Chó sục Patterdale
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó sục Patterdale
Rium Center 5 tháng trước

Chó sục Patterdale

Thông tin chó sục Patterdale

Tên gọi khác

 • Patterdale Terrier

Nguồn gốc

 • Vương Quốc Anh

Phân loại

 • Chó sục

Kiểu lông

 • Lông ngắn

Màu lông

 • Nâu, đen, socola, gan, đỏ, gan và nâu,…

Tuổi thọ

 • 14 năm

Ngoại hình

 • Tai dài, đầu nhỏ

Cân nặng

 • 36-52kg

Tuổi sinh sản

 • 1-6 tuổi

Chó sục Patterdale và những điều thú vị

Chó sục Patterdale, còn được gọi là Patterdale Terrier, là một giống chó có xuất xứ từ Anh và được lai tạo từ các con chó săn phía Bắc nước Anh trong thế kỉ 19.

Nguồn gốc xuất xứ

Chó sục Patterdale là giống chó xuất xứ từ Anh, có nguồn gốc từ các con chó săn phía Bắc nước Anh trong thế kỉ 19. Còn có thông tin cho rằng giống chó này có nguồn gốc từ một nhà lai tạo chó sục Border có tên Joe Bowman. Tên “Patterdale” của giống chó này được đặt theo tên ngôi làng có nhiều giống chó Patterdale. Ngày xưa, chúng là những chú chó săn thực thụ và còn được dùng để bảo vệ lãnh thổ.

Vào năm 1932, chó Patterdale Terrier bắt đầu tham gia các cuộc triển lãm và từ đó chúng trở nên nổi tiếng. Để cải thiện giống chó này và mang lại nhiều ưu điểm hơn, chúng đã được lai tạo nhiều lần mà không có tiêu chuẩn cụ thể. Tuy Câu lạc bộ đăng ký chó thuần chủng Liên Bang (UKC) ở Mỹ đã công nhận chúng là giống chó thuần chủng từ ngày 1/1/1995, nhưng chúng vẫn chưa được Câu lạc bộ đăng ký chó thuần chủng Mỹ AKC công nhận.

Đặc điểm của giống chó Patterdale Terrier

Chó Patterdale Terrier là một giống chó săn thực thụ. Chúng có thân hình nhỏ, với chiều cao khoảng 30 cm và cân nặng từ 5-6 kg. Mặc dù nhỏ nhắn, nhưng chúng sở hữu cơ bắp săn chắc, đặc biệt ở phần ngực và cổ. Đầu của chúng khá rộng, tai hình tam giác nhỏ và có xu hướng cụp xuống. Bàn chân tròn và mạnh mẽ, giúp chúng có thể dễ dàng đi vào các lỗ.

Lông của chó Patterdale Terrier có thể ở nhiều trạng thái khác nhau. Khi lông mượt, lông của chúng ngắn và bóng loáng. Khi lông thô, lông của chúng dài bao phủ mặt, tai và mõm. Lông dày giúp bảo vệ chúng. Màu lông của chó Patterdale Terrier cũng rất đa dạng, bao gồm nâu, đen, socola, gan, đỏ, gan và nâu,…

Tính cách của giống chó Patterdale Terrier

Patterdale Terrier có khuôn mặt khá buồn tẻ, nhưng chúng lại rất liều lĩnh và dũng cảm. Chúng có thể là bạn đồng hành của các thợ săn trong các cuộc săn cáo, gấu trúc, lửng và các động vật đào hang khác.

Chó Patterdale Terrier cũng là một vận động viên bơi lội giỏi. Chúng có thể cứu những con vật nhỏ khỏi đuối nước. Ngoài ra, chúng còn có khả năng mũi nhạy bén trong phạm vi vài km. Patterdale Terrier là giống chó độc lập và tự quyết định mà không cần sự giúp đỡ của chủ nhân. Chúng thích được khen thưởng và luôn cố gắng để được nhận những lời khen đó.

Đây là giống chó lao động hơn là giống chó cảnh. Patterdale Terrier có năng lượng dồi dào và đôi chân nhanh nhẹn để bám sát và bắt gọn con mồi. Tuy nhiên, việc huấn luyện chúng có thể khá khó khăn do chó Patterdale Terrier có tình huống giao tiếp khó khăn.

Chăm sóc chó Patterdale Terrier

Patterdale Terrier có tuổi thọ trung bình là 14 năm nếu được chăm sóc đúng cách. Bạn nên chú ý chăm sóc các miếng đệm trên chân của chúng, đặc biệt sau khi đi bộ vì chó Patterdale Terrier dễ bị tổn thương. Hãy giữ chúng sạch sẽ và thường xuyên kiểm tra mắt và tai. Chó Patterdale Terrier thích ăn rau, bạn có thể cho chúng cà rốt, bí ngô, súp lơ. Tuyệt đối không cho chúng ăn thịt béo, xương ống, bánh mì, kẹo vì sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chúng.

Giá chó sục Patterdale

Mặc dù giá chó Patterdale Terrier không quá cao, nhưng giống chó sục này không phổ biến trên thế giới. Ở một số quốc gia, như Nga, chúng vẫn chưa được biết đến. Để sở hữu một con chó Patterdale Terrier, bạn có thể mua chúng tại các trang trại nhân giống. Giá chó Patterdale Terrier trên thị trường dao động khoảng 3,5 triệu đồng.

Giống chó Patterdale Terrier không phổ biến, nhưng nó sở hữu nhiều đặc tính nổi trội. Bài viết hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về giống chó sục này.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

37 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

5 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

5 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

5 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

5 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

5 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

5 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

5 tháng trước