Chó Schipperke
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Schipperke
Rium Center 4 tháng trước

Chó Schipperke

Thông tin Chó Schipperke

Tên gọi khác: Spitzke, Spits hoặc chó chăn cừu quý tộc Bỉ.

Nguồn gốc: Bỉ.

Phân loại: Chó chăn cừu.

Kiểu lông: Lông dài.

Màu lông: Màu đen tuyền.

Tuổi thọ: 13-15 năm.

Ngoại hình: Tai nhỏ, đầu to.

Cân nặng: 3-9 kg.

Tuổi sinh sản: 1-6 tuổi.

Chó Schipperke và những điều thú vị

Chó Schipperke là một giống chó được nuôi để làm thú cưng hoặc bảo vệ. Với thân hình nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn và hoạt bát, Schipperke rất phù hợp để bảo vệ gia đình bạn. Hãy cùng tìm hiểu về giống chó này.

Nguồn gốc của chó Schipperke

Schipperke còn được gọi với những cái tên như Spitzke, Spits hoặc chó chăn cừu quý tộc Bỉ. Chúng cũng được gọi là “chó Hà Lan”, nhưng trong lịch sử của mình, chúng không có mối quan hệ gì với đất nước Hà Lan. Chúng có nguồn gốc từ Bỉ và được cho rằng là kết quả của giống chó chăn cừu Bỉ và giống chó chăn cừu đen Leauvenaar. Hiện nay, chúng được nhân giống để trở thành một giống chó canh gác hoặc bảo vệ.

Năm 1888, chúng được đặt cho mình cái tên là Spitske. Schipperke là cái tên phù hợp với chúng, mang ý nghĩa của một người chăn nhỏ. Cái tên này được đặt cho chúng vì phù hợp với thân hình và chức năng của chúng. Chúng từng là thú cưng của Nữ hoàng Marie Henriette sau khi bà thấy chúng trong cuộc triển lãm chó năm 1885.

Đặc điểm của giống chó Schipperke

Giống chó này có ngoại hình khá nhỏ. Những con chó Schipperke trưởng thành có kích thước khoảng:

  • Cân nặng từ 3 – 9 kg.
  • Chiều cao từ 21 – 33 cm.

Với kích thước nhỏ, chúng không được sử dụng trong các cuộc đi săn.

Phần đầu của chúng giống như một con cáo, với đôi tai thẳng đứng trên đỉnh đầu. Mõm nhỏ và dài, hàm răng khỏe và những chiếc răng mọc đúng khuôn hàm. Đôi mắt tròn màu đen với khung mắt hình tam giác. Phần đuôi cuộn tròn lên thân sau. Hiện nay khi nhân giống, người ta thường cắt đuôi của chúng để trở thành giống chó đuôi cụt.

Lông của chúng thường có màu tối, đặc trưng là màu đen tuyền. Lông bao gồm hai lớp: lớp trong ngắn, mịn và lớp ngoài dài, cứng và thẳng. Chúng cũng có một “bờm” rậm rạp ở cổ.

Tính cách của chó Schipperke

Schipperke là giống chó bướng bỉnh, cứng đầu và tinh quái. Với tính tinh quái, chúng được gọi là “con quỷ đen Tasmania”. Mặc dù có thân hình nhỏ bé, nhưng lại có năng lượng to lớn. Khi nuôi chúng, bạn cần huấn luyện và cho chúng “tập thể dục thường xuyên”.

Schipperke rất thông minh và độc lập. Chúng đôi khi cũng tranh luận với chủ để bảo vệ lợi ích của mình. Để huấn luyện chúng, bạn nên có không gian rộng và rào chắn an toàn để chúng chạy. Chúng nổi tiếng với tiếng sủa dai dẳng và đáng sợ đối với các con chó khác.

Chăm sóc chó Schipperke

Schipperke là giống chó khỏe mạnh và sức dẻo dai. Tuổi thọ trung bình của chúng là 13-15 năm. Chúng thường mắc phải các bệnh như động kinh, loạn sản nanh hông, suy giáp,… Khi chăm sóc, không nên cho chúng ăn quá no một lúc.

Giá của giống chó Schipperke

Trên thế giới, Schipperke được coi là hiếm và không phổ biến, nên giá của chúng không hề rẻ. Nếu không muốn mua phải chó không đạt chuẩn, bạn nên nuôi chúng từ các trung tâm nhân giống. Giá một chú Schipperke trên thị trường dao động từ 30-43.5 triệu đồng.

Lời kết

Nếu bạn đang muốn nuôi một chú thú cưng để bảo vệ hoặc trông nhà, Schipperke là một sự lựa chọn tốt. Schipperke cũng là giống chó hòa đồng và thân thiện với các con vật khác.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

18 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

4 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

4 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

4 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

4 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

4 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

4 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

4 tháng trước