Mèo kellas
  1. Home
  2. Các Giống Mèo
  3. Mèo kellas
Rium Center 6 tháng trước

Mèo kellas

Thông tin Mèo Kellas

Tên gọi khác Kellas cats hoặc Felis silvestris
Nguồn gốc Scotland
Phân loại Mèo lai
Kiểu lông Lông ngắn
Màu lông Màu đen
Ngoại hình Tai nhỏ, đầu to
Cân nặng 2,3-6,8 kg

Mèo Kellas và những điều chưa biết

Mèo Kellas là giống mèo được cho là kết quả của sự lai giữa mèo rừng và mèo nhà. Chúng còn được gọi là Kellas cats hoặc Felis silvestris. Nhưng giống mèo này có một phần huyền thoại. Hãy cùng tìm hiểu về giống mèo này qua bài viết dưới đây nhé!

Mèo Kellas có nguồn gốc ở đâu?

Theo nhiều thông tin, giống mèo Kellas được phát hiện tại Scotland. Chúng là kết quả của sự lai giữa mèo nhà (Felis silvestris catus) và mèo rừng của Scotland (Felis silvestris grampia). Năm 1984, một người quản lý rừng tên Ronnie Douglas đã bắt được một con mèo Kellas bằng cái bẫy. Đây là lúc mọi người khám phá ra giống mèo này là kết quả của sự lai giữa mèo hoang và mèo nhà.

Mèo Kellas là giống mèo bản địa và không được công nhận chính thức. Tên của chúng được đặt theo tên khu làng Kellas nơi chúng được phát hiện lần đầu. Có một tình huống thú vị là có một tấm đá Pictish minh họa con mèo Kellas này tại Golspie. Hiện tại, tấm đá này được trưng bày tại bảo tàng lâu đài Dunrobin.

Ngoại hình của mèo Felis silvestris

Dựa trên mô phỏng từ vật mẫu tại bảo tàng Dunrobin, mèo Kellas có kích thước gần như sau:

  • Chiều dài: 61 – 91 cm
  • Cân nặng: 2,3 – 6,8 kg
  • Chiều dài đuôi: 25 – 30 cm

Năm 2002, cũng đã tìm thấy một vật mẫu mèo Felis silvestris và nó đã được trưng bày tại bảo tàng động vật học của Đại học Aberdeen.

Mèo Kellas có thân hình cân đối. Mẫu vật mèo Kellas rõ ràng nổi bật về ngoại hình, chân dài và hình dáng đẹp. Đầu nhỏ hơi tròn, đôi tai nhỏ hình tam giác đứng thẳng lên. Hàm răng chắc khỏe với những chiếc răng nanh sắc bén.

Bộ lông của chúng dài, dày và thường có màu đen. Có một vùng lông trắng thường thấy ở đáy họng hoặc trên ngực. Đuôi có thể thay đổi, đôi khi ngắn và chắc chắn, nhưng cũng có những con có đuôi dài và bóng bẩy.

Đặc tính của mèo Kellas cats

Hiện tại, không có nghiên cứu hoặc thông tin nào mô tả về đặc tính của mèo Kellas. Chúng chỉ được mô tả dựa trên mẫu vật.

Sức khỏe của mèo Kellas

Vì mèo Kellas không phải là một giống mèo được nuôi trong gia đình, nên không có thông tin hoặc nghiên cứu nào về sức khỏe của chúng.

Giá Mèo Kellas

Hiện tại, chưa có thông tin cập nhật về giá của những con mèo Kellas. Chúng tôi sẽ cập nhật giá trong thời gian sớm nhất.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về giống mèo Kellas. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

3 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

6 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

6 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

6 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

6 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

6 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

6 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

6 tháng trước
Mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate

6 tháng trước