Chó Yakutian Laika
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Yakutian Laika
Rium Center 6 tháng trước

Chó Yakutian Laika

Thông tin về Chó Yakutian Laika

Chó Yakutian Laika, còn được gọi là Chó kéo xe Laika, là một giống chó kéo xe độc đáo đến từ vùng Đông bắc Nga. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những đặc điểm độc đáo của loài chó này. Hãy cùng khám phá với chúng tôi!

Nguồn gốc và đặc điểm của Chó Yakutian Laika

Giống chó Yakutian Laika được phát triển từ cộng đồng người Yakuts bản địa từ thời kỳ đồ đá, có nguồn gốc từ vùng Siberia của Nga. Chúng đã trở nên rất phổ biến trong cộng đồng người bản địa, được sử dụng để săn bắn, chăn gia súc, kéo xe và làm thú cưng trong gia đình.

Sau những năm 1800, giống chó này đã phát triển mạnh. Tuy nhiên, với sự phát triển xã hội, nhu cầu về giống chó này đã giảm đáng kể vào đầu những năm 1900. Nhưng vào năm 1998, nhóm nghiên cứu đã phục hồi lại giống chó Yakutian Laika. Đến năm 2004, loài chó này được Liên đoàn ký hiệu học Nga công nhận chính thức. Vào năm 2017, chó Yakutian Laika đã được ghi nhận trong Dịch vụ chứng khoán Qũy.

Đặc điểm của Chó Yakutian Laika

Chó Yakutian Laika thuộc loại chó trung bình kích thước. Chó đực có chiều cao khoảng 55-59 cm và cân nặng từ 25-34 kg. Chó cái nhỏ hơn, có chiều cao khoảng 53-57 cm và cân nặng từ 22-31 kg.

Phần đầu của chó Yakutian Laika to và tròn, có trán rộng và phẳng. Tai nhỏ hình tam giác, thường đứng và hướng về phía trước. Mắt hình quả hạnh, sáng và thường có màu tối. Mõm ngắn và thon, mũi to và hơi vuông vức. Lỗ mũi tròn và thường có màu đen.

Cơ thể của chó Yakutian Laika săn chắc với các bó cơ phát triển. Lưng dài và thẳng, cổ to và chắc khỏe. Cơ thân dưới phát triển tốt. Khung xương ngực rộng, cơ ngực căng cứng và cơ đùi phát triển. Hai chân trước to, khỏe, dài và thẳng. Hai chân sau cứng, hơi cong về phía sau. Móng chân khỏe, cong nhọn giúp chúng di chuyển trên mọi loại địa hình. Đuôi dài và to, có lớp lông dày làm cho cơ thể trông cân đối hơn.

Bộ lông của chó Yakutian Laika có hai lớp. Lớp lông bên trong dày và mịn, lớp lông bên ngoài dài và cứng. Lông của chúng thường rụng một hoặc hai lần mỗi năm và có màu trắng kết hợp với màu đỏ, nâu hoặc đen.

Tính cách của chó Yakutian Laika

Chó Yakutian Laika rất linh hoạt và các giác quan của chúng phát triển tốt. Chúng có thể săn mồi mạnh mẽ, sức bền dẻo dai và rất hung dữ với con mồi. Tuy nhiên, chó Yakutian Laika là thân thiện và dễ thương với con người.

Chó Yakutian Laika rất tình cảm và không thể sống một mình quá lâu. Chúng tương đối hòa đồng và thân thiện với trẻ em. Đồng thời, chó Yakutian Laika cũng rất độc lập và trung thành với chủ của chúng.

Chó Yakutian Laika rất năng động và thích vui chơi, chạy nhảy. Tuy nhiên, chúng có thể mất kiểm soát nên cần biết dừng lại khi cần thiết.

Tuổi thọ của chó Yakutian Laika

Chó Yakutian Laika có tuổi thọ trung bình từ 10-13 năm, là một giống chó khỏe mạnh. Tuy nhiên, một số chó có thể gặp các vấn đề về đường tiêu hóa, sắc tố mũi và mắt hay loạn sản khớp xương.

Giá chó Yakutian Laika

Hiện nay, chó Yakutian Laika chưa phổ biến trên thị trường Việt Nam. Giá chó Yakutian Laika phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, giới tính, gia phả, nguồn gen và mức độ thuần chủng. Thông thường, giá của chó Yakutian Laika là khá cao. Một chú chó Yakutian Laika từ 2-3 tháng tuổi có giá từ 11-12,5 triệu đồng. Những chú chó trưởng thành có giá cao hơn, khoảng từ 25-32 triệu đồng.

Kết luận

Mặc dù kích thước không lớn, chó Yakutian Laika có khả năng thực hiện nhiều công việc lớn. Chó Yakutian Laika là một người bạn đồng hành tuyệt vời. Bạn nghĩ sao về giống chó này? Hãy để lại ý kiến của bạn cho chúng tôi biết!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

3 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước