Chó thổ dân da đỏ
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó thổ dân da đỏ
Rium Center 4 tháng trước

Chó thổ dân da đỏ

Thông tin Chó Thổ Dân Da Đỏ

Tên gọi khác

Chó da đỏ bản địa Mỹ, American Indian Dog, Canis lupus familiaris hay NAID.

Nguồn gốc

Hoa Kỳ

Phân loại

Chó săn, chó trông nhà

Kiểu lông

Lông dài 2 lớp

Màu lông

Màu bạc, đen, trắng, xanh, đỏ pha nâu, kem, socola, đỏ vàng

Tuổi thọ

14-19 năm

Ngoại hình

Tai to, đầu to

Cân nặng

25-55 kg

Tuổi sinh sản

1-6 tuổi

Chó Thổ Dân Da Đỏ và Những Điều Thú Vị

Chó Thổ Dân Da Đỏ, còn được gọi là Chó da đỏ bản địa Mỹ, American Indian Dog, Canis lupus familiaris hay NAID, là một giống chó hòa đồng, hiền lành và linh hoạt. Chúng có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và được lai tạo có chọn lọc dựa trên những con chó bản địa ban đầu đã tuyệt chủng. Chó Thổ Dân Da Đỏ chủ yếu có vai trò kéo xe, săn bắn, trông trẻ em và người già. Hiện nay, chúng trở thành những thợ săn xuất sắc.

Nguồn Gốc Chó Thổ Dân Da Đỏ

Chó Thổ Dân Da Đỏ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, và được cho là có tổ tiên từ những con chó sống cùng với người Mỹ bản địa. Các tài liệu lịch sử về giống chó cổ xưa đã được sử dụng để tái tạo giống chó Thổ Dân Da Đỏ như hiện nay. Chó Thổ Dân Da Đỏ từng đóng vai trò quan trọng trong các bộ lạc thổ dân châu Mỹ, giúp kéo xe trượt tuyết, săn bắn, câu cá, và trông trẻ em và người già.

Đặc Điểm Chó American Indian Dog

Chó Thổ Dân Da Đỏ có kích thước tương đối lớn, với trọng lượng dao động từ 25-55 kg. Chúng có đầu và tai to, đuôi dài và lớp lông dày. Màu lông của chó Thổ Dân Da Đỏ có sự đa dạng, từ bạc, đen, trắng, xanh, đến các màu pha nâu, kem, socola và đỏ vàng. Chó Thổ Dân Da Đỏ có tính cách hòa đồng, hiền lành và trung thành. Chúng rất thích trò chơi và tập thể dục thường xuyên.

Tính Cách Chó Thổ Dân Da Đỏ

Chó Thổ Dân Da Đỏ là vật nuôi lý tưởng cho gia đình. Chúng rất hòa đồng và thân thiện với trẻ em và các vật nuôi khác trong gia đình. Chó Thổ Dân Da Đỏ cũng rất trung thành và bảo vệ gia đình của chủ nhân mình. Chó Thổ Dân Da Đỏ thích sống theo bầy đàn và cần sự chăm sóc và tập thể dục đều đặn. Chó Thổ Dân Da Đỏ có trí tuệ cao và dễ huấn luyện, tuy nhiên, người huấn luyện cần tự tin và nghiêm túc. Chó Thổ Dân Da Đỏ có tuổi thọ trung bình từ 14-19 năm và có sức khỏe tốt.

Giá của Chó Thổ Dân Da Đỏ

Chó Thổ Dân Da Đỏ hiện đang là một giống chó được săn đón và có giá cao trên thị trường. Ở châu Âu, chó Thổ Dân Da Đỏ có giá từ 1200$ – 2000$ (tương đương 27,6 – 46 triệu đồng), chưa kể chi phí vận chuyển, thuế và các chi phí khác khi nhập khẩu về Việt Nam.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

3 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

3 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

3 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

3 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

3 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

3 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

3 tháng trước