Chó săn Thụy Sĩ
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó săn Thụy Sĩ
Rium Center 7 tháng trước

Chó săn Thụy Sĩ

Chó săn Thụy Sĩ là một loại chó săn có nguồn gốc từ nước Thụy Sĩ. Những chú chó này là những thành viên đáng tin cậy trong gia đình. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những chú chó này!

Nguồn gốc của chó săn Thụy Sĩ

Những chú chó này thuộc loại chó săn mùi và có nguồn gốc từ Thụy Sĩ. Loài chó này đã được phát hiện từ thế kỷ 15 và sau đó trở thành một giống chó săn phổ biến trong giới quý tộc. Tuy nhiên, sau này, khi những giống chó Pháp được đưa vào, giống chó săn Thụy Sĩ đã trở nên ít phổ biến hơn.

Vào năm 1909, tiêu chuẩn chó săn Thụy Sĩ đã được xác định chính thức và năm 1933, chúng đã được Liên minh nghiên cứu chó quốc tế công nhận. Ngoài tên gọi chó săn mùi Swiss, chó còn được biết đến với các tên gọi khác như Schweizer Laufhund, Swiss Hound, Chien Courant Suisse.

Đặc điểm của chó săn mùi Swiss

Chó săn mùi Swiss là loại chó trung bình. Một chú chó đực trưởng thành có kích thước:

  • Chiều cao: khoảng 48 – 60 cm
  • Cân nặng: khoảng 14 – 20 kg

Những chú chó cái có kích thước nhỏ hơn:

  • Chiều cao: khoảng 46 – 58 cm
  • Cân nặng: khoảng 13 – 19 kg

Chú chó săn mùi Swiss có đầu nhỏ và hẹp, sọ dài và mũi to. Khứu giác của chúng khá tốt và mắt hình quả hạnh nhân, đen và sáng lấp lánh. Tai của chó rất dài và thấp, mõm dài với hàm chặt và răng sắc nhọn.

Cơ thể của chó săn mùi Swiss khá thon gọn, cổ to và dài. Lưng hơi cong lên ở phần gần cuối và đường chân thẳng, dài và khỏe mạnh. Đuôi dài giúp chó điều hướng và duy trì thăng bằng khi chạy. Lông của chó tương đối ngắn và mượt, ôm sát cơ thể. Chó săn mùi Swiss có nhiều màu lông khác nhau, bao gồm đen, nâu, xám, trắng và cam.

Tính cách của chó

Chó săn mùi Swiss ban đầu được chọn giống vì tính năng săn mùi tốt của chúng. Chó này rất nghiêm túc, chuyên nghiệp và đam mê trong công việc. Chúng cực kỳ tập trung khi làm việc và thường thích làm việc theo nhóm.

Ngoài ra, chó săn mùi Swiss cũng rất thân thiện với các thành viên trong gia đình và đối xử tốt với trẻ em. Chúng là người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình. Bạn sẽ không phải lo lắng về tính cảnh giác cao của chó săn mùi Swiss với người lạ. Họ cũng thường sủa và hú để thông báo sự hiện diện của một người nào đó cho chủ.

Sinh sản của chó săn mùi Swiss

Chó săn mùi Swiss sinh sản giống như những giống chó khác. Chúng thường bắt đầu sinh sản khi đạt đến 1 tuổi và tuổi thọ trung bình là từ 11 – 12 năm. Thường thì chó săn mùi Swiss kết thúc việc sinh sản khi đạt đến 8 tuổi. Một chú chó cái có thể sinh từ 6 – 8 lứa trong đời và mỗi lứa có từ 4 – 6 chú chó con.

Giá bán của chó săn Thụy Sĩ

Chó săn mùi Swiss hiện tại không phổ biến ngoài Thụy Sĩ và ít được bán trên thị trường. Tuy nhiên, chúng có chất lượng rất tốt. Giá của chó săn Thụy Sĩ có thể dao động dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Một chú chó nhập khẩu từ châu Âu có giá từ 18 – 57 triệu đồng.

Lời kết

Chó săn Thụy Sĩ là một giống chó có khả năng săn mùi tốt. Bản năng nhanh nhạy và tính cách thân thiện đã giúp chúng trở nên phổ biến. Bạn có nhận xét gì về những chú chó săn Thụy Sĩ này? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn dưới phần bình luận!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước