Mèo chân ngắn Brazil
  1. Home
  2. Các Giống Mèo
  3. Mèo chân ngắn Brazil
Rium Center 1 tháng trước

Mèo chân ngắn Brazil

Thông tin về Mèo chân ngắn Brazil

Tên khác Mèo chân ngắn Brazil
Nguồn gốc Brazil
Phân loại Thú cưng, mèo cảnh
Kiểu lông Ngắn nhỏ
Màu lông Xám đen, xanh xám …
Tuổi thọ 11 – 15 năm
Ngoại hình Mặt tròn, tai nhỏ
Cân nặng 5 – 8 kg
Tuổi sinh sản 1 – 7 tuổi
Số lượng sinh 5 con/lứa

Mèo chân ngắn Brazil – Một số đặc tính của loài mèo.

Mèo chân ngắn Brazil, hay còn được gọi là Shorthair Brazil, là một giống mèo sống trên lãnh thổ Brazil. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loài mèo này cùng Rium.VN nhé. Gọi đi nào!

Nguồn gốc xuất xứ loài mèo chân ngắn Brazil

Quần thể Brazil là một trong những quần thể hiếm khi mà giống mèo này đã được hình thành mà không cần sự can thiệp của con người. Trong một thời gian dài, loài mèo này sống ở Brazil mà không thu hút được sự chú ý của công chúng do ngoại hình trung bình không đặc biệt.

Vào những năm 80 của thế kỷ 20, động vật bắt đầu được nghiên cứu và nhân giống. Những chú mèo con có dấu hiệu nổi bật nhất được chọn để nghiên cứu. Năm 1985, các nhà Felin Brazil đã nộp đơn đăng ký một giống mèo mới. Đến nay, tiêu chuẩn mèo chân ngắn Brazil đã được phát triển.

Lúc đó, loài mèo này đã bị từ chối sự độc lập. Tuy nhiên, vào năm 1999, tổ chức WCF đã đề xuất làm nổi bật và tốc ký của người Brazil. Và sau đó, chúng đã được công nhận là một giống mèo riêng biệt.

Đặc điểm ngoại hình của loài mèo Shorthair Brazil

  • Chiều cao: 20 – 30 cm
  • Cân nặng: 5 – 8 kg

Loài mèo này có thân hình không quá lớn nhưng khá tròn trịa. Cơ thể có chiều dài trung bình với bộ ngực rộng và cơ bắp ít phát triển. Các chi của cơ thể phát triển mạnh mẽ, kích thước tiêu chuẩn với miếng đệm tròn trên bàn chân, giúp chúng di chuyển rất nhanh nhẹn và linh hoạt.

Phần đầu thủ không quá lớn thon dài có hình dạng nôm na. Phần mõm ngắn có đường viền đẹp chạy trên khuôn mặt. Đôi mắt hình quả lê to và tròn có màu xanh và vàng, tạo nên vẻ đáng yêu và chính trực của chúng.

Phần lông của chúng không có lớp lông lót, ngắn và bó sát vào cơ thể. Bộ lông của chúng rất mượt mà khi chạm vào. Màu sắc của bộ lông không cố định, có nhiều màu sắc khác nhau. Các màu phổ biến nhất là màu xám đen, xám và xanh đen.

Tính cách của mèo Shorthair Brazil

Chúng là chú mèo rất hòa nhã và tinh nghịch, thích hợp để nuôi trong các căn hộ. Chúng thích được ôm ấp bên chủ và mong muốn nhận sự chú ý của chủ nhân. Chúng là một người bạn thích hợp cho trẻ em và đặc biệt là người già. Đối với họ, chúng là một phần quan trọng trong cuộc sống. Chúng không thích ở một mình, và nếu bạn lơ là chúng, chúng sẽ trở nên “kháu khỉnh” đấy.

Do bộ óc thông minh được trời phú đã ban tặng, chúng rất biết nghe lời và việc huấn luyện chúng cũng rất dễ dàng. Chúng thích sống chung với các loại vật nuôi khác trong gia đình.

Sức khỏe của loài mèo chân ngắn Brazil

Nhiều chú mèo có xu hướng bị các vấn đề về đường ruột, do đó, bạn cần phải chú ý đến việc cho chúng ăn thức ăn có lợi cho đường ruột, dễ nhai và không ôi thiu.

Bộ lông của chúng khá dày, do đó, bạn cần thường xuyên cắt tỉa để tránh các vấn đề về da.

Giá của chú mèo Shorthair Brazil

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, mèo chân ngắn Brazil không quá phổ biến. Chúng đa số nổi tiếng và phổ biến ở các nước Châu Âu hơn là tại Việt Nam. Giá của chúng dao động từ 1.000 – 1.200 đô la Mỹ.

Đó là một số thông tin về loài mèo hiếm này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc muốn mua một chú mèo đặc biệt này, hãy liên hệ ngay với Rium.VN. Chúng tôi cam đoan sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về loài mèo này và sẽ tư vấn nhiệt tình để đem lại sự hài lòng cho bạn.

Giá Mèo chân ngắn Brazil

Xuất xứ PK Phổ Thông PK cao
Brazil 23.000.000 27.600.000
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

3 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

1 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

1 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

1 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

1 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

1 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

1 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

1 tháng trước