Mèo Java
  1. Home
  2. Các Giống Mèo
  3. Mèo Java
Rium Center 1 năm trước

Mèo Java

Mèo Java, còn được gọi là Mèo Java, là một giống mèo thuộc họ nhà xiêm. Chúng nổi tiếng với vẻ ngoài quý phái và thời thượng. Bạn muốn biết về tính cách và nguồn gốc của chú mèo này? Cùng tìm hiểu với Rium.VN nhé!

Nguồn gốc xuất xứ của chú mèo Java

Mèo Java có nguồn gốc từ Nhật Bản, nhưng một số nguồn tin cho rằng chúng có thể có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Mèo Java được cho là kết quả của việc lai tạo giữa mèo Color Point và mèo Bali. Tên “Java” được đặt bởi Helen Smith vào năm 1950, được lấy cảm hứng từ các quốc gia và đảo ở Đông Nam Á. Vào năm 1979, giống mèo này được Hiệp hội CFA công nhận là một giống riêng.

Đặc điểm ngoại hình của chú mèo Java

  • Chiều cao: 10 – 20 cm
  • Cân nặng: 2 – 5 kg

Chú mèo Java có cơ thể nhỏ gọn và mạnh mẽ. Với vẻ ngoài kiêu sa, chúng luôn thu hút mọi ánh nhìn. Mặt mèo nhỏ tỉ lệ hài hòa với cơ thể, đôi mắt màu xanh biển sáng. Đôi tai to, được đặt ở phần cao nhất của đầu. Mũi nhỏ màu nâu nằm ở đầu đỉnh.

Bộ lông của chú mèo Java rất mượt mà và dài vừa phải. Mèo có các đốm màu vàng trên lông, giống như một chú mèo rừng. Bởi vì được lai tạo với mèo Bali, chúng có thể có màu xanh, sô-cô-la và trắng.

Tính cách đáng yêu của chú mèo Java

Mèo Java thân thiện, thông minh và thích giao tiếp với con người. Chúng thích được quan tâm và yêu thương từ chủ nuôi và không thích bị bỏ lại một mình trong thời gian dài. Mèo Java rất tò mò và thích khám phá ngôi nhà của chúng. Chúng có tính cách mạnh mẽ và thường phát ra những âm thanh lớn hơn so với các giống khác. Để nuôi chú mèo này, bạn cần dành thời gian tương tác và quan tâm hàng ngày.

Mèo Java rất linh hoạt và thích chạy nhảy. Chúng thân thiện với những người quen thuộc và cả những người lạ. Chúng thích bám theo chủ nhân và được vuốt ve. Hãy luôn dành thời gian chú ý và quan tâm đến chú mèo để tránh tình trạng trầm cảm.

Thức ăn và chăm sóc cho chú mèo Java

Mèo Java là một giống mèo dễ chăm sóc. Chúng không ăn quá nhiều do cơ thể nhỏ gọn. Mèo Java có thể ăn mọi thức ăn của con người, nhưng để duy trì sức khỏe tốt, hãy cho chúng ăn theo khẩu phần khoa học. Bổ sung canxi, chất xơ và protein để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng.

Giá cả của chú mèo Java

Tại Việt Nam, mèo Java không phổ biến. Chủ yếu, chúng được nuôi bởi những người giàu có vì vẻ ngoài đẹp. Trên thị trường châu Âu, giá của mèo Java dao động từ 900 đến 1200$, chưa bao gồm phí vận chuyển và tiêm vaccine.

Kết luận

Nhờ bài viết này, bạn đã hiểu thêm về chú mèo Java. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giống mèo đặc biệt này, hãy liên hệ với Rium.VN để được tư vấn và cung cấp kiến thức đầy đủ. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

6 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

6 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

6 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

6 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

6 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

6 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

6 tháng trước
Mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate

6 tháng trước