Chó sục Nga đen (Russian Black Terrier)
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó sục Nga đen (Russian Black Terrier)
Rium Center 5 tháng trước

Chó sục Nga đen (Russian Black Terrier)

Thông tin Chó sục Nga đen (Russian Black Terrier)

Tên gọi khác

 • Tchiorny, Russian Black Terrier

Nguồn gốc

 • Liên Xô

Phân loại

 • Chó sục

Kiểu lông

 • Lông dày và xoăn

Màu lông

 • Đen

Tuổi thọ

 • 10 – 14 năm

Ngoại hình

 • Mũi to, có ria mép

Cân nặng

 • Con đực: 45 – 47 kg
 • Con cái: 45 – 47 kg

Chó sục Nga đen và những điều thú vị

Chó sục Nga đen nổi tiếng từ thời Liên Xô cũ. Ngày nay chúng là thú cưng để trông nhà. Hôm nay, hãy cùng Rium.VN tìm hiểu những điều thú vị của giống chó này nhé.

Nguồn gốc chó sục Nga đen

Chó sục Nga đen hay còn gọi là Russian Black Terrier hoặc chó sục Tchiorny. Vào những năm giữa thế kỉ 20, chính quyền Liên Xô cũ và câu lạc bộ Red Star bắt đầu công cuộc nhân giống chó để tìm ra được giống chó phù hợp với yêu cầu của họ. Với yêu cầu tạo ra giống chó thích nghi được thời tiết ở Nga, chăm chỉ, chịu đựng tốt, to lớn,…

Họ chọn những giống chó như Airedale, Schnauzers, Rottweiler và nhiều giống chó có gen trội khác lai với nhau. Sau mười mấy năm ròng rã họ đã lai tạo ra gần 20 giống chó sục Nga đen hay còn gọi là “Ngọc trai đen của nước Nga”

Nhờ vào việc lựa chọn những chú chó có gen trội, vào những năm 1980 những chú chó này tham gia vào những show diễn mang tầm quốc tế. Tháng 5 năm 1984 giống chó này được công nhận là giống thú cưng được nuôi để trông nhà

Đặc điểm của chó sục Tchiorny

Russian Black Terrier có ngoại hình ở mức trung bình lớn. Chúng được xem là giống chó khỏe mạnh và linh hoạt

 • Chiều cao: 64 – 74 cm đối với con đực và 64 – 72 cm đối với con cái.
 • Cân nặng: 45 – 47 kg đối với con cái và 36 – 50 kg đối với con đực.
 • Lông: Lông của chó sục Nga đen xoắn và có 2 lớp. Lớp lông trong ngắn, mềm và dày. Lớp ngoài cứng, dài để giúp chúng thích nghi được với thời tiết. Màu sắc phổ biến của chúng là màu đen. Lông của nước còn có khả năng chống thấm nước.
 • Mặt: Cấu thành khuôn mặt của chúng là mũi to dần theo hướng từ ngoài vào trong. Chúng có hàm răng chắc khỏe và đôi ba chiếc răng nanh trên hàm. Trên khuôn mặt chúng có lông mày, râu và cả ria mép.
 • Chân: Chân của chúng đồ sộ được bao phủ bởi lớp lông đặc trưng. Bàn chân của chúng được ví như chân gấu với móng màu đen và chân to, rộng.

Tính cách của chó sục Tchiorny

Russian Black Terrier rất nhanh và dũng cảm. Những con chó này có đặc tính không thể sống cùng trong một môi trường với những con chó có tính thống trị cao hơn chúng. Đặc biệt là chó đực. Nhưng chúng có thể sống hòa thuận với những những con chó yếu thế hoặc là những động vật hiền lành.

Chó sục Nga đen rất thích làm hài lòng chủ nhân của mình và dễ huấn luyện. Chúng rất thích những bài huấn luyện của chủ và hầu như chúng đều có thể vượt qua nhanh chóng. Ngoài việc huấn luyện, bạn cần nên dắt chúng đi dạo, vận động và chơi đùa. Chúng là giống chó săn vì thế trong người lúc nào cũng tràn đầy năng lượng.

Là giống chó mang trong mình khả năng dễ thích nghi với điều kiện thời tiết thay đổi. Luôn trong tư thế sẵn sàng tiếp nhận mệnh lệnh của chủ nhân. Chúng còn là một người bạn thân thiết với trẻ em. Chúng còn có thể trở thành vú em của trẻ nhỏ.

Sức khỏe chó sục Nga đen

Vòng đời của chó Russian Black Terrier khá dài, dao động từ 10 – 14 năm tuổi. Tuy được lai từ nhiều giống chó có gen trội nhưng giống chó này vẫn mắc nhiều bệnh. Điển hình như chúng dễ bị mắc hội chứng dị ứng, teo võng mạc, hội chứng loạn sản khủy tay, sản xương hông,… Là giống chó nuôi để trông nhà, bạn nên dắt chúng đi đến bác sĩ thú y nếu như nhận thấy chúng có biểu hiện bất thường.

Giá chó Russian Black Terrier

Là giống chó hiếm và chưa phổ biến ở Việt Nam. Muốn mua giống chó này buộc bạn phải nhập khẩu từ bên Mỹ. Một chú chó Russian Black Terrier còn nhỏ có giá từ 56 triệu đồng trở lên. Giá này đã bao gồm thuế và giấy chứng nhận từ Hiệp hội chó Hoa Kỳ.

Chó Russian Black Terrier là giống chó cỡ to. Là giống chó được chính quân đội Nga lai tạo để đáp ứng yêu cầu của chính quyền Liên Xô cũ. Bạn cảm thấy như thế nào khi chúng trở thành một thú cưng trong gia đình?

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

16 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

5 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

5 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

5 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

5 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

5 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

5 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

5 tháng trước