Mèo Burmilla
  1. Home
  2. Các Giống Mèo
  3. Mèo Burmilla

Mèo Burmilla

Thông tin Mèo Burmilla

Tên gọi khác: mèo vô địch, Kingcat
Nguồn gốc: Anh quốc
Phân loại: mèo lai
Kiểu lông: Lông ngắn
Màu lông: Đen, trắng xám, đỏ, nâu đỏ
Tuổi thọ: 10 – 15 năm
Ngoại hình: Tai nhỏ, đầu nhỏ
Cân nặng: 3 – 6.5 kg
Tuổi sinh sản: 1-8 tuổi
Số lượng sinh: 6 – 10 con/lứa

Mèo Burmilla – “Nhà vô địch” của Vương quốc Anh

Mèo Burmilla là một giống mèo lai có nguồn gốc từ Anh quốc. Những chú mèo này có đôi mắt xanh lá đặc trưng. Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về những chú mèo này nhé!

Nguồn gốc của mèo Burmilla

Đây là một giống mèo có nguồn gốc từ Anh quốc. Những chú mèo này được lai tạo từ mèo Chinchilla Ba Tư và mèo Miến Điện. Những chú mèo lai đầu tiên được tạo thành vào năm 1981. Việc lai tạo này là hoàn toàn ngẫu nhiên. Năm 1984, những chú mèo này đã được ấn định tiêu chuẩn công nhận của tổ chức mèo quốc tế. Năm 1990, những chú mèo này trở thành nhà vô địch của nước Anh. Chính vì vậy chúng còn có tên gọi khác là mèo vô địch hay Kingcat. Năm 1997, Hiệp hội mèo giống quốc tế đã chính thức công nhận giống mèo này.

Đặc điểm nhận diện của mèo vô địch

Những chú mèo vô địch được xếp vào giống mèo có kích thước trung bình. Một chú mèo trưởng thành thường đạt kích thước:

  • Chiều cao: khoảng 25 – 35 cm
  • Cân nặng: khoảng 3 – 6.5 kg

Phần đầu của mèo vô địch tương đối tròn và kích thước nhỏ hơn. Tai có hình tam giác, tương đối nhỏ, thường hướng sang hai bên. Mắt của giống mèo này rất sáng, có hình tròn to. Mắt của mèo vô địch thường có màu xanh lá cây nhạt rất đặc trưng. Mũi của chúng rất nhỏ, thon gọn, hình tam giác, đầu mũi có màu hồng hoặc đỏ nhạt. Hàm của mèo vô địch khá nhỏ, thon gọn có răng sắc nhọn.

Thân hình của mèo vô địch khá cân đối. Lưng của chúng khá dài, xương sống thẳng, chắc khỏe. Cơ bắp phát triển ở ngực, hông và đùi. Thân dưới của mèo rất phát triển, bụng sau bằng phẳng. Bề ngoài của giống mèo này khá mũm mĩm có cảm giác chúng rất nặng. Những thực chất là vì chúng có một lớp da dày.

Chân của những chú mèo này rất thon, khá dài và chắc khỏe. Chân sau thường dài hơn chân trước. Bàn chân của mèo nhỏ, tròn, ngón chân ngắn có móng nhọn. Dáng đi nhẹ nhàng và rất uyển chuyển. Phần thịt đệm dưới da giúp cho mèo có thể di chuyển tốt trên nhiều địa hình. Đuôi thon dài thường duỗi thẳng theo chân. Mèo vô địch thường cong đuôi lên để điều hướng khi di chuyển với tốc độ cao.

Bộ lông của những chú mèo này rất mềm mịn. Sợi lông ngắn, nhỏ và sờ vào rất mềm mịn. Cơ thể của những chú mèo vô địch được bao phủ bởi lông ngắn. Ria ở hai bên mép mọc dài và cong xuống. Màu lông của giống mèo này rất đa dạng. Một số màu lông phổ biến là đen, trắng xám, nâu sô-cô-la, đỏ, kem, nâu đỏ,… Trên bộ lông của chúng luôn có một dải lông đen quanh các khu vực mắt, mũi và miệng.

Tính cách của mèo vô địch

Những chú mèo vô địch rất trung thành và luôn luôn tận tụy. Chúng rất thông minh và kiên trì, luôn bên cạnh chủ của mình. Những chú mèo vô địch luôn muốn chứng tỏ bản thân giỏi và cần sự công nhận từ người khác. Những chú mèo này thường rất nhanh nhạy và hoạt bát.

Đôi lúc những chú mèo này vẫn có chút nũng nịu. Chúng mong muốn được ôm ấp, vuốt ve và âu yếm. Chúng rất thân thiện với mọi người. Mèo vô địch có thể chơi rất nhẹ nhàng với trẻ em. Những chú mèo này còn chung sống rất hòa thuận với những loài động vật khác. Những chú mèo này luôn cố gắng để các thành viên biết được sự hiện diện của chúng.

Sinh sản của mèo vô địch

Những chú mèo vô địch có quá trình sinh sản tương tự như những giống mèo khác. Tuổi thọ trung bình của mèo vô địch khá cao, thường kéo dài từ 10 – 15 năm. Chúng thường bắt đầu quá trình sinh sản khi được 1 năm tuổi và kết thúc vào năm 8 tuổi. Cả vòng đời của mình, một chú mèo mẹ có thể sinh được từ 6-8 lứa sinh sản. Những chú mèo này thường sinh khoảng 6 – 10 chú mèo con trong một lứa.

Giá bán của mèo Burmilla

Những chú mèo vô địch trở nên nổi tiếng nhờ tên gọi của chúng. Đúng như tên gọi, những “nhà vô địch” có chất lượng rất tốt và khả năng thích ứng cực kỳ cao. Những chú mèo này có giá tương đối cao. Một chú mèo nhập khẩu từ châu Âu có giá từ 18 – 27 triệu đồng. Những chú mèo nhập khẩu từ Thái Lan thường có giá thấp hơn. Một chú mèo loại này có giá từ 12 – 15 triệu đồng.

Lời kết

Mèo Burmilla là một giống mèo có ngoại hình ấn tượng. Bộ lông mềm mịn của chúng tạo được nhiều thiện cảm. Bạn có cảm thấy những chú mèo này là một thành viên tốt trong gia đình? Hãy để lại ý kiến của bạn nhé!

Giá Mèo Burmilla

Xuất xứ PK Phổ Thông Phân Khúc Cao
Thái Lan 12.000.000 15.000.000
Châu Âu 18.000.000 27.000.000
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá

Đề xuất cho bạn
Mèo Mắt 2 Màu Khao Manee

Mèo Mắt 2 Màu Khao Manee

4 tháng trước
Mèo Aegean

Mèo Aegean

4 tháng trước
Mèo Châu Á

Mèo Châu Á

4 tháng trước
Mèo Birman

Mèo Birman

4 tháng trước
Mèo Mướp

Mèo Mướp

4 tháng trước
Mèo Tất Trắng

Mèo Tất Trắng

4 tháng trước
Mèo cụt đuôi Hoa Kỳ

Mèo cụt đuôi Hoa Kỳ

4 tháng trước
Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

4 tháng trước