Chó Tosa inu
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Tosa inu
Rium Center 6 tháng trước

Chó Tosa inu

Thông tin Chó Tosa inu

Tên gọi khác

Chó ngao Nhật, Tosa

Nguồn gốc

Nhật Bản

Phân loại

Chó trông nhà, chó chọi

Kiểu lông

Lông ngắn

Màu lông

Đen, Brindle, Nâu vàng, Đỏ

Tuổi thọ

10-12 năm

Ngoại hình

to lớn, lực lưỡng

Cân nặng

40-90kg

Chiều cao

60cm

Tosa inu – chó ngao Nhật

Tosa inu hiện là một loài chó rất hiếm có tại Nhật Bản. Chúng có tính cách mạnh mẽ và ngoại hình to lớn, mạnh mẽ. Mặc dù hiếm, nhưng chúng được xem như loài chó bảo vệ tuyệt vời đối với gia đình. Hãy cùng Rium.VN tìm hiểu thêm về chúng nhé!

Nguồn gốc của Tosa inu

Tosa inu là một giống chó có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chó Tosa hay còn được gọi là Tosa Inu, Tosa Ken. Hay chúng còn gọi là chó ngao Nhật. Chúng là giống chó quý hiếm, liên quan đến nhiều nét văn hoá cổ truyền của người Nhật.

Đây là giống chó khá dữ và được quản lý nghiêm ngặt ở nhiều quốc gia châu Âu, Bắc Mỹ, đặc biệt là ở Anh.

Đặc điểm của chó Ngao Nhật

Tosa inu là giống chó oai vệ, nhanh nhẹn và rất khéo léo. Chúng có ngoại hình to lớn và vẻ ngoài lực lưỡng.

Kích thước của chó Tosa trưởng thành:

  • Cao khoảng 60cm
  • Nặng 40-90kg, có thể lên đến hơn 100kg

Tại Nhật thì hầu hết những con từ 30-40kg thường được nuôi để chọi chó. Tosa inu ở Mỹ thì con đực nặng khoảng 54-77kg, con cái nặng 45-70kg.

Tosa inu có cái đầu to, xương hộp sọ rộng và dài vừa phải. Trông rất cơ bắp. Mõm của chúng hình hộp vuông, hàm răng khỏe mạnh. Mép xệ kéo dài đến vùng cổ tạo nên nếp gấp như yếm bò. Lớp da ở cổ thường bị xệ xuống.

Tai của chúng nhỏ và hình tam giác đối xứng, thường cụp xuống. Mắt Tosa nhỏ hình quả hạnh tối màu rất sắc sảo. Ánh mắt luôn lộ lên vẻ trang nghiêm.

Đuôi của chúng dài kéo đến khuỷu, dày ở gốc và thon ở cuối, hơi cong.

Tosa inu có bộ lông ngắn, dày và thô ráp. Lông có màu biến thiên từ đỏ nâu vàng nhạt, có cả màu vện và đen. Màu lông chuẩn thường là một màu đỏ, đen, vàng, đen xám, nâu vàng. Vện và nhiều màu khác nhau được coi là không chuẩn. Tosa inu cũng rụng lông rất ít.

Tính cách của Tosa inu

Tosa inu là giống chó rất dũng cảm, không biết sợ và rất hung hăng. Nó rất trung thành với gia chủ và thành viên trong gia đình. Chúng rất trầm tính, điềm tĩnh và ít sủa. Tosa thích làm vừa lòng chủ nhân và rất nhạy cảm với giọng nói của chủ. Nếu có ai làm hại gia đình chủ, sự hiện diện của chúng sẽ trở thành thảm họa với đối phương.

Chúng rất thông minh, không cần huấn luyện nhiều lần, nhưng cần người chủ công bằng, kiên định và thân thiện. Chúng vui vẻ với gia đình nhưng khó tính với người lạ. Tuy nhiên, nếu được làm quen, chúng sẽ thân thiện hơn.

Cả chó đực lẫn chó cái đều làm rất tốt trong việc bảo vệ gia đình và tài sản. Với tiếng sủa sâu, chúng có ảnh hưởng lớn khiến những người lạ nản chí. Chúng sẽ không cắn trẻ con, nhưng với kích cỡ của chúng thì không nên để chúng ở nhà một mình với trẻ nhỏ.

Người chủ phải học cách điều khiển chúng, vì những con vật kích cỡ to lớn rất khó để điều khiển.

Tosa inu rất hay gây gổ, chỉ tốt với ‘bạn cùng nhà’ khi được nuôi cùng lúc. Một gia đình không nên nuôi cùng giống chó, giới tính và kích cỡ.

Sức khỏe và tuổi thọ của chó Ngao Nhật

Tosa inu là giống chó khỏe mạnh, có sức chiến đấu mạnh mẽ và chịu đựng cao. Tuy nhiên, cần chú ý đến một số bệnh về mắt. Nên cho chúng đi khám định kỳ để đảm bảo chúng hoàn toàn khỏe mạnh.

Tuổi thọ của Tosa inu từ 10-12 năm, nhưng nếu được nuôi dưỡng tốt, chúng có thể sống lâu hơn.

Giá Chó Tosa inu

Như đã đề cập ở đầu bài, Tosa là loài động vật rất quý hiếm.

Tuy nhiên, giống Tosa inu trong vườn ươm không bị cấm. Chúng có thể được mua với giá 22-30 nghìn đô. Số tiền này có vẻ rất cao, đáng để xem xét liệu bạn có cần mua một con chó con không. Bởi vì bạn sẽ cần không ít tiền để nuôi nó sau này.

Lời kết

Sau khi đọc chia sẻ này, có phải bạn cũng ước rằng có được một chú Tosa trong nhà đúng không? Mặc dù nghe có vẻ dữ, nhưng nếu được, bản thân mình cũng muốn sở hữu một em như thế này!

Giá Chó Tosa inu

PK Phổ Thông

41.000.000 đồng

Phân Khúc Cao

  1. 000.000 đồng
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước