Chó sục Norfolk
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó sục Norfolk
Rium Center 6 tháng trước

Chó sục Norfolk

Thông tin Chó sục Norfolk

Chó sục Norfolk, còn được gọi là Norfolk Terrier, là một giống chó săn nhỏ có nguồn gốc từ thị trấn Norfolk ở nước Anh. Chó sục Norfolk được phân loại là chó săn, có kiểu lông ngắn và xù xì. Màu lông của chó sục Norfolk có thể là grizzle, nâu đen, wheaten hoặc đỏ. Chó sục Norfolk có tuổi thọ từ 8 đến 14 năm. Với ngoại hình nhỏ nhắn và đáng yêu, chó sục Norfolk có cân nặng khoảng 5-5,4kg khi trưởng thành và chiều cao khoảng 23-25cm.

Chó sục Norfolk – Norfolk Terrier

Chó sục Norfolk, còn được gọi là Norfolk Terrier, được mệnh danh là một “con quỷ nhỏ” trong gia đình, bởi tính cách linh hoạt và chăm chỉ. Chó sục Norfolk đã được công nhận là một giống chó độc lập vào năm 1964. Đây là một giống chó có nguồn gốc từ thị trấn Norfolk ở nước Anh và được lai tạo bởi 3 giống chó gồm chó Irish Terrier, Border Terrier và Cairn Terrier.

Đặc điểm của Norfolk Terrier

Norfolk Terrier là một giống chó nhỏ, có chiều cao từ 9cm đến 10cm và cân nặng từ 11-12kg. Đầu của chó Norfolk Terrier rộng và tròn, có đôi mắt nhỏ hình quả trứng màu đen và mõm giống hình thang. Phần tai của chó Norfolk Terrier rủ xuống và đuôi thì ngắn và thẳng. Thân hình của chó Norfolk Terrier tròn trịa và rất đáng yêu. Lông của chó Norfolk Terrier có màu đa dạng như đỏ, lúa mì, đen và nâu hoặc xám. Mặc dù ngoại hình nhỏ nhắn, chó Norfolk Terrier khá mạnh mẽ và phát triển thể trạng tốt.

Tính cách của chó sục Norfolk

Chó sục Norfolk có tính cách luôn vui tươi, năng động và chăm chỉ. Chúng rất tốt bụng và thân thiện với mọi người, bao gồm cả trẻ nhỏ và các vật nuôi khác trong gia đình. Norfolk Terrier cũng là một loài chó nhỏ rất thông minh, luôn cảnh giác và biết bảo vệ gia đình. Loài chó này rất thích chơi đùa với trẻ nhỏ và chung sống hòa đồng với các vật nuôi khác trong gia đình. Một con chó Norfolk Terrier có thể khó huấn luyện do tính bướng bỉnh, nhưng khi đã được huấn luyện, chúng rất ngoan và lắng nghe lời. Với bản tính năng động, chó Norfolk Terrier thích tham gia vào các hoạt động gia đình.

Sức khỏe và tuổi thọ của Norfolk Terrier

Norfolk Terrier phù hợp với vùng có khí hậu ấm áp và ôn hòa. Tuy nhiên, chó Norfolk Terrier có thể mắc một số bệnh như chứng loạn sản xương hông, trật khớp xương bánh chè và nhạy cảm với các vấn đề sức khỏe như dị ứng và các bệnh về mắt. Tuổi thọ của Norfolk Terrier dao động từ 8 đến 14 năm, có khi lên tới 17 năm.

Giá Chó sục Norfolk

Hiện nay, nhu cầu về chó Norfolk Terrier lớn hơn nguồn cung cấp. Tùy vào tình trạng phổ thông hoặc phân khúc cao, giá của Norfolk Terrier có thể từ 48 triệu đồng trở lên.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có nhiều thông tin hữu ích về giống chó Norfolk Terrier này.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

25 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước