Chó sục Jack Russell
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó sục Jack Russell
Rium Center 5 tháng trước

Chó sục Jack Russell

Giới thiệu về Chó Sục Jack Russell

Chó Sục Jack Russell có hình dáng đáng yêu và năng động. Chúng rất thân thiện và luôn muốn thể hiện tình cảm với chủ nhân. Điều này khiến chúng trở thành một vật nuôi lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng Rium.VN tìm hiểu thêm về loài chó này nhé!

Nguồn gốc của Chó Sục Jack Russell

Chó Sục Jack Russell còn được gọi là Jack, JRT… Chúng có nguồn gốc từ Anh.

Tên của chúng bắt nguồn từ Mục sư John Russell – một người đam mê săn bắn. Trước đây, cái tên “Jack Russell” được sử dụng trong nhiều năm để miêu tả một mảng rộng các con chó sục nhỏ có màu trắng.

Đặc điểm của Chó Sục Jack Russell

Chó Sục Jack Russell là một giống chó nhỏ với lông trắng mịn hoặc thô.

Chúng có chiều cao khoảng từ 30-35 cm và cân nặng từ 5 đến 7 kg. Thân thể của chúng gọn nhẹ và nhỏ nhắn. Tỷ lệ cơ thể của chúng được xem là tỷ lệ vàng, nên chúng trông rất cân đối và nhanh nhẹn. Jack là giống chó săn mồi và đào hang hốc, ngực nhỏ giúp chúng giảm bớt sức cản của gió khi đuổi theo con mồi.

Đầu của chó Sục Jack Russell nhỏ, mũi màu đen có lông xù trong khi toàn cơ thể là lông mượt. Chúng có đôi mắt sáng thường là màu nâu hoặc đen có tròng.

Bộ lông của chó Sục Jack Russell có 2 loại, cứng và mượt, lông dẻo không dễ bị gãy, sát và rậm. Màu sắc toàn thân của chúng thường là màu trắng (51%), có những con có mảng nâu, chanh, cả những mảng màu đen hoặc cả ba màu. Trên da của chúng đôi khi xuất hiện những mảng màu nâu hoặc đen được gọi là ticking.

Tính cách của Chó Sục Jack Russell

Chó Sục Jack Russell là một giống chó làm việc, được sử dụng cả trên mặt đất và dưới lòng đất để tìm các mỏ.

Chúng rất thông minh, năng động và thích leo trèo. Chúng không sợ độ cao và có thể đi trên vách núi. Jack Russell rất ngoan ngoãn và nghe lời chủ. Chúng sống rất tình cảm và trung thành. Russell là loài chó hiếu động, dũng cảm và có tính khí đôi khi thất thường. Chúng rất cảnh giác, mạnh dạn, thông minh và ham chơi. Chúng cũng khá bướng bỉnh, thích lấn át và sống độc lập.

Loài chó này hơi khó huấn luyện, tuy nhiên, nếu có một người chủ tốt bụng, chúng sẽ trở nên nghe lời và lì lợm. Jack Russells có sức lực đáng kinh ngạc và thích làm việc. Chúng thích chạy nhảy, chơi đùa và đào bới. Ngoài ra, chúng cũng có thói quen gặm nhấm.

Sức khoẻ và tuổi thọ của Chó Sục Jack Russell

Jack Russells có khả năng đập vỡ 100 trái bóng hơi trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, chúng có khả năng mắc một số bệnh như đục thuỷ tinh thể, các bệnh về khớp, xương và một số bệnh dị ứng khác. Ngoài ra, chúng cũng có khả năng bị điếc bẩm sinh.

Một chú Sục Jack Russell có thể sống từ 14 đến 15 năm, nhưng nếu được chăm sóc tốt, chúng có thể sống lâu hơn.

Giá thành của một Jack Russell

Jack Russells là một loài chó chưa được lai tạo và nhân giống ở Việt Nam. Do đó, giống chó này phải được nhập khẩu 100% từ nước ngoài. Giá của chúng dao động từ 600 đến 2.200 USD. Mặc dù có giá cao, nhưng chúng sẽ không làm bạn thất vọng.

Kết luận

Chó Sục Jack Russells có giá đắt, nhưng nó thuộc loại “tiền nào của nấy”. Nếu bạn có cơ hội, bạn có muốn sở hữu một em không?

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

11 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

5 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

5 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

5 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

5 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

5 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

5 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

5 tháng trước