Chó săn rái cá Otterhound
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó săn rái cá Otterhound
Rium Center 5 tháng trước

Chó săn rái cá Otterhound

Thông tin Chó săn rái cá Otterhound

 • Tên gọi khác: Otterhound
 • Nguồn gốc: Vương Quốc Anh
 • Phân loại: Chó săn
 • Kiểu lông: Lông dài
 • Màu lông: màu xám, nâu trắng và nâu đen
 • Tuổi thọ: 10-13 năm
 • Ngoại hình: Tai dài, đầu nhỏ
 • Cân nặng: 36-52kg
 • Tuổi sinh sản: 1-6 tuổi
 • Số lượng sinh: 2-14 con/lứa

Chó săn rái cá và những điều chưa biết

Chó săn rái cá, hay còn gọi là chó Otterhound, từng đối diện với nguy cơ tuyệt chủng, nhưng nhờ tình yêu và niềm đam mê của những người yêu chó, giống chó này vẫn tồn tại và phát triển. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chó Otterhound này.

Nguồn gốc chó săn rái cá

Chó săn rái cá được cho rằng có nguồn gốc từ Anh. Giống chó Otterhound là phép lai giữa chó sục Griffons, chó Bloodhound và chó Harriers. Chó Otterhound được ghi nhận lần đầu có liên quan đến giống chó săn rái cá Hawter ở phía Tây Bắc nước Anh vào năm 1212. Trong thời kỳ 12 – 13, chó Otterhound đã được sử dụng để săn bắt rái cá. Có hai nguồn gốc được cho rằng là tổ tiên của chó săn rái cá: chó săn tiếng Anh phía nam và chó săn lông cứng, chó săn sục cổ đại.

Mặc dù hiện tại không còn sử dụng chó Otterhound để bắt rái cá, nhưng chuyên gia trong ngành vẫn đang nỗ lực bảo toàn số lượng và sử dụng chúng trong việc săn lùng ra dấu vết của gấu trúc, martens, chồn, vv. Chó Otterhound đã được du nhập vào Mỹ vào năm 1900 và được công nhận bởi Hiệp hội Chó Hoa Kỳ AKC vào năm 1991.

Đặc điểm của chó Otterhound

Chó Otterhound có ngoại hình cân đối và vuông vắn. Chiều cao của chó trưởng thành dao động từ 60 – 65 cm và cân nặng trung bình khoảng 30 – 52 kg. Chó Otterhound có khuôn mặt có nhiều lông dài, đặc biệt là ở xung quanh mõm. Đôi mắt của chó Otterhound tương đối nhỏ. Đôi tai dài, được phủ bởi một lớp lông dài và buông thả sát cằm. Mõm của chó nhỏ, sâu và hơi vuông. Đuôi của Otterhound khá dài và gọn. Chó Otterhound tỏ ra khỏe mạnh và bền bỉ, có thể chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt.

Chó Otterhound sở hữu một bộ lông dày rậm, tương đối dài. Lông của Otterhound không thấm nước, giúp chúng dễ dàng bơi trên nước và săn bắt rái cá. Màu lông của chó thường là xám, nâu trắng và nâu đen. Phần đầu và chân thường có màu nâu trắng, còn lưng có màu đen.

Tính cách của chó săn rái cá

Chó Otterhound rất năng động, hòa bình và vui vẻ. Chúng ít sủa, chỉ sủa khi cần thiết. Otterhound là giống chó thích chơi đùa với trẻ em, nhưng cũng đòi hỏi sự tôn trọng từ mọi người. Otterhound là một giống chó cởi mở và tình cảm với chủ nhân. Với tính độc lập, trong quá trình huấn luyện, cần kiên nhẫn và nghiêm túc.

Sức khỏe và tuổi thọ của Otterhound

Tuổi thọ trung bình của chó Otterhound là từ 10 – 13 năm. Trong một chu kỳ sinh sản, chó có thể sinh từ 2 – 14 con. Để chăm sóc Otterhound, cần chải lông hàng tuần, thường xuyên kiểm tra mắt và tai, và tiêm phòng định kỳ. Nếu không được chăm sóc đúng cách, Otterhound có thể mắc các bệnh như xoắn dạ dày, bị động kinh loạn sản khuỷu tay, loạn sản xương hông. Cần cho chó hoạt động nhiều để tránh bệnh và hạn chế việc ăn quá nhiều để không gây thừa cân.

Giá chó săn rái cá Otterhound

Là một giống chó hiếm, từng đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng và số lượng không nhiều, chó Otterhound hiện vẫn có sự xuất hiện ở Việt Nam. Tại Nga, việc mua giống chó này cũng rất khó khăn. Ở Anh, giá chó Otterhound không thấp hơn 7.000.000 triệu đồng.

Tổng kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về chó săn rái cá Otterhound. Hãy để lại câu hỏi của bạn trong phần bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

0 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

5 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

5 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

5 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

5 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

5 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

5 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

5 tháng trước