Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Cát Trong Bể Cá
 1. Home
 2. Hồ Thủy Sinh
 3. Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Cát Trong Bể Cá
Rium Center 7 tháng trước

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Cát Trong Bể Cá

Tại sao bạn nên sử dụng cát hồ cá

Đá phủ epoxy đã là quá khứ! Mặc dù đá nhiều màu sắc phù hợp cho một số ứng dụng, nhưng không có gì tạo nên sự tinh tế như cát hồ cá. Bể cá gia đình được cho là mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà của bạn chứ không phải làm mất đi sự hỗn loạn màu sắc của nó. Sử dụng cát làm tăng đáng kể vẻ tự nhiên cho bể của bạn, và quan trọng hơn, nó sẽ làm cho bể cá của bạn trở thành tâm điểm của căn phòng. Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về lợi ích của việc sử dụng cát và cách chuẩn bị cát để sử dụng trong bể cá của bạn.

Cát mang lại cảm giác tự nhiên cho bất kỳ bể cá nào.

Lợi ích của việc sử dụng cát

 • Sau khi được thêm vào, cát sẽ làm sáng vẻ ngoài của bể của bạn . Nó sẽ mang lại cho bể của bạn một sức hấp dẫn tự nhiên hơn nhiều. Cát khiến những vị khách trong nhà của bạn có cảm giác như bạn đang duy trì một hệ sinh thái vi mô chứ không chỉ là một bể cá thông thường.
 • Nhiều loài cá sẽ được lợi từ cát làm chất nền . Một thực tế ít được biết đến là nhiều loài cá thực sự ăn cát. Họ làm điều này để giúp tiêu hóa. Đối với cá da trơn và các loài đào hang khác, cát là lựa chọn chất nền chính, vì đá và sỏi có thể làm những con cá này bị thương và ngăn cản hành vi kiếm ăn tự nhiên.
 • Trái ngược với suy nghĩ thông thường, cát rất dễ làm sạch và bảo quản . Mặc dù cát được làm sạch hơi khác một chút, nhưng nhìn chung quá trình này không khó khăn hoặc tốn thời gian hơn so với làm sạch sỏi.

Các Loại Cát Hồ Cá

 • Play Sand:: Đây là cách ít tốn kém nhất để có được vẻ ngoài tự nhiên cho bể cá của bạn. Bạn có thể mua cát chơi ở hầu hết các cửa hàng kim khí với giá chỉ $3 một túi. Màu sắc và kích thước hạt khác nhau tạo nên một chất nền hấp dẫn.
 • Blasting Sand: Một lần nữa, đây là một cách rẻ tiền để tạo cảm giác tự nhiên cho bể của bạn. Sự khác biệt duy nhất giữa cát chơi và cát nổ là cát nổ có màu sắc và kích thước hạt đồng nhất hơn nhiều. Nếu cát chơi không đủ tinh tế theo sở thích của bạn, bạn có thể thấy cát nổ rất dễ chịu.
 • Silica Pool Sand: Loại cát đặc biệt này được sử dụng cho bể bơi cũng rất tốt cho bể cá. Không giống như cát chơi và cát nổ, bạn có thể mua cát hồ bơi silica với nhiều màu sắc và kích cỡ hạt khác nhau. Nó cung cấp cho người nuôi cá nhiều tùy chỉnh hơn, nhưng đắt hơn các tùy chọn khác.

Cách chuẩn bị cát của bạn

Cho dù bạn chọn loại cát nào, bạn sẽ phải chuẩn bị để sử dụng trong bể cá. Dưới đây là các bước để chuẩn bị cát đúng cách.

 1. Cân hoặc đo lượng cát bạn cần . Tôi đã luôn sử dụng khoảng một pound cát cho mỗi gallon nước, hoặc độ sâu cát nhất quán bằng inch.
 2. Rửa sạch/làm sạch cát của bạn . Đây là bước quan trọng nhất để chuẩn bị cát của bạn. Nếu không rửa sạch cát trước khi cho vào bể, bạn sẽ có nhiều bụi bẩn tạo thành vẩn đục trong bể và có thể tồn tại hàng tuần. Để rửa sạch cát đúng cách, hãy cho cát vào xô và đổ đầy nước. Khuấy xung quanh cát và đổ nước bẩn đi. Lặp lại quá trình này nhiều lần cho đến khi nước sạch. Có thể mất một chút thời gian để hoàn thành, nhưng cuối cùng thì nó thực sự sẽ giúp ích cho bạn.
 3. Thêm cát đã rửa sạch vào một bể cá trống rỗng, khô ráo, sau đó đổ đầy nước vào . Đặt một chiếc đĩa lên trên cát và đổ nước lên trên sẽ giúp dòng nước không khuấy quá nhiều bụi.
 4. Hãy kiên nhẫn ! Cho dù bạn có cẩn thận đến đâu khi đổ đầy cát, thì lần đầu tiên bạn sử dụng cát, rất có thể bạn sẽ thấy nước bị vẩn đục ở một mức độ nào đó. Điều này là bình thường và sẽ ổn định trong vài ngày đầu tiên. Bộ lọc điện sẽ làm sạch nước của bạn rất nhiều nếu cát của bạn ở phía bụi.

Tận hưởng vẻ ngoài tự nhiên của bể cá của bạn

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng cát trong bể cá, bể cá của bạn sẽ có vẻ đẹp nổi tiếng. Cách rẻ tiền này để trang trí bể của bạn sẽ khiến bạn mỉm cười trong nhiều năm tới. (thật luôn :D)

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

125 lượt xem | 0 bình luận