Chó Tazy
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Tazy
Rium Center 2 tháng trước

Chó Tazy

Thông tin Chó Tazy

Tên gọi khác Chó săn thỏ Kazakhstan
Nguồn gốc Kazakhstan
Phân loại Chó săn
Kiểu lông Lông ngắn
Màu lông Nâu vàng
Tuổi thọ 9 – 12 năm
Ngoại hình Tai dài, đầu gồ ghề
Cân nặng Con đực: 32 – 35 kg
Con cái: 20 – 30 kg
Tuổi sinh sản 1.5 – 5 tuổi
Số lượng sinh 8 – 10 con/lứa

Chó Tazy – Nguồn gốc và đặc điểm

Chó Tazy là một giống chó có nguồn gốc lâu đời ở Kazakhstan. Những chú chó này rất thông minh và nhanh nhẹn. Mặc dù không phổ biến, giống chó Tazy vẫn tồn tại và có nhiều ý kiến tranh cãi về sự tồn tại của chúng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá về giống chó Tazy nhé!

Nguồn gốc của chó Tazy

Chó Tazy, hoặc còn được gọi là Middleasian greyhound-Tazy, là một giống chó săn có nguồn gốc từ Kazakhstan. Mặc dù có lịch sử lâu đời, chó Tazy không được tổ chức nào công nhận. Chúng chỉ sinh sống trong nội địa của Kazakhstan và số lượng chó hiện tại chỉ còn khoảng 300 chú chó thuần chủng. Chính phủ Kazakhstan đang nỗ lực bảo tồn giống chó này để tránh tình trạng tuyệt chủng.

Đặc điểm của chó săn thỏ Kazakhstan

Chó Tazy thuộc loại chó lớn. Một chú chó đực trưởng thành có chiều cao từ 60 – 72 cm và cân nặng từ 32 – 35 kg. Trong khi đó, chú chó cái có chiều cao từ 55 – 60 cm và cân nặng từ 20 – 30 kg. Chó Tazy có một đầu dài, hộp sọ tròn và nhỏ. Mắt hình hạnh nhân của chó hẹp và sâu, có viền mắt đen đậm. Tai của chó Tazy tương đối dài và to, úp mũi trông giống như bím tóc. Chó Tazy có mõm thon và nhọn, hàm nhỏ với răng sắc nhọn.

Chó Tazy có thân hình gọn gàng với cổ dài và lưng gồ ghề. Bốn chân của chó to, dài và thẳng, cùng với cơ đùi phát triển, giúp chúng có khả năng tăng tốc nhanh và đạt tốc độ cao. Chó Tazy có đuôi dài và lông mọc dài giống như tàu lá đu đưa. Lông của chó ngắn và mượt, trừ phần lông ở tai và đuôi là dài. Màu lông của chó Tazy duy nhất là màu nâu vàng, với một mảng lông màu trắng chạy dài trên cổ.

Tính cách của chó

Chó Tazy rất trung thành và nghe lời. Chúng tuân thủ mệnh lệnh của chủ và không bao giờ làm trái lại. Chó Tazy khá độc lập và thông minh. Chúng thường được giao nhiệm vụ canh gác và có khả năng kiềm chế cảm xúc tốt. Chó Tazy không hiếu chiến và thường rất điềm tĩnh trong các tình huống. Chó Tazy là loài chó rất thân thiện, vui tươi và hòa đồng. Chúng có thể chơi đùa cùng trẻ em và có thể sống hòa đồng với các con vật khác. Tuy nhiên, chó Tazy cũng rất cảnh giác với người lạ và sẽ báo hiệu cho chủ biết sự tồn tại của người lạ.

Sinh sản của chó săn thỏ Kazakhstan

Chó Tazy thường bắt đầu sinh sản từ 1.5 năm tuổi và có tuổi thọ trung bình từ 9 – 12 năm. Chó cái chỉ sinh con từ 4 – 5 lần trong đời và mỗi lứa sinh sản có thể có từ 8 – 10 con.

Giá bán của chó Tazy

Hiện tại, chó Tazy không phổ biến trên thị trường và chỉ tồn tại tại Kazakhstan. Do đó, giá bán của chó không được công khai. Chúng tôi sẽ cập nhật giá chó Tazy trong thời gian sớm nhất.

Lời kết

Chó Tazy là một giống chó săn độc đáo và nhanh nhẹn. Chúng có những đặc điểm riêng và phù hợp với công việc săn thỏ. Bạn nghĩ sao về chó săn thỏ Kazakhstan này? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

3 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước