm 2000.

Đặc điểm của chó săn chuột Andalusi

Chó săn chuột Andalusi có vóc dáng thể thao và kích thước từ nhỏ đến trung bình. Chúng có cơ thể gọn gàng và cơ bắp. Ngoại hình của chó săn chuột Andalusi có nhiều điểm tương đồng với giống chó Jack Russell Terrier.

  • Chiều cao của chó Andalusi khi trưởng thành dao động từ 35 đến 43 cm.
  • Cân nặng thường dao động trong khoảng 20 cân.

Andalusi có thân hình đẹp và thon gọn, với tứ chi dài và thon. Hai chân trước thẳng và song song nhau, trông rất thể thao. Một số con có đuôi ngắn tự nhiên. Khi tự nhiên, chúng thường vểnh đuôi lên.

Đầu của chó Andalusi nhỏ, mõm dài, đặc trưng. Hộp sọ nhỏ được nối dài với một chiếc cổ gầy và dài. Đôi tai của chó Andalusi to, dài và nhọn, được bao phủ bởi lớp lông ngắn.

Lông của Andalusi ngắn và hầu hết các chúng có màu trắng, trừ phần đầu. Phần đầu của chó có màu đen, màu nâu hoặc rám nắng, trông như đang đeo một chiếc mặt nạ.

Tính cách của Andalusi

Andalusi là một giống chó rất hoạt bát. Chúng mang đến mọi người xung quanh một nguồn năng lượng tích cực. Chó Andalusi cũng rất dũng cảm. Chúng sẵn sàng bảo vệ chủ nhân và gia đình mình, dù có phải hi sinh. Với bản năng săn mồi mạnh mẽ của mình, chúng có đôi mắt tinh tường để quan sát. Không ai có thể thoát khỏi tầm nhìn của chúng nếu xâm phạm lãnh thổ.

Andalusi rất thân thiện và là một giống chó lý tưởng cho trẻ em. Chúng rất dịu dàng và kiên nhẫn với trẻ nhỏ, và sẵn lòng chơi đùa dù trẻ có thể làm một số hành động gây đau cho chúng. Chó Andalusi cũng có bản năng nhanh nhẹn và linh hoạt trong săn mồi, không một con chuột nào có thể thoát khỏi móng vuốt của chúng. Để chó Andalusi hòa nhập với cộng đồng, chúng cần được xã hội hóa từ khi còn bé.

Chó Andalusi cũng rất năng động và cần được vận động thường xuyên.

Sức khỏe và tuổi thọ của Andalusi

Chó Andalusi có sức khỏe ổn định nhờ việc tập thể thao và chơi đùa thường xuyên. Tuy nhiên, chúng cũng có thể gặp một số vấn đề về sức khỏe như xương, da hoặc nhiễm trùng. Những vấn đề này có thể dễ dàng giải quyết nếu chủ nhân chú trọng quan tâm đến sức khỏe của chó, đưa chó đi khám sức khỏe định kỳ ở các cơ sở thú y uy tín, tiêm phòng và cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp. Điều quan trọng là thường xuyên cho chó Andalusi vận động.

Một chó Andalusi có thể sống khỏe mạnh từ 12 đến 14 năm, nhưng nếu được chăm sóc tốt, tuổi thọ của chúng có thể lâu hơn.

Giá Chó săn chuột Andalusi Tây Ban Nha

Giá của một chú chó Andalusi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, giới tính, phả hệ… Tuy nhiên, hiện tại giá chó Andalusi vẫn chưa được cập nhật. Nếu bạn yêu thích giống chó này, bạn có thể nhập khẩu chúng trực tiếp từ các vườn ươm hoặc trại nhân giống.

Với trí tuệ và tính cách tuyệt vời của mình, chó Andalusi xứng đáng trở thành một người bạn đồng hành lý tưởng cho mọi gia đình.

Giá Chó săn chuột Andalusi Tây Ban Nha

Giá: Đang cập nhật

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

9 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước