Chó Telomian
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Telomian
Rium Center 5 tháng trước

Chó Telomian

Nguồn gốc của giống chó Telomian

Chó Telomian là một giống chó quý hiếm thuần chủng của Malaysia. Chúng xuất hiện trong các bộ tộc Aborigines và cũng được sử dụng bởi người Pullman ở đảo Borneo để dẫn đường và đi săn. Tên giống chó này được đặt theo tên bộ tộc Telomian. Ban đầu, Telomian được lai tạo để xua đuổi chuột và săn bắn trong rừng.

Đặc điểm của giống chó Telomian

Chó Telomian có thân hình nhỏ, cân đối, và cao khoảng 40 – 46 cm, nặng từ 10 – 14 kg. Khuôn mặt của Telomian giống với chó sói, đầu nhỏ, có nếp nhăn trên trán. Chúng có đôi mắt hình bầu dục và màu nâu. Đôi tai của Telomian to, nhọn và thẳng đứng trên đầu. Đuôi dài của chúng có khuynh hướng cong lên phía sau.

Lông của chó Telomian ngắn và mượt, ôm sát cơ thể. Màu lông của chúng đa dạng, từ trắng, đen đến vàng nâu. Không giống như chó sói, Telomian không sủa hay rú lên.

Tính cách của chó Telomian

Telomian là giống chó rất nhạy bén và cảm nhận được nguy hiểm. Chúng thường được chọn làm chó trông nhà. Telomian cũng có khả năng tự mở cửa và leo trèo tốt. Tuy nhiên, chó Telomian không thể sống hòa đồng với các con vật khác và có thể tấn công chúng.

Việc huấn luyện Telomian không khó, vì chúng rất thông minh và ham học. Chúng rất trung thành và thích làm hài lòng chủ nhân. Telomian cũng dễ thích nghi với môi trường mới.

Chăm sóc và tuổi thọ của giống chó Telomian

Telomian có tuổi thọ từ 12 – 15 năm. Chúng thường rất khỏe mạnh do sống trong môi trường hoang dã. Tuy nhiên, việc chăm sóc và nuôi dưỡng Telomian vẫn cần sự quan tâm. Chó Telomian có thể mắc bệnh về xương khớp, do đó việc giữ gìn sức khỏe cho chúng là rất quan trọng.

Giá chó Telomian

Chó Telomian là một giống chó quý hiếm và nhập từ châu Âu với mức giá dao động từ 35 – 70 triệu đồng. Giá của một con Telomian trưởng thành có thể khác nhau tùy vào màu lông và các yếu tố khác.

Nếu bạn yêu thích sự phiêu lưu và muốn có một người bạn đồng hành trong các chuyến đi, đặc biệt là trong rừng rậm, Telomian là lựa chọn phù hợp. Với bản năng bảo vệ và nguyên tắc cảnh báo, chúng sẽ giúp bạn phát hiện những nguy hiểm tiềm ẩn.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (6 bình chọn)

243 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

5 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

5 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

5 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

5 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

5 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

5 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

5 tháng trước