Mèo Hoang
  1. Home
  2. Các Giống Mèo
  3. Mèo Hoang
Rium Center 6 tháng trước

Mèo Hoang

Thông tin Mèo Hoang

Tên gọi khác: Mèo mả

Nguồn gốc: Không xác định

Phân loại: Mèo hoang

Kiểu lông: Lông ngắn

Màu lông: Đen – xám, vàng cam, trắng, xám

Tuổi thọ: 10 – 14 năm

Ngoại hình: Tai tam giác, đầu to vừa phải

Cân nặng:

  • Con đực: 4 – 6 kg
  • Con cái: 2.5 – 5 kg

Mèo hoang và những điều bạn chưa biết

Mèo hoang là một giống mèo rất phổ biến nhưng không được yêu thích. Bởi vì cái tên “mèo hoang” của chúng để lại nhiều thành kiến đối với nhiều người. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá về những chú mèo này nhé!

Nguồn gốc của mèo hoang từ đâu?

Mèo hoang thực chất là một giống mèo nhà nhưng không được nuôi dạy và sinh sống trong môi trường tự nhiên. Chúng còn được biết đến với tên gọi là “mèo mả”. Không thể xác định nguồn gốc chính xác của mèo. Có nhiều nguyên nhân khiến cho chúng xuất hiện, chẳng hạn như bị chủ bỏ rơi, bị thất lạc… Những chú mèo này thường tự sinh tự diệt mà không có sự tác động của con người.

Các tài liệu lịch sử ghi lại về sự xuất hiện của giống mèo này. Ban đầu, để khám phá các vùng đất mới, các đoàn thám hiểm thường thả thỏ để nuôi. Sau này thỏ phát triển quá nhiều, khó kiểm soát. Họ đã sử dụng những chú mèo nhà để kiểm soát số lượng thỏ và diệt chuột. Năm 1824, giống mèo này xuất hiện đầu tiên ở Australia.

Ngoại hình của mèo mả như thế nào?

Vì mèo mả không phải là một loại mèo cụ thể mà đây từ giống mèo dùng để chỉ tất cả những loài mèo nhà không nhận được sự quan tâm, dạy dỗ của con người. Chính vì vậy, có thể nói ngoại hình của mèo mả có thể được miêu tả như một loại mèo nhà phổ biến. Thông thường những chú mèo này có kích thước trung bình.

  • Chiều cao: khoảng 20 – 30 cm
  • Cân nặng: khoảng 4 – 6 kg đối với mèo đực, 2.5 – 5 kg đối với mèo cái.

Phần đầu của những chú mèo này thường có hình tròn hoặc hình nêm, với kích thước không quá lớn. Tai của mèo thường có hình tam giác và không quá lớn. Mũi thẳng, khá rộng, đầu mũi có hình tam giác, thường có màu sẫm. Mắt của mèo to và rất tròn, viền mắt đậm, hốc mắt sâu. Một số con mèo có mắt hình quả hạnh hoặc hạt dẻ. Mõm của mèo khá sâu và có một chiếc cằm nhọn.

Thân hình của mèo mả khá cân đối. Lưng không quá dài và tương đối cong, xương sống của mèo có thể thay đổi linh hoạt. Những chú mèo này có bụng phẳng và khá tròn. Chân của chúng thẳng và tương đối dài. Bàn chân nhỏ, có hình tròn, ngón chân phát triển. Dáng đi của mèo uyển chuyển và nhẹ nhàng. Đuôi của những chú mèo này không quá dài và khá thuôn gọn.

Bộ lông của mèo khá ngắn và tương đối thô. Một vài cá thể có thể có bộ lông tương đối dài. Toàn thân của mèo được bao phủ hoàn toàn bởi lông. Những chú mèo này thường có lông rất dày để có thể chịu được thời tiết giá lạnh. Màu lông của mèo mả rất đa dạng vì nó là tập hợp của nhiều giống mèo nhà. Đa số màu lông của mèo thường có màu lông tối nhiều hơn màu lông sáng.

Mèo hoang có tính cách như thế nào?

Những chú mèo này vì không nhận được sự dạy dỗ của con người nên thường không thân thiện. Những chú mèo này khá hung dữ. Chúng thường rất tự vệ bằng cách kêu rít, gầm gừ hay xù lông. Giống mèo này thường không tỏ ra e ngại hay hoảng sợ khi gặp người hay những động vật khác.

Những chú mèo này có thể được dạy dỗ để trở về bản chất vốn có của mèo nhà. Những chú mèo mả vốn dĩ là mèo nhà nên chúng có đầy đủ đặc điểm của những giống mèo nhà. Những chú mèo mả rất thông minh và vâng lời. Mặc dù tương đối hiếu động nhưng những chú mèo này không quấy phá và không thích sự ồn ào. Những chú mèo này tương đối tinh nghịch và hiếu động. Chúng thường cố gắng tìm hiểu những sự vật tồn tại xung quanh chúng.

Mèo mả có tuổi thọ bao lâu?

Những chú mèo mả có tuổi thọ khá cao. Một chú mèo trung bình có thể sống được từ 10 – 14 năm. Những chú mèo này không có nhận được sự chăm sóc nên chúng thường dễ gặp các vấn đề sức khỏe. Chúng thường gặp các vấn đề về xương khớp và lông. Tuy nhiên, vì không có sự bảo vệ từ con người nên chúng có khả năng miễn dịch khá tốt.

Mèo hoang có giá như thế nào?

Những chú mèo này thực chất là mèo nhà bị bỏ rơi hoặc không có sự quan tâm của con người. Khi chúng được nuôi dạy và huấn luyện để chúng trở về với bản tính vốn có của chúng thì chúng mới được thương mại hóa. Những chú mèo này chỉ được mua bán với đúng giống của chúng. Chính vì vậy mà mèo hoang không được buôn bán trên thị trường.

Giá Mèo Hoang

Giá PK Phổ Thông Phân Khúc Cao
Giá Không thương mại hóa Không thương mại hóa

Lời kết

Mèo hoang là một giống mèo thường không nhận được sự quan tâm từ nhiều người. Bởi vì họ cho rằng những chú mèo này không được sạch sẽ và được dạy dỗ đàng hoàng. Nhưng những chú mèo này có thể trở về bản tính vốn có của mèo nhà nếu được chăm sóc và huấn luyện. Bạn nghĩ sao về những chú mèo này? Hãy để lại ý kiến của bạn nhé!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

2 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

6 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

6 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

6 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

6 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

6 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

6 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

6 tháng trước
Mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate

6 tháng trước