Chó săn Pháp lớn tam thể
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó săn Pháp lớn tam thể
Rium Center 2 tháng trước

Chó săn Pháp lớn tam thể

Thông tin về Chó săn Pháp lớn tam thể

 • Tên khác: Great Anglo French
 • Nguồn gốc: Pháp
 • Phân loại: Chó săn, trông nhà
 • Kiểu lông: Dày và ngắn
 • Màu lông: Đen, trắng
 • Tuổi thọ: 10 – 13 năm
 • Ngoại hình: Lông ngắn, dài
 • Cân nặng: 34 – 36 kg
 • Tuổi sinh sản: 1 – 7 tuổi
 • Số lượng sinh: 4 con/lứa

Chó săn Pháp lớn tam thể – Giống chó săn mạnh mẽ

Bạn muốn tìm hiểu về các loài chó? Bạn muốn khám phá về nguồn gốc của chúng? Hoặc bạn đang muốn có một người bạn siêu dễ thương? Hãy để Rium.VN giúp bạn hiểu rõ hơn về chó săn Pháp lớn tam thể. Hãy cùng Rium.VN đi tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc của Chó săn Pháp lớn tam thể

Chó săn Pháp lớn tam thể, còn được biết đến với tên Great Anglo French, là loài chó được nuôi ở Pháp. Chúng được lai tạo từ hai giống chó Pháp và Anh.

Loài chó này được tạo ra từ việc lai tạo giữa chó Poitevin tam thể và chó săn cáo Anh Quốc. Sự kết hợp này đã ảnh hưởng đáng kể đến các đặc điểm của giống chó. Chúng được nuôi ở Pháp để săn những con mồi lớn như hươu, heo và hoãng.

Giống chó này được công nhận là có nguồn gốc từ Pháp bởi Societe Centrale. Sau đó, chúng được liên minh quốc tế FCI công nhận trong nhóm 6. Chó săn Pháp lớn tam thể được nuôi để săn bắt mồi, không phải để làm thú cưng trong nhà. Loài chó này đã được xuất khẩu và công nhận ở Bắc Mỹ, nơi chúng được công nhận bởi câu lạc bộ thuần chủng Liên Bang.

Ngoại hình của Chó săn Pháp lớn tam thể

 • Chiều cao: 60 – 72 cm
 • Cân nặng: 34 – 36 kg

Chó săn Pháp lớn tam thể có đôi chân ngắn. Phần ngực của chúng rộng to, nở ra phần hông hẹp hóp lại.

Phần đầu nhỏ dần từ phía sau mõm. Mắt hình quả hạnh màu nâu, đen. Mũi đen, nhỏ, có những chấm đốm đen nhỏ xung quanh. Răng cắn sâu, đều và sắc nhọn. Tai dài và to. Bộ lông ngắn với ba màu chủ đạo: đen, trắng, nâu. Chó săn Pháp lớn tam thể có bộ lông mang màu sắc tam thể đặc trưng.

Tính cách của Chó săn Pháp lớn tam thể

Chó săn Pháp lớn tam thể là một giống chó săn, nên chúng cần được vận động nhiều, không phù hợp sống trong căn hộ. Chúng thích sống ở những nơi yên tĩnh, không nên sống trong thành phố. Vì bản chất săn bắt của chó săn, chúng cần được huấn luyện từ nhỏ để hoà nhập vào xã hội. Do tính cách săn mồi, chúng thường thể hiện sự hung dữ với những con vật khác và người lạ. Chó săn Pháp lớn tam thể không phù hợp để chơi cùng trẻ em vì tính cách nổi loạn và bất ngờ của chúng.

Thức ăn của Chó săn Pháp lớn tam thể

Chó săn Pháp lớn tam thể có thể ăn được mọi thức ăn, nhưng hãy tránh những đồ ăn có vị ngọt hoặc không đảm bảo vệ sinh. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chúng. Chó săn Pháp lớn tam thể cần được cho ăn những thức ăn giàu chất dinh dưỡng, nhiều protein và canxi để duy trì sức khỏe và tránh bị béo phì.

Giá cả của Chó săn Pháp lớn tam thể

Hiện tại, giá của chó săn Pháp lớn tam thể chưa được phổ biến ở Việt Nam, do đó khó xác định giá cụ thể. Theo một số nguồn tin nước ngoài, giá chó này dao động từ 5 – 15 triệu đồng hoặc cao hơn.

Tổng kết

Qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về chó săn Pháp lớn tam thể rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc muốn mua một chú chó này, hãy liên hệ ngay với Rium.VN – đảm bảo bạn sẽ hài lòng!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

8 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước