Mèo Gấm Ocelot
  1. Home
  2. Các Giống Mèo
  3. Mèo Gấm Ocelot
Rium Center 3 tháng trước

Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot, còn được biết đến với tên Leopardus pardalis, Pardofelis marmorata hoặc mèo cẩm thạch, là một giống mèo có bộ lông giống những con báo lửa. Chúng thường được tìm thấy ở khu vực Đông Nam Á. Hãy cùng Rium.VN tìm hiểu về giống mèo này nhé!

Mèo Gấm Ocelot có nguồn gốc từ đâu?

Mèo Gấm Ocelot có xuất xứ từ Nam Mỹ, Trung Mỹ, Tây Nam Hoa Kỳ và Mexico cùng với các đảo ở vùng Caribe. Tuy nhiên, hiện nay chúng thường được tìm thấy nhiều ở các quốc gia vùng Đông Nam Á, như Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ, Campuchia và Malaysia.

Số lượng mèo Gấm Ocelot hiện nay đang giảm sút trầm trọng do bị săn bắt quá nhiều. Với giá trị thương mại cao, bộ lông của chúng là mục tiêu của nhiều người săn bắn, mặc dù có những chính sách bảo vệ đã được áp dụng.

Những đặc điểm của giống mèo cẩm thạch

Mèo Gấm Ocelot được coi là một giống mèo hoang dã, ít được nuôi làm thú cưng. Chúng có kích thước tương tự như mèo nhà, với cân nặng từ 8-18 kg, chiều dài đuôi từ 25-45 cm và chiều dài từ 68-100 cm.

Ngoại hình của mèo Gấm Ocelot giống như con báo lửa, với đầu to có những đốm đen trên khuôn mặt và những hoa văn màu đen trên mặt. Đôi tai to, hình tam giác và dựng đứng lên trên đỉnh đầu của chúng. Đặc trưng của giống mèo này là những đốm màu trắng phía sau tai.

Mèo Gấm Ocelot có hàm răng cứng rắn với những chiếc nanh sắt bén, giúp chúng săn mồi trong môi trường hoang dã. Lông của chúng ngắn, dày, mịn và bó sát cơ thể, có mày lông màu vàng nhạt với những đốm màu trắng, đen và nâu.

Đặc tính của mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot có giá trị thương mại cao do bộ lông của chúng. Chúng sống khá dè chừng với con người, thường chỉ ăn vào ban đêm hoặc khi hoàng hôn xuống. Chúng di chuyển tương đối nhẹ nhàng, chậm rãi và không phát ra tiếng động. Một ngày, chúng thường duy chuyển khoảng 8-10 km để tìm thức ăn.

Mèo Gấm Ocelot sống đơn độc và thường phân chia lãnh thổ bằng nước tiểu của mình. Điều này giúp chúng tăng tỉ lệ tìm kiếm thức ăn và tránh xung đột với các con của cùng giống. Mèo Gấm Ocelot không có mùa sinh sản cố định, và mèo cái có thể cho ra 1-3 con con trong một chu kỳ màng thai khoảng 80 ngày. Con con sẽ theo mẹ ít nhất 2 năm để học cách sinh sống và tìm kiếm thức ăn.

Mèo Gấm Ocelot có giá bao nhiêu?

Mèo Gấm Ocelot là giống mèo hoang dã, và số lượng chúng trên thế giới chỉ còn khoảng 10.000 con. Đây là một loài đang có nguy cơ tuyệt chủng và bị cấm thương mại hóa. Hiện có các chính sách bảo tồn và các hình phạt cho những người săn bắt chúng với mục đích thương mại.

Lời kết

Trên đây là thông tin về giống mèo Gấm Ocelot mà Rium.VN muốn chia sẻ. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm thông tin về giống mèo này. Đừng quên để lại câu hỏi của bạn ở phần bình luận, Rium.VN sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.

  • Giá: Không cho phép thương mại hóa
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

16 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

3 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

3 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

3 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

3 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

3 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

3 tháng trước
Mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate

3 tháng trước