Chó Spinone Italiano
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Spinone Italiano
Rium Center 2 tháng trước

Chó Spinone Italiano

Thông tin Chó Spinone Italiano

Tên gọi khác Chó Spinone Ý, Griffon Ý, chó trỏ lông xù
Nguồn gốc Italia
Phân loại Chó thể thao
Kiểu lông Lông xù
Màu lông Trắng, đốm trắng-  Nâu vàng
Tuổi thọ 12 -14 năm
Ngoại hình Tai nhỏ, đầu nhỏ
Cân nặng 27 – 39 kg
Tuổi sinh sản 1- 8 tuổi
Số lượng sinh 4 -8 con/lứa

Spinone Italiano – Nguồn gốc và Đặc Điểm

Spinone Italiano là một giống chó trỏ có nguồn gốc lâu đời. Chúng trở nên phổ biến vì tính hòa đồng của mình. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giống chó này!

Nguồn gốc của chó Spinone Italiano

Những con chó này chưa có nguồn gốc chính xác. Chúng được tìm thấy ở vùng Tây Bắc nước Ý. Chúng xuất hiện tại các bán đảo của Italia vào giữa thế kỷ 15. Giống chó này còn xuất hiện trong các bức tranh thời Phục Hưng trong các cung điện Ducal. Năm 1963, sách về loài chó trỏ lông xù này được xuất bản làm cho chúng trở nên phổ biến.

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, số lượng chó này giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, vào năm 1950, giống chó này được phục hồi lại. Đến năm 1955, chúng được Liên đoàn chó quốc tế công nhận. Câu lạc bộ chó giống Spinone được thành lập năm 1973 để duy trì và phát triển giống chó này.

Đặc điểm của chó trỏ lông xù

Những chú chó trỏ lông xù này thuộc loại có kích thước trung bình. Một chú chó khi trưởng thành đạt:

  • Chiều cao: khoảng 56 – 72 cm
  • Cân nặng: khoảng 27 – 39 kg

Phần đầu của những chú chó này khá nhỏ và hình chữ nhật. Phần trán rộng và có xương trán rõ ràng. Tai nhỏ, vành tai mềm, hình chiếc lá, cuốn tai to, thường rủ xuống nửa má. Hai mắt nhỏ, hốc mắt sâu, nằm khá thấp so với hộp sọ. Mũi cao, sống mũi thẳng, lỗ mũi nhỏ. Màu mũi thay đổi theo màu lông. Lông màu trắng, mũi màu nâu đỏ. Lông màu vàng, mũi màu nâu vàng. Hàm phát triển, răng sắc nhọn.

Thân hình của những chú chó trỏ lông xù cân đối và vuông vắn. Lưng dài vừa phải, khá thẳng. Phần cổ dài, chắc khỏe, thường ngẩng cao lên phía trên. Ngực sâu, hông nở, bụng sau rộng. Khung xương ngực, xương sống rất phát triển và chắc khỏe. Các cơ ở vai, đùi vạm vỡ.

Hai chân trước to, thẳng và dài vừa phải. Hai chân sau choãi nhiều về phía sau. Bàn chân nhỏ, ngón chân đều, móng chân không có hoặc rất ngắn. Phần thịt đệm dưới chân mềm và rất đàn hồi. Đuôi thon, tương đối ngắn và thường được duỗi thẳng.

Bộ lông của chúng khá thô và dày. Sợi lông mỏng và khá ngắn. Phần lông ở đầu và chân ngắn hơn, lông phần còn lại thường xù xì hoặc xoăn. Một số màu lông phổ biến của chúng là trắng, đốm trắng – vàng cam, đốm trắng – nâu, xám loang…

Tính cách của chó

Những chú chó trỏ lông xù là một chú chó hoạt bát và nhanh nhẹn. Chúng là những thợ săn lành nghề, con mồi của chúng thường là gà. Chúng có khả năng thích ứng nhanh chóng với nhiều loại thời tiết và chịu lạnh tốt. Những chú chó này cũng rất thông minh, dễ dàng huấn luyện.

Những chú chó trỏ này sống rất tình cảm. Chúng luôn đáp ứng khi được mọi người thể hiện tình cảm. Chúng không có tính cảnh giác cao và thân thiện với tất cả mọi người và động vật xung quanh. Những chú chó này cũng thể hiện tình cảm đối với chủ.

Sinh sản của chó trỏ lông xù

Những chú chó trỏ lông xù này bắt đầu sinh sản khi còn khá trẻ. Khi đạt một tuổi, chúng đã sẵn sàng cho quá trình giao phối. Tuổi thọ của chúng kéo dài từ 12 – 14 năm. Đến khi đạt 8 tuổi, những chú chó này ngưng hoạt động sinh sản. Trong suốt vòng đời, chó mẹ có thể sinh từ 6 – 10 lứa. Số lượng chó con sinh mỗi lứa khoảng 4 – 8 con.

Giá bán của Spinone Italiano

Hiện nay, chó Spinone Italiano được nhập khẩu từ châu Âu với mức giá từ 23 – 40 triệu đồng. Chúng đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng sức khỏe.

Lời kết

Chó Spinone Italiano là một giống chó hiền lành và thân thiện. Chúng hòa đồng và tử tế với tất cả mọi người và động vật xung quanh. Những chú chó này xứng đáng được gọi là “chú chó quốc dân”. Bạn có đồng ý không? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước