Chó săn Serbia
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó săn Serbia
Rium Center 2 tháng trước

Chó săn Serbia

Thông tin Chó săn Serbia

 • Tên gọi khác: Chó săn Balkans
 • Nguồn gốc: Serbia
 • Phân loại: Chó săn
 • Kiểu lông: Lông ngắn
 • Màu lông: Đỏ, Đỏ nhạt, Đen, Nâu đen
 • Tuổi thọ: 12 – 14 năm
 • Ngoại hình: Tai to vừa phải, đầu nhỏ
 • Cân nặng:
  • Con đực: 20 – 22 kg
  • Con cái: 18 – 20 kg
 • Tuổi sinh sản: 1 – 9 tuổi
 • Số lượng sinh: 4 – 6 con/lứa

Chó săn Serbia – Nguồn gốc và Đặc điểm

Chó săn Serbia là những chú chó được yêu thích vì thân hình săn chắc và tính cách lương thiện. Trên Rium.VN chúng ta hãy tìm hiểu về những chú chó này nhé!

Nguồn gốc của chó săn Serbia

Giống chó này được tìm thấy nhiều ở vùng Balkans, do đó chúng được gọi là Balkans hound. Theo các tài liệu, chó săn Serbia đã xuất hiện từ thế kỷ 11, cùng thời với những giống chó săn mùi khác. Chúng thường xuất hiện trong các tài liệu lịch sử của Balkans. Năm 1924, chó săn Serbia được công nhận theo tiêu chuẩn đầu tiên. Liên minh nghiên cứu chó quốc tế đã công nhận chó này vào năm 1940. Chó săn Serbia trở nên nổi tiếng tại Serbia, và FCI đã đổi tên chúng thành Serbia Hound. Những chú chó này chủ yếu sinh sống trong nội địa Serbia và không phổ biến ra bên ngoài.

Đặc điểm của chó săn Balkans

Chó săn Balkans thuộc loại chó kích thước trung bình. Một chú đực trưởng thành thường có chiều cao khoảng 46 – 56 cm và cân nặng khoảng 20 – 22 kg. Một chú cái có kích thước nhỏ hơn, chiều cao khoảng 44 – 54 cm và cân nặng khoảng 18 – 20 kg. Đầu của chó săn Balkans khá nhỏ và tròn, với hầu hết các chi tiết nhỏ như tai to vừa phải, hộp sọ nhỏ, trán rộng và mũi ngắn. Thân hình của chó săn Balkans thon gọn và săn chắc, với cơ ngực phát triển, ngực rộng và sâu và đuôi dài. Bộ lông của giống chó này ngắn và dày, có màu đỏ đặc trưng và có thể có một số mảng lông đen hoặc nâu đen trên lưng.

Tính cách của chó săn Balkans

Chó săn Balkans có khả năng chịu đựng tốt và chúng là những con chó có sức bền cao. Chúng có thể săn bắt mọi con mồi trong mọi loại địa hình nhờ cơ thể săn chắc và thon gọn của mình. Chó săn Balkans được đánh giá cao về tính thân thiện, chúng thường giúp đỡ những con vật nhỏ hơn và luôn trung thành với chủ. Chó săn Balkans là những con vật năng động yêu thích hoạt động ngoài trời và rất được người lớn tuổi yêu thích.

Sinh sản của chó săn Balkans

Chó săn Balkans có thể sinh sản khi được 1 năm tuổi và tuổi thọ trung bình của chúng là 12 – 14 năm. Quá trình sinh sản của chó săn Balkans có thể kéo dài đến 9 năm và mỗi lứa chó mẹ có thể sinh từ 4 – 6 con chó con. Trong suốt cuộc đời của chúng, chó mẹ có thể sinh từ 7 – 9 lứa.

Giá chó săn Serbia

Chó săn Balkans có giá không quá cao. Ở Việt Nam, chó săn Balkans thường được nhập từ Đông Âu và thị trường trong nước gần như không nhân giống loại chó này. Chó săn Balkans nhập khẩu có chất lượng tốt và độ thuần chủng cao, giá thành dao động từ 13 – 18 triệu đồng.

Kết luận

Chó săn Serbia là những chú chó thông minh, nhân hậu và rất đáng tin cậy. Chó săn Balkans là người bạn tuyệt vời đối với người lớn tuổi. Bạn có cảm nhận gì về những chú chó này? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước