Mèo Cát
  1. Home
  2. Các Giống Mèo
  3. Mèo Cát
Rium Center 6 tháng trước

Mèo Cát

Mèo Cát, hay còn được gọi là mèo đụt Cát, mèo Cát Ả Rập, Felis margarita hoặc Sand Cat, là một giống mèo tự nhiên sống ở các vùng sa mạc. Chúng có nguồn gốc từ các sa mạc như sa mạc Ả Rập, sa mạc Sahara, sa mạc Bắc Phi và nhiều nơi khác. Mèo Cát đã phát triển khả năng thích nghi với môi trường khắc nghiệt của sa mạc. Hãy cùng tìm hiểu về giống mèo này nhé!

Nguồn gốc của Mèo Cát

Mèo Cát sống chủ yếu trong các sa mạc, với nguồn gốc từ các vùng như sa mạc Ả Rập, sa mạc Sahara, sa mạc Bắc Phi và nhiều nơi khác. Vì chúng sống ở vùng sa mạc hoang sơ và cằn cỗi, nên chúng được gọi là mèo Cát.

Đặc điểm của giống mèo Sand Cat

Mèo Cát có kích thước nhỏ hơn so với mèo nhà, với chiều dài khoảng 40-50cm và cân nặng từ 2,2-2,7kg. Chúng có đầu lớn, đôi tai to hình tam giác và đôi mắt tròn đáng yêu. Bộ lông dày của mèo Cát có màu cát hoặc màu tệp, giúp chúng thích nghi với thời tiết khắc nghiệt của sa mạc.

Đặc tính của mèo đụt Cát

Mèo Cát là loài động vật sống trong môi trường sa mạc. Chúng thích ở trong hang vào ban ngày để tránh ánh nắng mạnh và chỉ ra săn mồi khi mặt trời lặn. Mèo Cát có khả năng săn mồi đáng kinh ngạc và tốc độ vượt trội. Chúng có thể chạy với tốc độ lên tới 30-40km/h và với đòn vồ, có thể đạt tốc độ lên đến 53km/h. Ngoài ra, mèo Cát còn có thói quen chui vào cát để tránh nắng gay gắt.

Sức khỏe và giá của mèo Cát

Mèo Cát là giống mèo khỏe mạnh và thích nghi tốt với cuộc sống đời thường của con người. Chúng không quá khó khăn trong việc chăm sóc và cho ăn. Tuy nhiên, cần đưa mèo Cát đi khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe ổn định. Hiện tại, giá của mèo Cát vẫn chưa được cập nhật trên thị trường.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về giống mèo Cát. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

3 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

6 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

6 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

6 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

6 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

6 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

6 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

6 tháng trước
Mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate

6 tháng trước