Linh miêu Canada
  1. Home
  2. Các Giống Mèo
  3. Linh miêu Canada
Rium Center 1 tháng trước

Linh miêu Canada

Thông tin Linh miêu Canada

Tên gọi khác:

  • Canada Lynx
  • Lynx Canadensis

Nguồn gốc: Canada

Phân loại: Linh miêu

Kiểu lông: Lông ngắn

Màu lông: Xám pha nâu vàng

Tuổi thọ: 12-16 năm

Ngoại hình: Tai dài, đầu to

Cân nặng: 8-11 kg

Tuổi sinh sản: 1-8 tuổi

Số lượng sinh: 1-4 con/lứa

Linh miêu Canada – Những con vật to lớn và quý hiếm của thế giới!

Linh miêu Canada là một giống mèo lớn có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Những chú mèo này có bàn chân to và chắc khỏe. Giống mèo này thuộc loài quý hiếm trên thế giới. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá về giống mèo này nhé!

Nguồn gốc của linh miêu Canada ở đâu?

Linh miêu Canada là một giống mèo thuộc họ linh miêu. Giống mèo này được phát hiện đầu tiên vào năm 1792 bởi nhà nghiên cứu Kerr. Chúng sinh trưởng nhiều ở Canada và phía bắc của Hoa Kỳ. Canada Lynx còn có tên gọi khác là Canada Lynx, Lynx Canadensis. Chúng phổ biến ở châu Mỹ và sống chủ yếu trong các vùng rừng giá lạnh.

Đặc điểm của Canada Lynx như thế nào?

Canada Lynx thuộc loại mèo có kích thước lớn. Một chú linh miêu trưởng thành thường có chiều cao khoảng 50-70 cm, chiều dài khoảng 80-105 cm và cân nặng khoảng 8-11 kg. Phần đầu của Canada Lynx tương đối dài, giống với sư tử. Tai nhỏ hướng sang hai bên và phía trên tai có một chỏm lông đen dài khoảng 4-5 cm. Mắt của chúng giống như quả hạnh nhân và có đuôi mắt dài. Mũi thẳng và to, đầu mũi có màu nhạt. Mõm vuông vắn, có lỗ chân lông chạy dọc theo má khá to và có ria mép dài và cứng. Hàm khá chắc khỏe và sắc nhọn. Thân hình cao lớn, thẳng và chắc nịch. Cổ to và ngắn, lưng thẳng và rộng, cơ bắp phát triển và săn chắc. Chân thẳng, dài và chắc khỏe, chân sau dài hơn chân trước. Bàn chân to, hình tròn với ngón chân to, đều. Đuôi to và luôn thả lỏng theo chân.

Lông mèo khá ngắn và thô. Màu lông từ xám pha màu nâu vàng, trên bụng thường có màu trắng. Mèo có hai đường lông màu đen chạy dọc theo cánh mũi.

Linh miêu Canada có tính cách như thế nào?

Canada Lynx là một giống mèo bí ẩn và đơn độc. Chúng thường đi săn một mình, nhưng cũng có thể hợp tác cùng nhau khi săn mồi. Canada Lynx có khả năng di chuyển tốt trên địa hình băng tuyết nhờ bộ móng vuốt cứng cáp. Chúng là loài hoạt động chủ yếu vào ban đêm, có đôi mắt sáng giúp nhìn rõ vào buổi tối. Mặc dù có thể hoạt động vào ban ngày, nhưng Canada Lynx hiệu quả hơn vào ban đêm.

Linh miêu Canada sinh được bao nhiêu mèo con?

Mèo cái từ Canada Lynx rất chung thủy và chỉ giao phối với một con đực duy nhất trong suốt đời. Trong khi đó, con đực có thể giao phối với nhiều con cái. Mèo có thể sinh sản khi được 1 năm tuổi và kết thúc sinh sản ở tuổi 8. Mèo có thời gian mang thai khoảng 64 ngày và thường sinh con vào mùa hè. Mỗi lứa, mèo cái có thể sinh từ 1-4 con.

Giá Linh miêu Canada

Hiện nay, Linh miêu Canada là một giống mèo có nguy cơ tuyệt chủng cao. Phần lớn mèo trên thị trường không còn là thuần chủng mà đã được qua quá trình lai tạo nhằm duy trì sự tồn tại. Giá bán của Linh miêu Canada không hề rẻ. Một chú mèo nhập khẩu từ châu Âu có giá từ 173-230 triệu đồng, chưa kể các chi phí liên quan. Những chú mèo nhập khẩu từ Bắc Mỹ có giá đắt hơn, dao động từ 230-270 triệu đồng.

Lời kết

Linh miêu Canada là một giống mèo to lớn và quý hiếm trên thế giới. Chúng có bàn chân to, là loài linh miêu có bàn chân to nhất thế giới. Canada Lynx có khả năng di chuyển nhanh trên địa hình trơn như băng tuyết. Bạn nghĩ sao về những chú mèo này? Hãy để lại bình luận của bạn nhé!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

4 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

1 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

1 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

1 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

1 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

1 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

1 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

1 tháng trước