Có Thể Cho Cá Cảnh Ăn Bánh Mì Không?
 1. Home
 2. Cá Cảnh
 3. Có Thể Cho Cá Cảnh Ăn Bánh Mì Không?
Rium Center 7 tháng trước

Có Thể Cho Cá Cảnh Ăn Bánh Mì Không?

Có Thể Cho Cá Cảnh Ăn Bánh Mì Không?

Vì bánh mì ngấm nhiều nước nên khi bị ướt sẽ nở ra rất nhiều. Điều này sẽ xảy ra trong dạ dày của cá khi nó ăn nó. Có rất nhiều loại thực phẩm khác có thể giúp cá của bạn hạnh phúc và khỏe mạnh thay vì bánh mì.

Mặc dù bánh mì có thể là một ý tưởng tồi, nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu tại sao lại như vậy. Bạn có thể cho cá ăn những loại thức ăn nào khác để cung cấp một chế độ ăn uống lành mạnh và đa dạng? Đây là tất cả các yếu tố mà bạn nên tính đến, và với kiến ​​thức phù hợp, bạn có thể làm cho cá của bạn cực kỳ hạnh phúc.

Điều gì sẽ xảy ra với cá của bạn khi bạn cho chúng ăn bánh mì

Vì vậy, cho cá ăn bánh mì không phải là một ý kiến ​​hay, nhưng tại sao không? Lý do chính là nó sẽ gây ra các vấn đề lớn trong hệ tiêu hóa của cá. Nó thậm chí có thể chặn hoàn toàn nó, điều này gây chết các của bạn.

Bánh mì có thể hút rất nhiều nước. Trong khi ngâm hết nước, nó có thể phát triển về kích thước, thậm chí gần gấp rưỡi kích thước ban đầu. Nếu bạn muốn, bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách ném một mẩu bánh mì vào cốc nước và tự mình xem.

Điều thứ hai là lý do để những người nuôi cá chúng tôi không cho ăn bánh mì là các thành phần có trong đó. Nó là một loại thực phẩm đã qua chế biến. Nó chứa đường, muối, men và tùy thuộc vào bánh mì có tất cả các loại phụ gia khác.

Hầu hết các thành phần này không nhất thiết phải phù hợp làm thức ăn cho cá.

Trên thực tế, ví dụ như đường bổ sung là nguồn cung cấp carbohydrate cho cá. Trong môi trường hoang dã, việc thu được carbohydrate giống như 50% sự sống còn vì nó có nghĩa là năng lượng! Do đó cá sẽ tiếp tục ăn mặc dù điều đó có thể không tốt cho chúng.

Bánh mì ảnh hưởng đến chất lượng nước như thế nào

Cá có thể bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bánh mì mà chúng ăn, nhưng chất lượng nước cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Ở đâu đó trên mạng, tôi đọc được bình luận của một người trên một diễn đàn rằng “Nếu con bạn ném một miếng bánh mì lớn vào cốc nước của bạn, bạn có muốn uống nó không?” và tôi nghĩ anh ấy đã đưa ra một so sánh hợp lệ.

Trong môi trường hoang dã, nơi có nhiều nước hơn trong một cái ao mà chúng ta có thể mơ ước có trong một bể cá, ảnh hưởng của bánh mì lên chất lượng nước là rất nhỏ. Mọi thứ trở nên loãng và không ai có thể nhận ra.

Trong bể cá của chúng tôi bánh mì sẽ là một vấn đề. Nó có thể được so sánh với một cốc nước với bánh mì trong đó.

Bánh mì có xu hướng bị vỡ thành từng miếng nhỏ khi bị ướt. Điều này có nghĩa là cá của bạn sẽ ăn nhiều bánh, nhưng cũng có phần không ăn được.

Mọi thứ không ăn được sẽ rơi xuống đáy bể cá, hoặc sẽ bị kẹt trong bộ lọc của bạn. Nếu đúng như vậy, nó sẽ trở thành nguồn amoniac chính trong bể của bạn. Amoniac siêu độc đối với cá của bạn, vì vậy điều này ít lý tưởng hơn.

Những lựa chọn thay thế tốt cho một chế độ ăn uống đa dạng là gì

Lý do chính mà bạn và tôi có thể nghĩ về chủ đề này là vì chúng ta muốn cung cấp cho cá của mình một chế độ ăn uống lành mạnh và đa dạng, phải không? Và hoàn toàn không có gì sai với điều đó, trên thực tế, điều đó là hoàn hảo.

Có vô số lựa chọn khác mà chúng ta có thể cho chúng ăn mà chúng sẽ thích!

Để bắt đầu, tôi sẽ cung cấp một danh sách nhỏ với các khả năng. Bạn có thể cho nhiều loại thức ăn có trong đó. Chỉ cần nhớ rằng bạn không nhất thiết phải cho ăn tất cả.

 1. Trùn huyết (đông lạnh hoặc sống)
 2. Brineshrimp (đông lạnh hoặc sống)
 3. Daphnia (đông lạnh hoặc sống)
 4. Beefheart (đông lạnh)
 5. Rau bina
 6. Quả bí
 7. Đậu Hà Lan đông lạnh
 8. Quả dưa chuột
 9. Rau diếp

Như bạn thấy, có rất nhiều lựa chọn. Và tôi chắc chắn rằng tôi đã quên thêm một vài điều, đây chỉ là một nguồn cảm hứng. Hầu hết những thứ này (ngoại trừ rau rõ ràng) bạn có thể mua ở cửa hàng cá địa phương.

Mẹo: Cho những loại thức ăn này bên cạnh thức ăn dạng mảnh và thức ăn dạng tấm để có một chế độ ăn uống đầy đủ và lành mạnh. Thức ăn dạng vảy chứa nhiều vitamin và khoáng chất mà cá của bạn cần.

Câu hỏi liên quan

Có thể cho cá ăn vụn bánh mì không? Cho cá ăn vụn bánh mì không phải là một ý kiến ​​hay, vì bánh mì có chứa các chất phụ gia như đường và muối với nồng độ không dành cho cá của bạn. Hơn nữa, tất cả các vụn bánh mì không được ăn hết sẽ là nguồn cung cấp amoniac chính và làm hỏng chất lượng nước của bạn.

Cá ăn được những thức ăn nào của con người? Phần lớn, bạn có thể cho cá ăn thức ăn chưa qua chế biến như rau tươi chẳng hạn. Tất cả thức ăn đã chế biến đều chứa các chất phụ gia và thành phần không dành cho cá của bạn. Hãy nghĩ về dưa chuột, rau bina và rau diếp.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

329 lượt xem | 0 bình luận