Mèo cây Châu Mỹ
  1. Home
  2. Các Giống Mèo
  3. Mèo cây Châu Mỹ
Rium Center 5 tháng trước

Mèo cây Châu Mỹ

Mèo cây Châu Mỹ: Một cái nhìn tổng quan

Mèo cây Châu Mỹ, hay còn được biết đến với tên mèo rừng Châu Mỹ, beo chồn, Herpailurus Yagouaroundi, là một giống mèo hoang sống dưới rừng Châu Mỹ. Chúng có khả năng leo trèo và săn bắt rất tốt. Đến hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá về những điều thú vị về giống mèo này!

Nguồn gốc của mèo cây Châu Mỹ

Những chú mèo này còn được gọi là mèo rừng Châu Mỹ, beo chồn hoặc Herpailurus Yagouaroundi. Đây là một giống mèo hoang sống từ Hoa Kỳ, Mexico đến trung tâm Argentina. Vào năm 1803, nhà nghiên cứu Hilaire đã tìm thấy hóa thạch của beo chồn tại Trung Mỹ. Ông chính là người đề xuất nghiên cứu về giống mèo này. Qua những thế kỷ 19, 20, mèo cây Châu Mỹ đã trở nên phổ biến và nổi tiếng hơn khi tìm ra nhiều bằng chứng hơn.

Ngoại hình của beo chồn

Beo chồn thuộc giống mèo có kích thước trung bình, khi trưởng thành, chúng thường có:

  • Chiều cao: khoảng 30 – 40 cm
  • Cân nặng: khoảng 3.5 – 7 kg
  • Chiều dài: khoảng 53 – 77 cm

Phần đầu của beo chồn có hình nêm và nhỏ. Phần cằm của mèo khá nhọn, khiến cho mèo trông giống con chồn. Tai của chúng có hình tam giác, rất nhỏ và đặt cách nhau trên đầu. Mắt của mèo hình hạnh nhân, tương đối to. Mũi của mèo khá thẳng và nhỏ. Mõm của mèo cũng khá nhỏ, hơi đưa về phía trước. Những chú mèo này có hàm khá chắc khỏe và sắc nhọn, răng nanh của mèo rất dài và sắc bén.

Thân hình của beo chồn khá cân đối và săn chắc. Cổ của mèo không quá to và tương đối ngắn. Giống mèo này có lưng không quá dài, có khung xương thẳng và rất chắc khỏe. Cơ bắp của mèo phát triển và săn chắc. Những bó cơ ở đùi rất săn chắc và phát triển. Chân của beo chồn to, thẳng, tương đối dài và rất chắc khỏe. Đầu móng vuốt của mèo sắc nhọn, giúp chúng di chuyển dễ dàng trên cây. Đuôi của mèo dài, thường dài từ 31 – 52 cm và luôn được giữ thẳng xiên góc 45 độ.

Bộ lông của beo chồn được xem là đồng nhất trong các giống mèo rừng. Lông của mèo không quá dài nhưng khá mượt. Toàn bộ cơ thể được phủ một màu lông đồng nhất với ít vết lông mờ phía trên và dưới bụng. Màu lông phổ biến của giống mèo này là đỏ và xám. Hiện chưa có phát hiện về sự đa dạng màu lông ở giống mèo này.

Tính cách của mèo cây Châu Mỹ

Beo chồn có khả năng leo trèo và di chuyển trên cành cây rất tốt. Chúng có thể di chuyển với tốc độ cao trên các cành cây. Móng vuốt và đuôi giúp chúng giữ thăng bằng và bám rất chắc. Mèo cây rất cảnh giác và có bản năng săn mồi rất cao.

Những chú mèo cây này ưa thích môi trường tự nhiên và không thích không gian chật chội hoặc khép kín. Chúng có tính hoang dã và tính độc lập rất cao. Beo chồn khi đi săn trở nên cực kỳ nguy hiểm. Những chú mèo này có thể được huấn luyện để trở thành trợ thủ đắc lực. Chúng có khả năng phán đoán và quan sát tương đối tốt. Trong công việc, beo chồn rất quyết đoán và có tính đánh dấu lãnh thổ cao.

Sinh sản của mèo cây Châu Mỹ

So với các giống mèo rừng khác, mèo cây Châu Mỹ không sinh sản tốt. Chúng có quá trình sinh sản tương tự như mèo nhà. Các con cái trưởng thành khi đạt 1 năm tuổi, trong khi đó con đực trưởng thành khi đạt 1.5 năm tuổi. Tuổi thọ trung bình của mèo cây là từ 16 – 18 năm. Trong một lứa, mèo cái có thể sinh ra từ 1 – 5 con. Thời gian mang thai của mèo cây thường kéo dài từ 60 – 75 ngày. Mỗi năm, mèo cái chỉ sinh một lứa, đôi khi chúng có thể sinh hai lứa trong một năm.

Giá trị của mèo cây Châu Mỹ

Beo chồn là một giống mèo phù hợp với môi trường tự nhiên và không thích nuôi trong nhà. Bản năng tồn tại trong môi trường hoang dã khiến cho beo chồn trở nên hung dữ khi đói. Một chú mèo cây trên thị trường hiện có giá từ 100 – 150 triệu đồng. Chúng đã được thuần hóa và đào tạo để kiểm soát tính hoang dã của beo chồn.

Kết thúc

Mèo cây Châu Mỹ là một giống mèo sở hữu bộ lông đẹp và có khả năng leo trèo đỉnh cao. Bạn có cảm nhận gì về những chú mèo này? Hãy để lại ý kiến của bạn nhé!

Giá Mèo cây Châu Mỹ

Xuất xứ

  • PK Phổ Thông: Châu Mỹ

Giá bán

  • Phân khúc phổ thông: 100.000.000 đồng
  • Phân khúc cao cấp: 150.000.000 đồng
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

5 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

5 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

5 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

5 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

5 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

5 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

5 tháng trước
Mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate

5 tháng trước