Chó Wetterhoun
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó Wetterhoun
Rium Center 2 tháng trước

Chó Wetterhoun

Thông tin Chó Wetterhoun

 • Tên gọi khác: Chó lội nước Fryslan
 • Nguồn gốc: Hà Lan
 • Phân loại: Chó săn
 • Kiểu lông: Lông xoăn
 • Màu lông: Trắng, Đen
 • Tuổi thọ: 12-13 năm
 • Ngoại hình: Tai nhỏ, đầu tròn
 • Cân nặng: 15-20kg
 • Tuổi sinh sản: 2-8 tuổi
 • Số lượng sinh: 3-7 con/lứa

Chó Wetterhoun – Nguồn gốc và Đặc điểm

Chó Wetterhoun là một giống chó quý hiếm và có nguồn gốc từ Hà Lan. Chúng đã tồn tại từ lâu và được đánh giá cao về tính hữu ích trong công việc. Bài viết này sẽ giới thiệu về những đặc điểm của giống chó này và nguồn gốc của chúng.

Nguồn gốc của chó Wetterhoun

Chó Wetterhoun còn được gọi là chó lội nước Fryslan. Đây là một giống chó truyền thống của Hà Lan, được nuôi ở Fryslan với mục đích săn bắt. Chó Wetterhoun đã tồn tại từ hơn 400 năm trước đây và được coi là hậu duệ của chó nước cổ.

Giống chó Wetterhoun được săn đón bởi những người thợ săn. Chó Wetterhoun cùng với Stabyhoun được cho là đã phát triển đồng thời với nhau. Wetterhoun đã được Liên minh nghiên cứu chó quốc tế công nhận và câu lạc bộ đăng ký chó thuần chủng Liên bang công nhận sau đó.

Đặc điểm của chó Wetterhoun

Chó Wetterhoun thuộc loại chó trung bình với chiều cao khoảng 53-58cm và cân nặng từ 15-20kg. Đầu chó Wetterhoun khá to và tròn, có vách ngăn giữa trán. Tai của chó to, vành tai dày và mềm. Mắt chó nhỏ, có đuôi mắt nhưng không dài. Màu lông của chó thường phụ thuộc vào màu lông, tức là màu lông càng đậm thì màu mắt càng đậm. Hàm của chó thon, khép chặt và răng sắc nhọn.

Thân hình của chó Wetterhoun khá săn chắc, với cổ to và chắc khỏe, lưng dài và thẳng. Chó có bụng sau rộng, ngực nở và khung xương ngực phát triển với nhiều cơ bắp. Chân của chó có độ dài vừa phải và được coi là chắc khỏe. Đuôi của chó thường không quá dài và được uốn cong ngược lên lưng.

Lông của chó Wetterhoun khá xoăn và dày. Sợi lông thô nhưng mềm sờ vào giống như bông nhân tạo. Lông chó có một lớp dầu bảo vệ lông và phủ khắp cơ thể. Màu lông thường gồm đen, trắng, đen-trắng và nâu-trắng.

Tính cách của chó Wetterhoun

Chó Wetterhoun là giống chó tuyệt vời với khả năng hoạt động tốt cả trên cạn và dưới nước. Chó có bản năng độc lập và thường tự hành động theo ý của mình. Tuy nhiên, để chó thích nghi tốt, cần có sự đào tạo từ nhỏ. Chó Wetterhoun ngoan ngoãn và dễ huấn luyện, chúng có thể nhanh chóng tiếp thu và thực hiện các bài học và lệnh. Tuy nhiên, việc huấn luyện chó Wetterhoun cần sự kinh nghiệm.

Chó Wetterhoun rất trung thành và tận tụy. Chúng thường cố gắng hoàn thành tốt công việc và nhiệm vụ được giao. Chó Wetterhoun rất thích trẻ em và có thể vui chơi và chăm sóc trẻ em. Tuy nhiên, chó Wetterhoun có tính cảnh giác với người lạ.

Sinh sản của chó Wetterhoun

Chó Wetterhoun bắt đầu quá trình sinh sản khi chúng đạt 2 tuổi. Tuổi thọ của chó Wetterhoun là từ 12-13 năm và thường kết thúc quá trình sinh sản khi chó được 8 tuổi. Mỗi lứa, chó mẹ có thể sinh từ 3-7 con.

Giá chó Wetterhoun

Chó Wetterhoun hiện nay chủ yếu được nhập khẩu từ châu Âu. Chúng có giá không quá cao nhưng đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Giá bán của chó nhập khẩu dao động từ 12-18 triệu đồng.

Lời kết

Chó Wetterhoun là một giống chó rất đặc biệt và hữu ích. Chúng có khả năng giúp đỡ và làm việc tốt. Bạn có cảm nhận gì về chó Wetterhoun? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn nhé!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước