Hồ Cá Koi – Hướng Dẫn Cơ Bản Cách Thiết Lập
  1. Home
  2. Thông Tin
  3. Hồ Cá Koi – Hướng Dẫn Cơ Bản Cách Thiết Lập
Rium Center 6 tháng trước

Hồ Cá Koi – Hướng Dẫn Cơ Bản Cách Thiết Lập

Hồ Cá Koi
Hồ Cá Koi

Nếu bạn đã từng mơ ước được ngồi bên một hồ bơi dịu dàng tự tay cho những chú koi háo hức ăn, thì hãy sẵn sàng tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về thiết kế và thiết lập một hồ cá koi!

Lịch sử của hồ cá Koi

Những gì chúng ta gọi là koi ở phương Tây được biết đến nhiều hơn với cái tên nishikigoi (錦鯉) ở quê hương Nhật Bản của chúng. Cá Chép Amur ( Cyprinus rubrofuscus ) có nguồn gốc từ lục địa Đông Á (Nga, Trung Quốc, Đông Nam Á) và đã được nuôi trong nhiều thiên niên kỷ trong ao thả để làm thức ăn.

Tuy nhiên, người Nhật đã nâng việc nhân giống cá koi lên thành một loại hình nghệ thuật bằng cách lựa chọn màu sắc trong nishikigoi của họ . Nuôi cá koi trở nên phổ biến vào những năm 1820 nhưng bị cô lập ở một vùng nhỏ của đảo chính Honshu cho đến những năm 1910.

Thông qua những nỗ lực của họ trong việc phổ biến nền văn hóa mới công nghiệp hóa của Nhật Bản đến phần còn lại của thế giới, koi đã trở thành một nguồn tự hào dân tộc và thú chơi này đã trở nên nghiêm túc.

Cá chép cảnh là một đặc sản Đông Á, cũng giống như nuôi chó và ngựa ở châu Âu. Cá vàng ( Carassius auratus ) là họ hàng gần với cá chép Amur và đã được nuôi ở Trung Quốc trong gần một nghìn năm. Tuy nhiên, cá koi là một đặc sản của Nhật Bản và hồ cá koi là không thể thiếu đối với Kanso ngoài trời , phiên bản Nipponese của phong thủy .

Xây dựng hồ cá koi của riêng bạn

Phần này bao gồm mọi thứ bạn cần biết về lập kế hoạch và xây dựng hồ cá Koi hoàn hảo.

Lập kế hoạch và thiết kế ao nuôi

Trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào, bạn nên có một ý tưởng rõ ràng về việc ao của bạn sẽ hoạt động như thế nào. Mặc dù bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh thiết kế trong quá trình thực hiện nhưng có một bố cục chắc chắn đảm bảo sẽ có ít bất ngờ hơn khi mặt bằng đã bị phá vỡ.
Chọn vị trí là bước đầu tiên để xây dựng một ao. Dưới đây là một số cân nhắc cho giai đoạn lập kế hoạch:

Tôi có thể nhìn thấy ao từ cả trong nhà và ngoài trời không?

Cá có được che nắng vào mùa hè (ở vùng khí hậu nóng) không? Nó có đủ sâu để trú đông (ở vùng khí hậu lạnh) không?

Rễ cây có khả năng xuyên thủng lớp lót theo thời gian không?

Làm thế nào để ao của tôi phù hợp với kế hoạch xây dựng ngoài trời trong tương lai của tôi?

Làm thế nào gắn kết ao của tôi với phần còn lại của cảnh quan của tôi?

Phác thảo bố cục bằng một thùng sơn xịt hoặc một loạt các lá cờ màu cam sẽ cho bạn ý tưởng về vị trí, kích thước và hình dạng của ao của bạn có lý tưởng hay không.

Preformed so với Liner Ponds

Trong khi tôi sẽ nói chủ yếu về ao lót, tôi muốn dành một chút thời gian để thảo luận về một lựa chọn phổ biến khác: sử dụng ao đúc sẵn bằng nhựa cứng.

Được làm bằng nhựa nguyên chất hoặc nhựa composite cao su, ao được tạo hình sẵn là một cách nhanh chóng, không tốn kém để có một đặc điểm nước sân sau đẹp mắt về mặt thẩm mỹ mà không tốn nhiều thời gian để đo ao lót.

Các ao đã được tạo sẵn có thể được đặt vào bất kỳ lỗ nào và sau đó lấp đầy xung quanh nền. Nhựa cũng cực kỳ cứng và gần như không thấm vào đá và rễ cây. Tuy nhiên, hình dạng của chúng được thiết lập khi đúc và không thể tùy chỉnh hoặc điều chỉnh. Chỉ tìm được thiết kế phù hợp có thể là một thách thức.

Cũng bởi vì chúng quá cứng nên không thể làm rộng gần bằng ao lót được. Các ao định hình thậm chí có thể được để trên mặt đất quanh năm nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ấm hơn, chẳng hạn như Florida hoặc Nam California!

Ao trong nhà và ngoài trời

Người chơi hệ ao có khá nhiều lựa chọn so với người chơi hệ thủy sinh, bao gồm đặt ao trong nhà hoặc ngoài trời. Có một số lợi ích cho cả hai sự lựa chọn và bạn nên cân nhắc cẩn thận lựa chọn nào phù hợp nhất với mục tiêu của mình với tư cách là người giữ hồ cá koi!

Lợi ích của ao trong nhà

Có thể thưởng thức từ sân hoặc không gian kín khác

Nhỏ hơn và thường ít tốn kém hơn

Koi có thể được giữ ấm quanh năm

Thiếu ánh nắng trực tiếp ngăn cản sự phát triển của tảo

Quản lý sự bay hơi nước dễ dàng hơn

Lợi ích của một ao ngoài trời

Mặt trời tự nhiên dồi dào cho cây trồng trong ao

Cố định sân sau

Ao thu hút động vật hoang dã như ếch và chuồn chuồn

Ít lo ngại hơn về việc bắn tung tóe nước do bón cá mất dạy hoặc rò rỉ

Đặt nền móng cho ao lót

Khi bạn đã quyết định về kích thước và vị trí, đã đến lúc bắt đầu đào! Giả sử bạn không làm việc với một công ty cảnh quan, thì một số xẻng là rất cần thiết, cùng với cuốc, và các công cụ chuyên dụng khác nếu cần cho đất trong khu vực của bạn.

Thông thường, khu vực kệ nông đầu tiên sâu 15- 30 cm, với phần thân chính ở bất kỳ vị trí nào từ 60 cm trở lên, tùy thuộc vào thiết kế của bạn.

Độ sâu của ao là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế bởi vì koi có những nhu cầu đặc biệt tùy theo mùa. Ở hầu hết các nước ôn đới, chúng ta có bốn mùa rõ rệt, bao gồm cả mùa đông lạnh sun vòi.

Mùa hè ở những vùng ấm hơn của đất nước cũng có thể khắc nghiệt và koi có thể tránh những vùng nông, nơi có ánh nắng trực tiếp và nền tối có thể khiến nhiệt độ tăng vọt. Bạn nên lên kế hoạch cho bóng râm từ những cây cối, tòa nhà hoặc cây cối gần đó ít nhất là một phần trong ngày, cũng như một số nguồn nước di chuyển để giữ mức oxy cao.

Khi bạn đã hoàn thành phần dưới cùng, bạn sẽ cần một máng thoát nước để thu gom các mảnh vụn và chất thải của cá. Khi đào, hãy tạo cho nó một hình bát nhẹ để cho phép trọng lực và dòng nước chuyển các mảnh vụn ở đây một cách tự nhiên.

Các tính năng bổ sung khác để tạo nền tảng khi đào bao gồm thiết bị hớt váng, đường ống PVC và các thiết bị ao chôn khác.

Tôi luôn khuyên bạn nên tiết kiệm đất tích tụ. Thêm đất sẽ có ích cho việc trồng cây, xây dựng thác nước hoặc bờ kè, và các dự án cảnh quan khác!

Bộ lót hồ cá koi

Trước khi bắt đầu đặt lớp lót cao su, trước tiên bạn sẽ cần lớp lót ao. Lớp vải này cung cấp sự bảo vệ cho lớp lót quan trọng nhất, đệm nó chống lại đá sắc nhọn, rễ cây và các nguy cơ gây rò rỉ khác. Vì lớp lót của ao tạo ra khoảng trống giữa mặt đất và các khí lót từ quá trình phân hủy và các quá trình khác có thể được thải ra ngoài. 

Nếu không có lớp lót, khí bị mắc kẹt có thể sủi bọt dưới lớp lót, tạo ra một lớp nền phồng lên trong ao của bạn. Bản thân lớp lót trong ao khá nặng và bạn sẽ cần nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Miễn là bạn không sử dụng một cái ao có hình dạng đặc biệt kỳ lạ, các tính toán sau đây sẽ cung cấp cho bạn đủ lớp lót để làm việc. 

Hãy nhớ rằng bạn cần một chút chồng chéo trên các cạnh để lớp lót tiếp tục đi qua môi của ao. Tôi khuyên bạn nên chồng thêm khoảng 6-12 inch trên mỗi kích thước.

Chiều dài ao tối đa + (2x độ sâu tối đa) + (2x kích thước chồng lên nhau) = Chiều dài lót ao

Chiều rộng ao tối đa + (độ sâu tối đa gấp 2 lần) + (2 lần kích thước chồng lên nhau) = Chiều rộng tấm lót ao

Lớp lót đi trực tiếp lên lớp phủ trong một mảnh duy nhất. Lượng lớp lót cần thiết theo cùng một công thức.
Lưu ý rằng bạn có thể thay thế lớp lót cho một số lựa chọn thay thế. Bất kỳ loại vải bền nào cũng có thể làm được điều đó, ngay cả những tấm thảm cũ. Cát là một sự thay thế phổ biến khác cung cấp một rào cản vững chắc cho lớp lót nhưng không cung cấp dòng khí.

Khi lớp lót của bạn đã sẵn sàng, bạn sẽ muốn đặt đá, đồ trang trí và chậu cây tại các khu vực chiến lược để cố định nó. Đặt cả hai ở dưới cùng, trên giá đất và dọc theo chồng chéo ở các cạnh. Nếu bạn muốn có một lớp nền dưới cùng, sỏi thô và sỏi là lý tưởng vì chúng cho phép các mảnh vụn dễ dàng tiếp cận với hệ thống thoát nước.
Bạn cũng sẽ cần một phần lót bổ sung nếu bạn quyết định muốn thiết lập một thác nước. Dải này chạy từ trên xuống đến tận thân ao.

Công nghệ ao nuôi

Mặc dù cái ao gần như đã hoàn thiện với hố được đào sẵn và lót sẵn, nhưng vẫn còn nhiều việc cần phải làm trước khi chúng ta có thể nghĩ đến việc thêm cá và cây trồng!

Lọc ao

Bộ lọc hồ có nhiều loại giống như bộ lọc hồ cá trong nhà. Từ bể chứa đến bố trí hoàn toàn sinh học, có rất nhiều cách để lọc ao. Bộ lọc chìm là một số loại phổ biến nhất. Mặc dù chúng không thuận tiện vì chúng hoạt động tốt nhất ở những phần sâu hơn của ao, nhưng chúng không đắt và dễ dàng tùy chỉnh với phương tiện phù hợp! 

Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc với hệ thống thoát nước dưới đáy hoặc máy bơm chìm, bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc ven ao. Bạn không cần phải ướt khi làm việc và vì chúng nằm bên ngoài ao nên chúng có thể lớn hơn mà không ảnh hưởng đến không gian bên trong. Thông thường, chúng cũng cung cấp các khu vực riêng biệt cho từng giai đoạn lọc: cơ học, hóa học và sinh học. Các bộ lọc chìm bị hạn chế hơn nhiều và thường chỉ dựa vào các phương tiện cơ học và hóa học, loại bỏ vi khuẩn nitrat hóa và khử nitơ .

Nhược điểm duy nhất là chúng kém thẩm mỹ – tuy nhiên chúng có thể được giấu trong một ngăn bên được đào sâu vào lòng đất, bị chặn bởi thực vật hoặc bởi các phương tiện tạo cảnh sáng tạo khác.

Lọc Váng

Một vấn đề bảo trì chính đối với các ao ngoài trời là xử lý tất cả các mảnh vụn có thể tích tụ bên trong và bên trong. Những chiếc lá rơi, cỏ xén, và nhiều thứ khác có thể nhanh chóng tạo cho ao một diện mạo lộn xộn, không bóng bẩy. Nếu không có skimmer, bạn sẽ cần phải sử dụng lưới hàng ngày để loại bỏ các mảnh vụn hoặc có nguy cơ làm tắc nghẽn đường hút của máy bơm với thực vật. Máy bơm bị tắc có thể quá nóng trong nhiều giờ, dẫn đến vấn đề thay thế tốn kém.

Máy sưởi

Máy sưởi trong ao nghe có vẻ đáng ngạc nhiên đối với một số người – suy cho cùng, không phải ý tưởng rằng loài cá có thể sống ngoài trời quanh năm sao? Vâng, vâng, nhưng chúng ta phải nhớ rằng ao là một hệ sinh thái nhân tạo. Số lượng cá so với khối lượng nước lớn hơn nhiều so với bất kỳ ao tự nhiên nào. Trong khi quá trình trao đổi chất của cá diễn ra chậm nhất vào mùa đông, chúng vẫn tiêu thụ oxy. Nếu bạn có quá nhiều cá và / hoặc một mùa đông dài, chúng có thể bị chết ngạt trước khi mùa xuân đến.

Máy tiệt trùng UV

Tảo là một vấn đề đối với tất cả các hệ sinh thái dưới nước và ao nuôi cũng không ngoại lệ. Nước của bạn càng giàu chất dinh dưỡng và càng tiếp xúc nhiều với ánh sáng thì tảo càng phát triển mạnh. Và vì cho đến nay ánh sáng mặt trời là tốt nhất để phát triển nó… Bạn có ý tưởng.

Máy khử trùng bằng tia cực tím không có tác dụng nhiều đối với lông và tảo nhờn phát triển trên đá ngoài việc tiêu diệt bào tử tảo. Trên thực tế, nhiều chủ ao đánh giá cao sự phát triển màu xanh lá cây mờ nhạt trên bề mặt ngập nước. Tuy nhiên, chúng hoàn hảo để loại bỏ tảo đơn bào trôi nổi tự do gây ra hiện tượng nở hoa màu xanh lá cây trong nước.

Máy khử trùng bằng tia UV cũng tiêu diệt hầu hết vi khuẩn, trứng và bào tử gây bệnh ký sinh trùng như ich và nấm. Chúng yêu cầu một máy bơm để đẩy nước qua chúng nhưng bạn thường lắp một máy bơm dọc theo đường dây chạy từ máy bơm chính đến bộ lọc của bạn.

Nếu nước xanh là một vấn đề thường xuyên, giảm lượng thức ăn, cung cấp thêm bóng râm và khuyến khích sự phát triển của các loài thực vật cạnh tranh sẽ loại bỏ gần như tất cả các vấn đề về tảo.

Bơm và đầu nguồn

Dòng chảy là một phần chính của cảnh quan công nghệ ao. Chúng tôi cần dòng chảy để đưa nước vào bộ lọc, máy khử trùng, thác nước và các khu vực khác của thiết lập. Số lượng và công suất máy bơm của bạn sẽ phụ thuộc vào độ cao mà chúng phải hoạt động, thể tích của ao và mục đích sử dụng của chúng. Một máy bơm chuyên dụng chỉ để chạy đài phun nước hoặc thác nước sẽ có công suất thấp hơn nhiều so với máy bơm lọc chính cũng phải ép nước qua máy khử trùng bằng tia cực tím.

Thức ăn cho cá

Thức ăn cho cá koi khá quan trọng vì bạn không muốn cho ăn cùng một loại thức ăn quanh năm.
Trong những tháng mùa hè khi tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, bạn nên sử dụng sữa công thức giàu protein hơn. Bột cá, tôm, hoặc một số nguồn protein chất lượng khác nên là thành phần đầu tiên. Vào mùa thu và mùa xuân, bạn có thể chuyển sang công thức chế biến từ thực vật. Quá nhiều protein sẽ không được tiêu hóa một phần và gây ra các vấn đề về chất lượng nước khi được bài tiết hoặc để lại.

Cây cho hồ cá koi

Cây trồng trong ao là một trong những khía cạnh thú vị nhất để sở hữu một hồ cá koi. Chúng giúp hoàn thiện vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên, cung cấp thức ăn và nơi ở cho cá của bạn, đồng thời thường ra hoa và sinh sản mà không cần nỗ lực từ phía bạn! Tôi đi vào chi tiết hơn ở đây về 13 Cây trồng trong ao phổ biến nhất nhưng tôi cũng sẽ bao gồm một số loại cây phổ biến nhất ở đây!

Thực vật nổi

Dưới đây là một số loại thực vật nổi trong ao mà bạn nên xem xét:

Bèo

Bèo ( Pistia stratiotes ) là một loại cây trồng phổ biến trong ao. Nó trông giống như một đầu nổi của rau diếp bơ và cực kỳ dễ trồng. Với ánh nắng dồi dào và vùng nước giàu chất dinh dưỡng đặc trưng của ao nước, bèo sinh sản dễ dàng.
Là một loài cây nhiệt đới, bèo hơi mỏng manh và không thể sống sót trong sương giá. Nó phát triển tốt nhất ở các khu vực ấm.

Lục bình

Bèo tây ( Eichhornia crassipes ) nở hoa giống như lục bình trên cạn và nở hoa suốt mùa hè. Các củ nổi mang lại cho cây một vẻ ngoài độc đáo và chúng quá cứng để hầu hết các loài cá ăn cỏ có thể ăn được. Vì nó phát triển quá nhanh nên nó cũng hoạt động như một miếng bọt biển dinh dưỡng, khóa phốt pho và các nguyên tố khác có thể nuôi tảo phiền toái.
Có trách nhiệm với bèo tây và luôn vứt bỏ hoặc ủ bất cứ thứ gì thừa trong ao của bạn. Nó cực kỳ xâm lấn và có thể làm đảo lộn sự cân bằng của các dòng nước tự nhiên.

Thực vật chìm

Dưới đây là một số loại cây trồng trong ao chìm mà bạn nên xem xét:

Rong đuôi chó

Rong đuôi chó ( Ceratophyllum demersum ) là một lựa chọn tuyệt vời cho hồ cá koi vì bạn có thể ném nó vào và xem nó phát triển theo đúng nghĩa đen. Mặc dù điều đó không đặc biệt đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, nhưng Rong đuôi chó t có thể mọc rễ hoặc mọc tự do, nơi nó phân nhánh ra để che mặt nước.
Nó phát triển nhanh chóng ngay cả trong ánh sáng gián tiếp và rất tốt để bổ sung oxy. Cá vàng và cá koi dễ dàng phân tán trứng giữa đám đông dày đặc và nó rất cứng trong mùa đông. Rong đuôi chó cũng khá dai và không ngon đối với koi.

ca koi

Bạn cùng ao cho Koi

Bạn đang tìm kiếm một số cá bổ sung để sống cùng với koi của bạn? Rất tiếc phải nói rằng, có rất ít loài cá phù hợp với koi.
Cá bản địa như cá thái dương và cá vược đang bị cám dỗ khi chúng phát triển mạnh trong cùng điều kiện, tuy nhiên tôi không khuyên bạn nên nuôi chung chúng. Chúng có xu hướng hung dữ hơn nhiều, sẽ dễ dàng bắt cá koi con và cá vàng, và có thể mang ký sinh trùng mà koi không có khả năng chống lại.

Cá vàng – Carassius auratus

Cá vàng cho đến nay là sự lựa chọn tốt nhất làm bạn tình trong hồ cá koi. Chúng ăn cùng một loại thức ăn, có cùng yêu cầu chăm sóc và tính khí giống nhau. Cá vàng thường nhỏ hơn nhiều so với koi nhưng vẫn khá lớn.
Hãy nhớ rằng chúng sẽ lai tạp nếu để các thiết bị riêng của chúng, điều này khiến cá con kết quả trở nên vô giá trị đối với những người nuôi và nhân giống cá koi đặc biệt.

Cá Mập Vằn Hi Fin Trung Quốc – Myxocyprinus asiaticus

Những con cá kém may mắn này thường được bán như cá nhiệt đới khi chúng không chỉ ở vùng ôn đới mà còn quá lớn đối với bể cá trong nhà. Thường được bán dưới dạng con non có sọc, lưng gù với vây lưng giống như cánh buồm, cuối cùng chúng dài hơn 4 feet và mất đi các sọc đậm và vây sặc sỡ.

Cá mập Hi Fin Banded của Trung Quốc không phải là cá mập – chúng là loài cá độc và do đó có liên quan đến cá koi, cá ngạnh và cá vàng. Tuy nhiên chúng chủ yếu là sinh vật sống ở tầng đáy, ăn tảo và mảnh vụn tương tự như plecostomus. Chúng là những người bạn đồng hành lý tưởng cho koi trong các ao lớn hơn và thậm chí đến từ cùng một nơi trên thế giới.

Ốc táo – Ampullariidae sp.

Ốc táo hay ốc bí là một họ ốc lớn, phổ biến cho cả hồ cá và ao hồ. Chúng ăn các chất thực vật chết và thối rữa cũng như lông, màng và các loại tảo phiền toái khác. Ốc sên cũng là loài động vật ăn hại hoàn hảo, dọn dẹp thức ăn thừa mà koi của bạn bỏ sót.

Ốc táo trưởng thành quá lớn nên koi dễ ăn nhưng ốc non sẽ bị nuốt trọn. Cách tốt nhất để giữ chúng là thêm ốc cùng lúc với cá koi con của bạn. Sự phát triển của ốc sẽ bắt kịp với cá koi của bạn và cá koi sẽ kiểm soát số lượng ốc khi chúng sinh sản.

Mối quan tâm về động vật hoang dã

Thật không may, một hồ nước cạn đầy cá béo, không có khả năng tự vệ có thể là mục tiêu chính của động vật hoang dã địa phương. Cá koi nhỏ và cá vàng có nguy cơ cao nhất và khi chúng lớn hơn, chúng trở nên quá lớn đối với tất cả trừ những kẻ săn mồi kiên quyết nhất để ăn.
Động vật ăn thịt cá Koi phổ biến bao gồm:

Những con mèo hàng xóm và những con mèo hoang

Opossums, gấu trúc, cáo và các loài động vật có vú cơ hội khác

Rắn nước, rùa lớn, ễnh ương

Diệc, diệc, và các loài chim săn ở cửa sông khác

Diều hâu, đại bàng, cú và các loài chim săn mồi khác

Cá koi trưởng thành quá lớn để ngay cả những con diệc và đại bàng quyết tâm ăn thịt. Tuy nhiên, những con chim vẫn có thể gây ra những vết thương sâu có thể bị nhiễm trùng hoặc thậm chí tử vong. Cũng nên cẩn thận nếu bạn sống ở các vùng nông thôn trên thế giới. Rái cá sông sẽ thỏa thích ngâm mình và săn lùng con cá lớn nhất để có một bữa ăn dễ dàng.

Các biện pháp ngăn chặn bao gồm hàng rào, vật nuôi ngoài trời như chó, và thậm chí cả mồi nhử để ngăn chặn diệc và chồn, cho đến nay là mối đe dọa tồi tệ nhất. Một khi họ tìm thấy một hồ có cá koi nhỏ, họ sẽ xuất hiện như kim đồng hồ lúc bình minh để săn mồi, khiến bạn bối rối vì hành động biến mất của cá koi của bạn.

Trong khi dính chặt, đầu cá sấu nổi và cú giả cũng có tác dụng, tuy nhiên chúng cần được di chuyển đôi khi để chim không bám vào. Các cây nổi và các tấm lót bằng hoa huệ cũng tạo ra chỗ ẩn nấp cho cá. Các giống có màu sẫm hơn như Asagi Magoi cũng ít nhìn thấy hơn và do đó khó bắt hơn Kohaku màu đỏ và trắng rực rỡ .

Các thông số nước lý tưởng & Cycle ao

Để chu trình ao đúng cách, bạn sẽ cần một bộ dụng cụ kiểm tra nước. Bộ dụng cụ kiểm tra tốt nhất bao gồm pH, amoniac, nitrit và nitrat. Tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng bộ kiểm tra phốt pho nếu vấn đề tảo là mối quan tâm thường xuyên nhưng khi lần đầu tiên thiết lập ao của bạn, nó không phải là vấn đề. Có nhiều cách để bắt đầu và tăng tốc quá trình đạp xe cả ao và bể cá và các phương pháp này trùng lặp với nhau. Tôi khuyên bạn nên thêm một vài con cá nhỏ để tạo chất thải cho vi khuẩn nitrat hóa tiêu thụ.

Trong một vài tuần, bạn có thể thêm nhiều cá hơn. Hầu hết những người nuôi ao bắt đầu với một vài con cá vàng rẻ tiền để cycle. Và một khi bộ dụng cụ thử nghiệm của bạn cho thấy amoniac 0ppm, nitrit thấp và nitrat thấp đến trung bình, bạn biết vi khuẩn của bạn đang thực hiện công việc của chúng và đã mở đường cho koi trưng bày của bạn.
Mặc dù phương pháp đã thử và đúng là bổ sung cá cứng để bắt đầu hoạt động hiệu quả, nhưng ngày nay vi khuẩn để bắt đầu quá trình có thể được mua với số lượng lớn. Bằng cách thêm vi khuẩn nitrat hóa trực tiếp vào nước, bạn có thể ngay lập tức tạo ra hồ để nuôi cá koi của mình.

Koi cũng thích độ pH từ trung tính đến kiềm (pH 7,0-8,0) và nhiệt độ ngoài trời vừa phải 65-75F vào mùa hè. Khi nhiệt độ mát mẻ vào mùa thu, koi ngừng cho ăn hoàn toàn khi nhiệt độ nước đạt 50 độ C. Vào cuối mùa thu và mùa đông, chúng sống nhờ vào chất béo dự trữ, hầu như trở nên bất động khi quá trình trao đổi chất chậm lại cho đến mùa xuân.

Phần kết luận

Hồ cá koi là một thú vui có từ hàng thế kỷ trước và là một thế giới hấp dẫn để khám phá. Từ thiết kế đến lưu trữ, mỗi khía cạnh của sở thích là một niềm vui. Và khả năng tùy chỉnh tuyệt đối đảm bảo rằng ngay cả khi hàng xóm của bạn quyết định sao chép bạn, không có hai ao nào giống nhau!
Nếu bạn quyết định sử dụng thông tin này để bắt đầu sân sau hoặc ao trong nhà của riêng bạn, hãy cho tôi biết và cho tôi biết nó diễn ra như thế nào!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

19 lượt xem | 0 bình luận