Chó săn Halden
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó săn Halden
Rium Center 6 tháng trước

Chó săn Halden

Chó săn Halden

Chó săn Halden, còn được gọi là chó Halden Stover, là một giống chó săn được đánh giá cao về khả năng săn bắn. Những chú chó này rất được ưa chuộng bởi những người thợ săn. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những chú chó này.

Nguồn gốc của chó săn Halden

Chó săn Halden là một giống chó nhỏ thuộc nguồn gốc Na Uy. Chúng sinh sống tại thị trấn Halden ở phía đông nam của Na Uy từ những năm 1900. Những chú chó này được rất nhiều người thợ săn yêu thích vì khả năng săn bắt tốt của mình.

Sau khi được phát hiện, số lượng chó săn Halden trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, bệnh Parvovirus bùng phát năm 1931 đã làm giảm số lượng chó này một cách đáng kể. Chiến tranh thế giới thứ hai cũng gần như khiến giống chó này tuyệt chủng. Rồi vào năm 1950, giống chó này được chính thức công nhận bởi Liên minh nghiên cứu chó quốc tế. Và đến năm 2006, câu lạc bộ Kennel cũng công nhận giống chó săn Halden.

Đặc điểm của chó Halden Stover

Chó Halden Stover là giống chó trung bình kích thước. Khi trưởng thành, chúng đạt chiều cao khoảng 43 – 55 cm và cân nặng khoảng 20 – 23 kg. Đầu của chó thon nhọn với hộp sọ tròn và nhỏ. Chó Halden Stover có tai to hình chữ V và mũi to hình chữ nhật trước mũi. Mắt của chó to, có hình hạnh nhân, và màu viền đen. Bộ lông của chó dày và mịn, lông phủ toàn bộ cơ thể với màu trắng cơ bản và một số mảng lông có màu đen, nâu đen, nâu, hay nâu vàng.

Tính cách của chó Halden Stover

Chó Halden Stover là những chú chó rất tình cảm. Chúng rất thân thiện và tốt trong gia đình. Chó này rất hiền lành và dễ dạy. Chó Halden Stover rất năng động và hoạt bát, nên chúng cần được vận động nhiều mỗi ngày. Đi dạo và chạy bộ là những hoạt động tốt cho chó Halden Stover.

Chó Halden Stover thích sống cùng với các thành viên trong gia đình. Chúng khá gắn bó và thân thiện với mọi người. Chó Halden Stover cũng rất cảnh giác với người lạ và thường sủa để báo hiệu.

Chó Halden Stover sinh sản

Chó Halden Stover bắt đầu quá trình sinh sản khi đạt 1 năm tuổi và có tuổi thọ trung bình từ 10 – 12 năm. Chó này thường kết thúc quá trình sinh sản khi đạt 7 năm tuổi. Mỗi lứa, chó mẹ có thể sinh được từ 3 – 6 chú chó con.

Giá bán của chó Halden Stover

Chó Halden Stover không phổ biến ngoài Na Uy. Chúng chủ yếu được nuôi bởi người bản địa, nên số lượng chó này khá ít. Giống chó này được xem là một trong những giống chó hiếm trên thế giới. Một chú chó nhập khẩu từ Châu Âu có giá từ 27 triệu đến 46 triệu đồng.

Kết luận

Chó săn Halden là một giống chó săn với khả năng săn bắt tốt. Chó này rất nhanh nhạy và cảnh giác. Chó Halden Stover cũng rất tình cảm. Bạn có ấn tượng với loài chó này không? Hãy để lại ý kiến của bạn!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

5 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

5 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

5 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

5 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

5 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

5 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

5 tháng trước