Mèo Egyptian Mau
 1. Home
 2. Các Giống Mèo
 3. Mèo Egyptian Mau
Rium Center 1 năm trước

Mèo Egyptian Mau

Thông tin Mèo Egyptian Mau

 • Tên gọi khác: Mèo mau Ai Cập
 • Nguồn gốc: Ai Cập
 • Phân loại: Mèo cảnh
 • Kiểu lông: Lông dài
 • Màu lông: Màu màu bạc, màu đồng hoặc màu khói
 • Tuổi thọ: 12-18 năm
 • Ngoại hình: Tai to, đầu to
 • Cân nặng: 2,7-6,3 kg
 • Tuổi sinh sản: 1-6 tuổi

Mèo Egyptian Mau và những điều chưa biết

Mèo Egyptian Mau (hay còn gọi là Mèo mau Ai Cập) là một loại mèo đặc biệt và trang nghiêm, giống như những con mèo được người Ai Cập cổ đại tôn thờ. Giống mèo thông minh này thường hòa thuận với những con mèo khác và được coi là lựa chọn tốt cho những ngôi nhà có trẻ em. Hãy cùng tìm hiểu thêm về giống mèo này nhé!

Mèo Egyptian Mau có nguồn gốc từ đâu?

Mèo mau Ai Cập là giống mèo đã được thuần hóa từ hơn 4.000 năm trước ở Ai Cập. Mèo mau Ai Cập được miêu tả trong các tác phẩm nghệ thuật của Ai Cập cổ đại với màu lông đốm đặc trưng.

Giống mèo mau Ai Cập lần đầu tiên xuất hiện ở châu Âu trước Chiến tranh thế giới thứ nhất, nhưng trong thời gian đó, số lượng mèo mau đã giảm sút nghiêm trọng. Hầu hết các cá thể sống sót được tìm thấy ở Ý. Mèo mau Ai Cập được công nhận là một giống mèo chính thức vào năm 1968.

Năm 1972, một con mèo mau Ai Cập màu bạc do Công chúa Troubetzkoy lai tạo đã giành chức vô địch lớn đầu tiên của Hiệp hội Mèo Canada. Vì thiếu nguồn giống, mèo mau Ai Cập có khả năng lai tạp với các giống mèo khác, cùng với một số mèo cận huyết. Việc nhập khẩu gần đây từ Ai Cập và Ấn Độ đã giúp bảo tồn và củng cố giống mèo này.

Ngoại hình của mèo mau Ai Cập có những đặc điểm gì?

Mèo mau Ai Cập có kích thước cỡ vừa. Khi trưởng thành, mèo mau Ai Cập có kích thước khoảng:

 • Chiều dài: 50 – 60 cm
 • Cân nặng: 2,7 – 6,3 kg

Mèo mau Ai Cập có đầu mèo hơi tròn và mũi rộng. Tai của chúng to, hình chữ nhật và đứng thẳng trên đỉnh đầu. Đôi mắt của chúng to, có hình dáng xếch và màu xanh lá cây. Lông mèo mau Ai Cập dày, bóng và có thể có màu bạc, màu đồng hoặc màu khói. Lông của mèo mau Ai Cập có sự pha trộn giữa sọc và đốm, tạo nên sự nổi bật của chúng. Mèo mau Ai Cập cũng có các sọc mắt tạo thành các đường kẻ mascara, điều này có thể đã truyền cảm hứng từ người Ai Cập cổ đại.

Đặc tính của những con mèo mau Ai Cập

Mèo mau Ai Cập là những thợ săn giỏi, vì vậy bạn cần cẩn thận nếu gia đình bạn nuôi chim cảnh hoặc động vật gặm nhấm. Nếu không, bản năng săn mồi của chúng sẽ trỗi dậy. Mèo mau Ai Cập thích ở bên cạnh chủ nhân suốt ngày và thích chơi đùa cùng với các thành viên trong gia đình.

Mèo mau Ai Cập thông minh và có cá tính riêng. Chúng cũng rất trung thành và tận tụy với các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, chúng có thể nhút nhát và dè dặt với người ngoài và có thể trốn khỏi những người lạ. Mèo mau Ai Cập có tiếng kêu du dương nhẹ nhàng và âm vang để thể hiện cảm xúc của chúng.

Mèo mau Ai Cập thích những nơi leo núi và vui chơi để tăng cường nhu cầu tập thể dục của chúng. Vì vậy, khi nuôi mèo mau Ai Cập, bạn nên cung cấp một cây leo trèo và một cây cào. Bạn cũng nên cung cấp nhiều đồ chơi, vì hầu hết mèo mau Ai Cập thích chơi với nước.

Những vấn đề về sức khỏe của mèo mau Ai Cập

Mèo mau Ai Cập có tuổi thọ trung bình từ 12 – 18 năm. Tuy nhiên, tuổi thọ của chúng có thể kéo dài nếu bạn chăm sóc chúng đúng cách.

Mèo mau Ai Cập không phổ biến các vấn đề về sức khỏe và di truyền. Tuy nhiên, bạn nên chú ý kiểm tra các vấn đề về hệ tiêu hóa và đưa mèo mau của bạn đi kiểm tra sức khỏe định kỳ theo chỉ định của bác sĩ thú y.

Giá mèo mau Ai Cập

Mèo mau Ai Cập hiện không phổ biến ở Việt Nam. Số lượng mèo không thuần chủng ngày càng tăng trên thế giới. Khi mua mèo mau Ai Cập, bạn nên kiểm tra kỹ về gia phả và nguồn gốc của chúng. Trên thị trường, giá của mèo mau Ai Cập dao động từ 16 – 28 triệu đồng, không bao gồm các chi phí vận chuyển, thuế và các chi phí khác.

Lời kết

Trên đây là thông tin về giống mèo Egyptian Mau mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về giống mèo mau Ai Cập. Đừng ngần ngại để lại câu hỏi của bạn trong phần bình luận, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

5 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

6 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

6 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

6 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

6 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

6 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

6 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

6 tháng trước
Mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate

6 tháng trước