Chó săn Plott
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó săn Plott
Rium Center 4 tháng trước

Chó săn Plott

Thông tin Chó săn Plott

 • Tên gọi khác: Chó săn pờ lót
 • Nguồn gốc: Tổ tiên của chúng ở Đức và bắt đầu ở Hoa Kỳ
 • Phân loại: Chó nuôi để săn heo rừng
 • Kiểu lông: Ngắn mượt mà, sát cơ thể
 • Màu lông: Màu đen, màu vện
 • Ngoại hình: Ngoại hình cỡ lớn với cơ thể mạnh mẽ đầy cơ bắp
 • Cân nặng:
  • Con đực: 23-27kg
  • Con cái: 18-25kg
 • Chiều cao:
  • Con đực: 55-71cm
  • Con cái: 53-63cm

Chó săn Plott( chó săn pờ lót)- Loài khổng lồ

Chó săn Plott là một trong những loài chó săn có ngoại hình khá to lớn và khỏe mạnh. Nhưng sâu bên trong lại chứa đựng một tâm hồn điềm tĩnh và trầm lặng. Mặc dù vẫn chưa phổ biến, nhưng trong giới cảnh khuyển chó săn Plott là một trong những loài được yêu thích. Hãy cùng Rium.VN tìm hiểu loài chó săn Plott này nhé!

Nguồn gốc của chó săn Plott

Chó săn Plott là giống chó săn có kích thước lớn. Tổ tiên của chúng ở Đức và bắt đầu ở Hoa Kỳ. Ban đầu chúng được nuôi với mục đích săn heo rừng. Chó săn Plott là giống chó ít được biết đến ở Hoa kỳ dù nó là chó nhà nước của North Carolina. Ngày nay, tổ tiên của Plott vẫn được nuôi để săn heo rừng ở Đức.

Đặc điểm của chó săn Plott

Ngoại hình

Chó săn Plott có ngoại hình cỡ lớn với cơ thể mạnh mẽ đầy cơ bắp. Thân hình chúng vuông vắn, lực lưỡng. Tương đối cong và dài. Các chân thẳng với cơ bắp chắc chắn, ngực rộng và sâu. Phần bụng hóp lại và hai chân sau khá khỏe khoắn. Giống chó săn Plott có đầu lớn, hộp sọ tương đối bằng phẳng, mõm to và dài, môi và mũi có màu đen. Hai mắt của Plott khá nhỏ và nằm cách xa nhau, hai tai to và dài, mọc thấp rủ xuống tận cổ. Chúng có phần đuôi dài và hay vểnh lên.

Kích thước

Kích thước của Plott đực từ 55-71cm và 53-63cm ở con cái. Cân nặng ở con đực là 23-27kg, còn con cái từ 18-25kg.

Bộ lông

Chó săn Plott có bộ lông ngắn mượt mà, sát cơ thể. Màu lông thường là màu đen, màu vện, thường có một mảng màu trắng quanh ngực hay bàn chân.

Tính cách của chó săn Plott

Vì bản chất là chó săn thú lớn nên chúng có bản tính rất mạnh mẽ, tự tin và dũng mãnh. Chúng không thấy sợ hãi trước thử thách hay nguy hiểm. Mặc dù bản tính có phần hoang dã nhưng chúng lại sống rất tình cảm, trung thành tuyệt đối với chủ nhân. Tính cách của Plott khá cởi mở, đôi lúc trầm lặng, thông minh và biết vâng lời. Chúng ta nên huấn luyện chúng từ nhỏ để xã hội hóa tính cách của chúng. Ngoài ra chó săn Plott cũng rất yêu quý và đối tốt với gia đình chủ, nhất là trẻ em. Chúng có khả năng bảo vệ rất mạnh mẽ, thường cảnh giác với người lạ và các loài vật khác.

Sức khỏe và tuổi thọ của chó săn Plott

Là dòng chó săn năng động nên chúng cần được hoạt động nhiều. Chúng cần tham gia vào các hoạt động như đi dạo, tập thể dục, chạy bộ….Chúng rất thích bơi lội và săn bắt. Sau khi vận động tránh cho chúng ăn quá nhiều vì chúng rất dễ bị đau dạ dày. Chó săn Plott có thể sống từ 11 đến 13 năm. Và ít bệnh tật, chó săn Plott chỉ gặp phải một số vấn đề đáng lưu ý như chứng loạn xương hông hay xoắn dạ dày.

Giá thành của chó săn Plott

Chó săn Plott hiện nay vẫn còn là loài thú khá xa lạ đối với giới cảnh khuyển ở Việt Nam. Chỉ những ai thực sự có nhu cầu và yêu thích chúng thì mới bỏ công tìm kiếm và mua. Vì không phổ biến nên hiện nay giá của chúng vẫn đang được cập nhật.

Lời kết

Gọi là chó săn nên rất nhiều người sẽ nghĩ Plott là một con vật hung dữ và khó huấn luyện. Tuy nhiên, chó săn Plott lại là loài rất điềm tĩnh và biết nghe lời. Bạn có muốn sở hữu một em chó săn không nào?

Giá Chó săn Plott

Đang cập nhật

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

4 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

4 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

4 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

4 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

4 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

4 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

4 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

4 tháng trước