Đá thủy sinh: Đá An Toàn Và Không An Toàn
  1. Home
  2. Hồ Thủy Sinh
  3. Đá thủy sinh: Đá An Toàn Và Không An Toàn
Rium Center 7 tháng trước

Đá thủy sinh: Đá An Toàn Và Không An Toàn

Đá an toàn và không an toàn cho bể cá

Các bể cá theo chủ đề tự nhiên có thế giới thủy sinh nổi bật với một số thiết kế sinh cảnh độc đáo nhất mà tôi từng thấy. Đáng buồn thay, tôi đã không nhìn thấy đủ đá. Không, tôi không nói về những viên sỏi hay những tảng đá cỡ quả bóng gôn; Tôi đang nói về những tảng đá! Chà, đó là những tảng đá có kích thước bằng bể cá.

Những bước cơ bản để có bể cá cảnh đẹp tại nhà - Kiến thức

Đến bây giờ, có lẽ bạn đã cho rằng tôi là một kẻ điên, vì việc kết hợp đá và thủy tinh thường không mang lại kết quả tốt đẹp, nhưng hãy cho tôi một cơ hội. Đáng ngạc nhiên là ngày nay bể cá rất chắc chắn và với các biện pháp phòng ngừa thích hợp, bất kỳ tảng đá có kích thước nào cũng có thể nằm gọn trong bể cá một cách an toàn. Để sử dụng đá trong bể cá, trước tiên bạn cần biết loại đá nào tương thích với đời sống thủy sinh và sau đó chuẩn bị cho bể của bạn có trọng lượng tăng thêm.

Cách Chọn Đá Tương Thích

Trong tự nhiên, thủy sinh sống xung quanh các loại đá. Thủy cung, mặt khác, là một câu chuyện khác nhau. Vì bể cá là một hệ sinh thái vi mô không có khả năng pha loãng các khoáng chất/độc tố có hại như tự nhiên nên chỉ nên sử dụng một số loại đá nhất định. Vì vậy, nếu bạn định ném một hòn đá từ sân sau của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có một hòn đá an toàn! Dưới đây là danh sách các loại đá an toàn và không an toàn để sử dụng trong bể cá.

Danh sách đá

Đá an toàn cho bể cá Đá không an toàn cho bể cá
Đá phiến Đá dung nham
Đá hoa cương Đá hoa
Thạch anh Đá vôi

Làm thế nào có thể chắc chắn rằng một tảng đá an toàn?

Một cách hay để kiểm tra đá an toàn là nhỏ một vài giọt pH Down lên đá cần kiểm tra. Nếu nó xì hơi, nó không an toàn và không nên sử dụng.

Cách chuẩn bị bể của bạn cho đá nặng

Bể cá lý tưởng để sử dụng những tảng đá lớn là bể acrylic đáy phẳng, nhưng cũng có thể sử dụng bể cá thủy tinh. Dưới đây là các bước để đảm bảo tính toàn vẹn của bể cá khi sử dụng đá lớn:

  1. Nhận một giá đỡ cung cấp hỗ trợ phía dưới đầy đủ và cân bằng nó . Đảm bảo rằng giá đỡ của bạn có bề mặt phẳng để đỡ toàn bộ đáy bể. Không nên sử dụng các giá đỡ bằng kim loại hoặc các giá đỡ khác chỉ hỗ trợ xung quanh các cạnh của bể cá. Khi bạn đã có vị trí đứng, hãy đảm bảo rằng nó bằng phẳng. Giữ mọi thứ cân bằng sẽ đảm bảo rằng không có sự phân bố trọng lượng không đồng đều trên khung bể cá của bạn.
  2. Đối với bể cá bằng kính, hãy gắn Xốp dưới bể để hỗ trợ . Bước tiếp theo là chuẩn bị bể cá của bạn. Chủ sở hữu bể acrylic có thể bỏ qua bước này. Đối với những người sở hữu bể cá thủy tinh, hãy đến cửa hàng cá cảnh và chọn đủ các tấm xốp để lót đáy bể của bạn. Bạn sẽ muốn có đủ để nó về cơ bản lấp đầy phần nhô lên giữa kính và vị trí của giá đỡ. Tôi thích sử dụng băng dính để nhẹ nhàng gắn Xốp vào đáy bể. Bước này rất quan trọng vì Xốp sẽ hỗ trợ thêm cho ô kính dưới cùng.
  3. Thêm một vùng đệm giữa đá và kính . Đừng đặt đá của bạn trực tiếp lên kính! Những gì bạn muốn làm là đặt cát hoặc sỏi mịn xuống trước, sau đó đặt những tảng đá lớn của bạn lên trên lớp. Điều này ngăn không cho tảng đá lớn làm trầy xước hoặc nứt bể do cạnh sắc.
  4. Đổ đầy . Sau khi tảng đá được đặt chắc chắn vào vị trí, bạn có thể bắt đầu đổ đầy nước vào bể.

Hãy chắc chắn rằng đá của bạn phù hợp với bể của bạn

Thực hiện theo các bước này sẽ giúp bạn có một chiếc xe tăng độc đáo mà bạn sẽ tự hào khoe. Nhưng hãy nhớ sử dụng bộ não của bạn! Đừng cố đặt một tảng đá lớn trong một bể cá quá nhỏ. Lý trí là thức ăn của người khôn ngoan. Chúc may mắn với cuộc phiêu lưu dưới nước của bạn.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

119 lượt xem | 0 bình luận