Chó săn Slovakia
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó săn Slovakia

Chó săn Slovakia

Thông tin Chó săn Slovakia

Tên gọi khác Chó Black Forest Hound
Nguồn gốc Slovakia
Phân loại Chó săn
Kiểu lông Lông ngắn
Màu lông Đen – vàng nâu
Tuổi thọ 11 – 14 năm
Ngoại hình Tai nhỏ, đầu to
Cân nặng Con đực: 14 – 17 kg
Con cái: 12 – 16 kg
Tuổi sinh sản 1 – 8 tuổi
Số lượng sinh 2 – 6 con/lứa

Chó săn Slovakia – Nguồn gốc và Đặc điểm

Chó săn Slovakia là một giống chó lâu đời của Trung Âu và có nguồn gốc từ Slovakia. Chúng là những chó săn lợn rừng rất khéo léo. Được biết đến với tên gọi khác là Black Forest Hound, chúng được tạo ra thông qua việc lai tạo giữa chó săn Áo, chó săn xám Hungary và chó Chart Polski. Chó săn Slovakia được công nhận lần đầu vào năm 1870 và được Liên minh nghiên cứu chó quốc tế công nhận vào năm 1988.

Đặc điểm của chó Black Forest Hound.

Chó Black Forest Hound là loại chó trung bình kích thước. Chó đực trưởng thành có chiều cao khoảng 43 – 47 cm và cân nặng khoảng 14 – 17 kg. Chó cái nhỏ hơn với chiều cao khoảng 42 – 45 cm và cân nặng khoảng 12 – 16 kg. Chó Black Forest Hound có phần đầu nhỏ và tròn, với trán gồ ghề và mắt hình hạnh nhân. Tai to vành tai mềm của chúng thường úp xuống phía cổ. Mũi thẳng, sống mũi cao, lỗ mũi tròn. Chó có bộ lông mềm mượt, phủ kín cơ thể và có màu đen chủ đạo, kèm theo những mảng lông màu nâu vàng ở quanh hàm, ngực và bốn bàn chân.

Tính cách của chó

Chó Black Forest Hound có tính cách hòa đồng và vui vẻ. Chúng là những chú chó dễ mến và hoạt bát. Chó này rất năng động, thích tham gia các hoạt động chơi và chạy nhảy ngoài trời. Chó Black Forest Hound rất vâng lời và thông minh, nên việc huấn luyện chúng khá dễ dàng. Chó này cũng rất dũng cảm và có khả năng bảo vệ cao. Chúng trung thành với chủ nhân và sẵn sàng hy sinh tính mạng để bảo vệ gia đình. Chó Black Forest Hound cũng rất cảnh giác và không bao giờ để ai xâm phạm lãnh thổ của chúng.

Sinh sản của chó săn Slovakia

Chó Black Forest Hound có khả năng sinh sản từ khi chúng 1 tuổi và kết thúc quá trình sinh sản trong vòng 5 năm. Chó mẹ thường chỉ mang thai một lứa và sinh từ 2 – 6 chú chó con mỗi lứa. Chó săn Slovakia có tuổi thọ trung bình từ 11 – 14 năm.

Giá Chó săn Slovakia

Chó săn Slovakia không phổ biến trên thị trường và thường được nuôi để săn lợn rừng. Giá chó Black Forest Hound nhập khẩu từ châu Âu dao động từ 17 – 23 triệu đồng. Tuy nhiên, giá của chó có thể dao động cao hơn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Chó săn Slovakia là loài chó săn thông minh và trung thành. Khả năng săn bắt của chúng không thể đối mặt được với những con vật to lớn hơn. Bạn đã ấn tượng với chó săn Slovakia này chưa?

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá

Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

4 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

4 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

4 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

4 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

4 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

4 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

4 tháng trước