Chó săn xám Ý
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó săn xám Ý
Rium Center 4 tháng trước

Chó săn xám Ý

Thông tin Chó săn xám Ý

Giống chó săn xám Ý có ngoại hình đặc biệt và được biết đến với các tên gọi khác như chó Italian Greyhound hoặc chó Piccolo Levrieri Italiani. Loài chó này có nguồn gốc từ Ý và được tìm thấy trong các ngôi mộ cổ ở Hy Lạp. Chúng từng là giống chó được các vị vua Ai Cập và đế quốc La Mã yêu thích. Chó săn xám Ý đã trở nên rất phổ biến ở châu Âu từ thế kỷ XVI và được du nhập vào Anh vào thế kỷ XVII. Tuy nhiên, việc lai tạo giống với kích thước nhỏ hơn đã ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng.

Đặc điểm của chó săn xám Ý

Chó săn xám Ý có kích thước trung bình với chiều cao khoảng từ 33 – 38 cm và cân nặng từ 3 – 3.6 kg khi trưởng thành. Đầu của chó săn xám Ý khá nhỏ, có sọ tròn và mõm dài. Mắt của chúng hình hạnh nhân, to và màu sẫm. Mũi to và màu đen, hàm khá ngắn và chắc khỏe. Thân hình của chúng cân đối với cơ phát triển và có cổ ngắn và to. Lưng dài và hơi gồ ghề, cơ ngực phát triển và phần thân dưới có hình chữ S. Chân dài, thẳng và thon, phần thịt đệm rất đàn hồi. Bộ lông của chó săn xám Ý ngắn, mềm mượt và bóng mịn. Màu lông thường là xám, nâu vàng hoặc vàng cát.

Tính cách của chó săn xám Ý

Chó săn xám Ý là những chó năng động và tràn đầy năng lượng. Với bản năng đi săn, chúng thích vui chơi và thích chạy nhảy. Chó săn xám Ý có khả năng nhảy qua các rào chắn cao từ 50 – 100 cm. Tuy nhiên, chúng cũng rất thân thiện, vui tươi và hòa đồng. Chó săn xám Ý thích vui đùa cùng trẻ em và có thể sống hòa đồng với các con vật khác. Chó săn xám Ý có tính thông minh và dễ huấn luyện. Chúng thường học cách thích nghi với các hoạt động của chủ.

Giá chó săn xám Ý

Trên thị trường Việt Nam, chó săn xám Ý không phổ biến và thường được nhập khẩu từ Thái Lan hoặc các nước châu Âu. Chó nhập khẩu từ Thái Lan có giá từ 14 – 20 triệu đồng/con, trong khi chó nhập khẩu từ châu Âu có giá khoảng 57 – 70 triệu đồng/con.

Như vậy, chó săn xám Ý là một giống chó đặc biệt, năng động và thân thiện. Chúng có thể trở thành người bạn đồng hành và vui chơi cho bạn.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

6 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

4 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

4 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

4 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

4 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

4 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

4 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

4 tháng trước