Chó Sục Wheaten lông mềm
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Sục Wheaten lông mềm
Rium Center 6 tháng trước

Chó Sục Wheaten lông mềm

Chó Sục Wheaten lông mềm gây ấn tượng bởi vẻ ngoài vô cùng thu hút. Ngay cái tên của chúng cũng đã tạo ra sự thích thú đối với người nghe. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giống chó này nhé!

Nguồn gốc của chó sục Wheaten lông mềm

Chó sục Wheaten lông mềm có nguồn gốc từ Ireland. Không có nhiều thông tin về nguồn gốc cũng như lịch sử của giống chó này. Chúng được tạo ra với mục đích săn bắt và canh giữ ở các trang trại. Nhiều nghiên cứu cho thấy chúng là tổ tiên của giống chó sục xanh Kerry.

Giống chó này tham gia vào cuộc thi chó ở Ailen do câu lạc bộ Kennel tổ chức. Năm 1943, giống chó này được câu lạc bộ Kennel Anh công nhận. Chúng được nhập khẩu vào Mỹ trong những năm 1946. Đến năm 1973, câu lạc bộ Kennel Mỹ đã chính thức công nhận giống chó lông mềm này.

Đặc điểm chó lông mềm

Giống chó lông mềm này có kích thước trung bình. Một chú chó trưởng thành sẽ đạt được:

  • Chiều cao: khoảng 43 – 51 cm
  • Cân nặng: khoảng 14 – 20 kg

Phần đầu của chúng khá to và hơi vuông. Trán rộng, tai nhỏ, có hình tam giác. Mắt tròn, to và thường có màu đen hoặc nâu đen. Mũi to, màu đen và thường ẩm ướt. Hàm phát triển, răng sắc nhọn. Lưỡi dài vừa phải, hay lè ra khỏi hàm.

Thân hình cân đối. Cổ của chúng to và ngắn, rất chắc. Các cơ quanh cổ phát triển. Lưng ngắn, thẳng, đuôi ngắn và thừng hướng lên cao. Các cơ săn chắc, thường bị lớp lông che phủ nên không thấy rõ. Chân tương đối ngắn, to khỏe. Móng chân không phát triển. Phần thịt đệm dưới chân khá dày hơn. Chúng có dáng đi nhẹ nhàng nhưng lại rất linh hoạt.

Bộ lông là một đặc điểm nổi bật của giống chó này. Lông của chúng dài, hơi cong nhẹ và mềm mượt. Sợi lông sờ vào rất mịn, mềm như bông. Chúng thường có lông màu vàng nâu hoặc màu lúa mì.

Tính cách chó lông mềm

Những chú chó lông mềm này rất hoạt bát. Chúng di chuyển rất linh hoạt và nhanh nhạy. Chúng rất thích các hoạt động vui chơi như đào hố hoặc chạy nhảy. Nếu có sân vườn, hãy cẩn thận với những cái hố mà chúng đào.

Mặc dù là chó săn nhưng chúng không hiếu chiến. Những chú chó sục này khá hiền lành và thân thiện. Chúng thường tuân theo yêu cầu của chủ. Chúng rất nhẹ nhàng đối với trẻ em và hòa đồng với các loài động vật khác. Tuy nhiên, có thể cần đào tạo để tránh gây ra những phiền phức không đáng có.

Sinh sản của chó sục Wheaten lông mềm

Những chú chó lông mềm bắt đầu quá trình sinh sản khi được một năm tuổi. Tuổi thọ trung bình của giống chó này thường kéo dài từ 11 – 14 năm. Chúng thường ngừng sinh sản khi bước vào năm tuổi thứ chín hoặc thứ mười. Mỗi lứa, chó mẹ có thể sinh tối đa khoảng 8 chú chó con.

Giá thành của chó lông mềm

Hiện nay, chó lông mềm này không phổ biến tại thị trường Việt Nam. Vì vậy, giá bán của chúng không được công khai phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, có thể tiết lộ rằng giá của giống chó lông mềm này không cao. Khoảng từ 7 – 10 triệu đồng là bạn có thể sở hữu một chú chó loại này. Những chú chó này chủ yếu được nhập khẩu từ châu Âu với chất lượng rất tốt.

Chó Sục Wheaten lông mềm tạo ấn tượng bởi bộ lông mềm mịn. Bên cạnh đó, chúng là một người bạn đồng hành tuyệt vời. Bạn cảm nhận thế nào về loài chó đáng yêu này? Hãy để lại ý kiến của bạn nhé!

Giá Chó Sục Wheaten lông mềm

Giá của giống chó lông mềm này không cao. Khoảng từ 7 – 10 triệu đồng là bạn có thể sở hữu một chú chó loại này.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước